SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đức giới thiệu bia bột đầu tiên trên thế giới

07:25, 24/03/2023
(SHTT) - Mới đây, nhà máy bia Klosterbrauerei Neuzelle đã phát triển một loại bia ở dạng bột, giúp bảo vệ môi trường và dễ dàng vận chuyển hơn hẳn so với các loại bia truyền thống.

Nhà máy bia Klosterbrauerei Neuzelle gần thành phố Munich (Đức) cho biết, họ đã tạo ra loại bia bột đầu tiên trên thế giới. Người dùng chỉ cần đổ bột vào vào cốc nước, bột sẽ sủi bọt và mang đầy đủ hương vị như loại bia thông thường. Sản phẩm này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển.

Nhà máy đã làm việc cùng với các đối tác công nghệ và sử dụng nguồn tài trợ từ BMWi để tạo ra sản phẩm dạng bột đầu tiên. Bột bia không có cồn, giàu dextrin, được ủ bằng phương pháp thông thường, sau đó xử lý và pha chế thành hạt hoặc bột bia hòa tan trong nước.

Klosterbrauerei Neuzelle đang tiến hành thử nghiệm loại bột này trên thị trường với số lượng nhỏ đến giữa năm 2023. Tuy nhiên, họ cũng lên kế hoạch sản xuất bia có cồn và mở rộng quy mô nếu người dùng ủng hộ sản phẩm. Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể loại bỏ các kỹ thuật sản xuất bia truyền thống, nén quy trình để giảm thiểu việc sử dụng nguyên liệu thô, lao động và năng lượng, cũng như giảm lượng khí CO2 thải ra trong quá trình sản xuất bia.

54

 Hình ảnh tham khảo về bia dạng bột do AI tạo ra

Helmut Fritsche, cổ đông lớn của Neuzelle nhấn mạnh: “Hàng tỷ lít nước được vận chuyển đến tay người tiêu dùng trên toàn thế giới, vì nước chiếm 90% thành phần trong bia. Từ quan điểm về môi trường, chúng tôi đã tiết kiệm chi phí vận chuyển nhưng chưa kiểm soát được chi phí sản xuất và việc sử dụng tài nguyên và chi phí sản xuất”.

Giám đốc điều hành Stefan Fritsche cho biết thêm: "Chúng tôi nhận thấy, ban đầu những người uống bia Pilsner cổ điển và bia thủ công, đặc biệt là ở Đức, sẽ hoài nghi về sản phẩm của chúng tôi. Đây không chỉ đơn giản là việc đưa sản phẩm mới ra thị trường mà còn là phá vỡ mô hình kinh doanh bia. Do đó, chúng tôi không xem người tiêu dùng bia cổ điển tại Đức là đối tượng khách hàng cốt lõi. Thay vào đó, những người bán lại toàn cầu trở thành mục tiêu chính. Họ không nhất thiết phải có kiến thức sản xuất bia nhưng có thể tạo ra loại bột bia phù hợp với người tiêu thụ cuối cùng”.

Nhà máy bia sẽ bắt đầu nhắm mục tiêu tới các thị trường xa xôi như Châu Á và Châu Phi, nơi chi phí vận chuyển cao nhất và văn hóa uống bia chuẩn mực hơn quê nhà.

Nếu Klosterbrauerei Neuzelle cam kết chất lượng sản phẩm như đã đề cập và mang lại trải nghiệm uống tuyệt vời, bột bia hoàn toàn có thể trở thành một bước đột phá và mang tính cách mạng.

Thu Nga

Tin khác

Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Dù đã đạt chuẩn Basel III từ trước đó nhưng TPBank vẫn tiếp tục nâng cao chuẩn mực này lên mức cao nhất khi triển khai tính vốn theo phương pháp xếp hạng nội bộ (cơ bản và nâng cao), nâng khả năng quản trị rủi ro và tài chính của nhà băng này lên 1 bậc, gia tăng độ tín nhiệm của khách hàng và nhà đầu tư.
Thương hiệu 7 giờ trước
(SHTT) - Với vô vàn lựa chọn về sản phẩm dinh dưỡng trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm một sản phẩm chất lượng cho bé để thay thế sữa mẹ là một điều không hề dễ dàng. Minori  Baby sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho mẹ.
Thương hiệu 1 ngày trước
Herbalife Việt Nam lần đầu tiên được vinh danh “Top công nghiệp 4.0 Việt Nam” tại hạng mục “Top doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghệ công nghiệp 4.0”, với Ứng dụng My VNClub.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Thương hiệu “khách sạn thuận ích” SOJO Hotels tiếp tục được đề cử tham gia giải thưởng World Travel Award 2023 ở hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất Châu Á” - Asia’s Leading Lifestyle Hotel Brand. Đây là lần thứ ba SOJO Hotels được đề cử tại hạng mục này sau hai năm liên tiếp được vinh danh.
Thương hiệu 3 ngày trước
(SHTT) - Ngày 29/5/2023, tại Bắc Ninh, đại diện Công ty Bảo hiểm BIDV Hà Nội (BIC Hà Nội) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Nam Hà Nội (BIDV Nam Hà Nội) đã trao hơn 01 tỷ đồng tiền bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An - cho đại diện gia đình khách hàng N.T.G.