SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 16/06/2024
  • Click để copy

Đưa trái ngọt vươn xa: Mô hình mới cho vùng quê trái ngọt Lục Ngạn - Bắc Giang

07:19, 29/05/2023
(SHTT) - Ngày 28/5, Công ty ORG GROUP, Công ty CP GAP Việt Nam và Công ty CP công nghệ Nông nghiệp Kim Hằng Lục Ngạn đã tổ chức Hội nghị Ký kết hợp tác Đưa trái ngọt vươn xa, đồng thời cũng là Tour du lịch miệt vườn liên kết cùng xã Phượng Sơn - Lục Ngạn - Bắc Giang.

Tham dự Lễ ký kết có ông Thân Văn Yên, bí thư xã Phượng Sơn, ông Hoàng Đức Cường, Chủ tịch xã Phương Sơn huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang và các đại diện các cơ quan chính quyền xã.

Phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác Đưa trái ngọt vươn xa ông Vũ Đình Mười - Chủ tịch HĐQT Công ty ORG GROUP, Công ty CP GAP Việt Nam cho biết: Được sự nhất trí ủng hộ của Đảng ủy, chính quyền địa phương. Công ty chúng tôi kết hợp cùng Công ty Kim Hằng tổ chức Hội nghị Hợp tác, ký kết chính thức Hợp đồng hợp tác với mong muốn phân bón GAP sẽ được rải khắp vùng vải huyện Lục Ngạn... và vươn xa khắp cả nước.

Các Công ty chúng tôi cam kết cung ứng và sử dụng nhân bón hữu cơ GAP cho toàn bộ diện tích vải Phượng Sơn và hỗ trợ kết nối du lịch trải nghiệm miệt vườn.

Hôm nay, chúng tôi rất hân hạnh được kết hợp tổ chức ra mắt Tour du lịch nông nghiệp miệt vườn, đưa khách thập phương tới thăm quan vùng vải Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

SOC11610

Ông Vũ Đình Mười - Chủ tịch HĐQT Công ty ORG GROUP , Công ty CP GAP Việt Nam

Đồng thời ông Mười cũng chia sẻ thêm, hiện nay, nhu cầu của con người về các sản phẩm nông nghiệp ngày càng cao, đòi hỏi những sản phẩm nông sản sạch, chất lượng. Vì vậy, rất cần thiết phải phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, tạo ra sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng, hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái.

Có thể khẳng định, sự kết hợp của Công ty CP GAP Việt Nam và Công ty Kim Hằng trong việc sử dụng phân bón hữu cơ GAP đối với vùng vải Phượng Sơn, cũng là một trong những hướng đi để cây vải vùng Phượng Sơn phát triển bền vững, năng suất cây trồng ổn định và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Việc sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ là xu thế tất yếu hiện nay, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng cao và đặc biệt giá bán sản phẩm cao hơn hẳn so với nông sản sản xuất theo phương thức truyền thống và hướng xuất khẩu rất rộng mở.

Chúng tôi luôn cam kết và khẳng định sẽ không ngừng cố gắng, phát triển cả về công nghệ, chất lượng cao và thay đổi tích cực về phương pháp triển khai để luôn xứng đáng với niềm tin của bà con nông dân và luôn hướng tới mục tiêu phát triển nông nghiệp xanh, sạch và bền vững, cùng bà con phát triển địa phương, tăng giá trị cho cây trồng, tăng hiệu quả kinh tế cho các hộ gia đinh.

SOC11529

Bà Kim Hằng - Giám đốc Công ty CP công nghệ Nông nghiệp Kim Hằng - Lục Ngạn


 

Còn theo bà Kim Hằng - Giám đốc Công ty CP công nghệ Nông nghiệp Kim Hằng - Lục Ngạn đánh giá; Hội nghị ký kết hợp tác Đưa trái ngọt vươn xa và khai trương Tour du lịch miệt vườn, liên kết cùng xã Phượng Sơn (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã mở ra một trang mới, một mô hình mới cho vùng quê trái ngọt thân yêu Lục Ngạn - Bắc Giang.

SOC11709

Lễ ký kết giữa hai Công ty  

Bùi Huyền

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước , Agribank đã điều chỉnh lãi suất huy động và tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng, đáp ứng nhu cầu vốn cho nền kinh tế.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Vườn thực nghiệm là công trình lần đầu tiên được xây dựng trong lịch sử hình thành và phát triển Công ty, là điểm trình diễn hiệu quả phân bón Lâm Thao trên nhiều loại cây trồng và là nơi tham quan, điểmđến ấn tượng cho bà con nông dân cùng khách hàng trong việc canh tác nông sản sạch.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Khởi nghiệp là hành trình gian nan, ngay cả các doanh nhân đã thành công cũng gặp không ít khó khăn, trắc trở trong quá trình hiện thực hóa ước mơ của mình. Một cái tên đang được nhiều bạn trẻ nhắc đến hiện nay, một hình tượng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Theo báo cáo BrandZ thường niên của hãng nghiên cứu Kantar, Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên trên thế giới có giá trị thương hiệu vượt qua 1.000 tỷ USD.
Thương hiệu 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày của Cha là dịp để mỗi người con tri ân công lao dưỡng dục của cha. Ngoài những lời chúc ấm áp, độc đáo, hãy để ngày này thêm phần vui vẻ bằng các món quà ý nghĩa.