SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 09/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Dư luận bàng hoàng trước sai phạm trong kì thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang

17:46, 17/07/2018
(SHTT) - 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lên hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định, cá biệt có những bài thi nâng tới 8,75 điểm khiến nhiều giáo viên, học sinh... bàng hoàng trước sai phạm nghiêm trọng này.

Chiều nay, tổ công tác của Bộ GD- ĐT cùng sở GD-ĐH Hà Giang đã công bố kết quả chấm thẩm định bài thi của học sinh Hà Giang, cụ thể:

  • 85 bài thi Vật lý đã chênh lên từ 1,0 điểm đến 7,75 điểm (điểm chấm thẩm định là 1,0; điểm đã công bố là 8,75 điểm);
  • 102 bài thi Toán đã chênh lên từ 1,0 điểm đến 8,0 điểm (điểm chấm thẩm định là 1,0; điểm đã công bố là 9,0 điểm);
  • 09 bài thi Lịch sử đã chênh lên từ 1,0 điểm đến 7,25 điểm (điểm chấm thẩm định là 2,5; điểm đã công bố là 9,75 điểm);
  • 03 bài thi Địa lí đã chênh lên từ 1,25 điểm đến 3,0 điểm (điểm chấm thẩm định là 6,0; điểm đã công bố là 9,0 điểm);
  • 56 bài thi Hóa đã chênh lên từ 1,0 điểm đến 8,75 điểm (điểm chấm thẩm định là 0,75; điểm đã công bố là 9,5 điểm);
  • 08 bài thi Sinh đã chênh lên từ 1,0 điểm đến 4,25 điểm (điểm chấm thẩm định là 4,75; điểm đã công bố là 9,0 điểm);
  • 52 bài thi tiếng Anh đã chênh lên từ 1,4 điểm đến 7,8 điểm (điểm chấm thẩm định là 1,2; điểm đã công bố là 9,0 điểm);

Kết quả chấm thẩm định đã cho thấy tinh thần làm việc tìm ra sai phạm trong kì thi THPT quốc gia ở Hà Giang của Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT Hà Giang cùng cơ quan chức năng rất quyết liệt, nhiều bạn đọc hoan nghênh trước công cuộc đi tìm sự thật này của Bộ GD-ĐT:

Phẫn nộ với sai phạm thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang hình ảnh
Bạn đọc hoan nghênh tinh thần làm việc của Bộ GD-ĐT

Bên cạnh những lời khen về tinh thần làm việc của tổ thẩm định, đa phần các giáo viên, phụ huynh, học sinh, thậm chí là cả cư dân mạng cũng tỏ ra bất ngờ, phẫn nộ trước sai phạm này:

Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc, một trong những giáo viên đặt nghi vấn về sai phạm ngay từ khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia của Hà Giang cho rằng đây là một vụ “đại án” khủng khiếp nhất trong lịch sử thi cử Việt Nam, những con số bài thi về sai phạm này có lẽ không ai dám nghĩ tới.

Phẫn nộ với sai phạm thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang hình ảnh

Thầy giáo luyện thi bất ngờ về thông tin gây rúng động dư luận về sai phạm tại Hà Giang

Nhà báo Thu Hà (Hoa Học Trò) là một trong những người tham dự buổi họp báo công bố kết quả thẩm định của Bộ GD-ĐT về sai phạm ở Hà Giang cũng giật mình trước những thông tin gây chấn động. Chị cho rằng người đọc nên “uống thuốc chống sốc, chống nôn ói trước khi đọc kết quả chấm thẩm định lại của Hà Giang”!

Phẫn nộ với sai phạm thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang hình ảnh
Nên uống thuốc chống "sốc" trước khi xem số lượng bài thi bị thay đổi điểm

Cuối bài, nhà báo Thu Hà đặt nghi vấn về những sai phạm có thể xảy ra tại các sở giáo dục khác trên cả nước.

Cùng quan điểm với Thu Hà, thầy giáo Lê Phạm Thành (giáo viên luyện thi nổi tiếng tại Hà Nội) cũng cho rằng nên chấm thi lại toàn bộ thí sinh thi THPT quốc gia 2018 trên cả nước để đảm bảo công bằng.

Sai phạm tại Hà Giang bị dư luận nghi vấn sau khi Bộ GD-ĐT công bố về điểm số của các bài thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Giang. Trong khi cả nước có 17 thí sinh đạt 27 điểm trở lên cả 2 khối A và A1, riêng Hà Giang đã có 9 thí sinh. Nếu xét từ 27 trở lên đồng thời ở cả 3 khối, A, A1, D07, cả nước có 11 thí sinh thì Hà Giang có 9.

Sau nhiều ngày hoạt động với sự hỗ trợ của tổ thẩm định của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Giang đã công bố kết quả thẩm định vào chiều nay.

Vụ việc vẫn đang được Bộ GD-ĐT và cơ quan chức năng phối hợp để điều tra làm rõ.

Lê Lam

 

Tin khác

Tin tức 17 phút trước
(SHTT) - Ngày 8/8/2022, Công an thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức lễ Phát động học tập gương dũng cảm của 03 Liệt sỹ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Cầu Giấy.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Kinh tế Hà Nội trong những tháng đầu năm đã phục hồi mạnh mẽ, và đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng đáng khích lệ, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn cần khắc phục, cần quan tậm chú trọng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, tìm ra giải pháp để đạt được chỉ tiêu đề ra.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - UBND thành phố Hà Nội vừa có Báo cáo số 272/BC-UBND gửi Bộ Thông tin và Truyền thông về kết quả triển khai công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Theo Kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ cải tạo, nâng cấp và xây mới các công viên, vườn hoa giai đoạn 2021 - 2025, trong đó có cải tạo, nâng cấp 3 công viên do thành phố quản lý gồm: Thống Nhất, Thủ Lệ, Bách Thảo.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Vào ngày 10/8 sắp tới, Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại với chủ đề "Hà Nội - Viêng Chăn, Hợp tác cùng phát triển" và tổ chức không gian triển lãm ảnh và trưng bày giới thiếu sản phẩm Hà Nội - Viêng Chăn.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE