SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 26/05/2024
  • Click để copy

Du lịch Hà Nội thu về 2.400 tỷ đồng sau 5 ngày nghỉ lễ

14:51, 04/05/2023
(SHTT) - Ngày 3/5, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm nay, Hà Nội đón 719 nghìn lượt khách du lịch; trong đó có 69,5 nghìn lượt khách quốc tế và 650 nghìn lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 2.400 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, qua kiểm tra, rà soát, dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 01/5 năm nay tại một số điểm đến du lịch trên địa bàn thành phố, như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung tâm Di sản Hoàng Thành Thăng Long, khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, Khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên, Khu du lịch sinh thái Thiên Sơn - Suối Ngà, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam… lượng khách du lịch tăng cao, du khách các tỉnh, thành đổ dồn về Thủ đô Hà Nội.

Cụ thể, Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón khoảng 30.000 lượt khách; Hoàng Thành Thăng Long đón 31.400 lượt khách; Khu du lịch Ao Vua đón 17.250 lượt khách; Khu du lịch Khoang Xanh - Suối Tiên đón 13.569 lượt khách; Vườn quốc gia Ba Vì đón 17.000 lượt khách; Bảo tàng dân tộc học đón 11.000 lượt khách; Làng cổ Đường Lâm đón khoảng 10.000 lượt khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò đón 27.410 lượt khách; Di tích Cổ Loa đón 5.000 lượt khách; Vườn thú Hà Nội đón 130.898 lượt khách; điểm du lịch làng nghề sinh vật cảnh Hồng Vân đón khoảng 6.046 lượt khách và tại 3 điểm du lịch: Bát Tràng, Dương Xá, Phù Đổng thuộc huyện Gia Lâm đón 40.000 lượt khách…

du lich ha noi2

 

Trong dịp nghỉ lễ năm nay, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Giao thông Vận tải tổ chức triển khai vận chuyển miễn phí du khách tham quan Thủ đô bằng xe buýt hai tầng. Ước tính trong 5 ngày nghỉ lễ, các đơn vị vận chuyển đã thực hiện 127 chuyến xe với hơn 6.681 lượt khách. Hoạt động này đã mang đến cho du khách những trải nghiệm hoàn toàn mới, được ngắm nhìn toàn cảnh Thủ đô từ trên cao, góp phần thu hút nhiều hơn du khách đến với Hà Nội.

Các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn thành phố cũng ra mắt nhiều chương trình, sản phẩm mới cũng như tổ chức các hoạt động kích cầu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Tiêu biểu như: Hoạt động trải nghiệm bắn thử "nỏ thần" tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa; hoạt động văn hóa với chủ đề “Ngày hội non sông thống nhất” đậm sắc màu các dân tộc tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; chương trình “Khởi động mùa hè” tại Khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí Tuần Châu Hà Nội; chương trình Lễ hội chào hè “Aloha Summer” tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn…

Không chỉ vậy, nhiều khách sạn trên địa bàn Hà Nội đã triển khai một số hình thức kích cầu như giảm giá phòng, giá dịch vụ từ 10%-50%. Lượng đặt phòng vào kỳ nghỉ lễ gần như kín chỗ. Điển hình như các khu nghỉ dưỡng ngoại thành: Melia Ba Vì, Paragon resort, Tản Đà resort, Thiên Sơn - Suối Ngà, Asean resort… và các khu căn hộ cao cấp khác lượng khách kín phòng.

Trong các kỳ lễ lớn của đất nước sắp tới như: Ngày sinh nhật Bác (19/5) và Quốc khánh (2/9), Sở tiếp tục phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà cho du khách. Dự kiến trong năm 2023, tổng số quà tặng sẽ lên đến 80 nghìn suất.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện tình cảm của người Hà Nội đối với nhân dân cả nước và du khách đến thăm Thủ đô. Qua đó, xúc tiến, quảng bá điểm đến du lịch góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn-Thân thiện-Chất lượng-Hấp dẫn.”

Hà Châu

Tin khác

Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Hoạt động diễu hành trên sông diễn ra vào các đêm 31/5 - 02/6 và đêm 07/6 - 09/6, từ Cảng Sài Gòn đến Landmark 81. Hoạt động thể thao dưới nước sẽ được diễn ra liên tục trong suốt thời gian lễ hội.
Giải trí 3 ngày trước
(SHTT) - Nguyễn Văn Chiến là huấn luyện viên và chuyên gia phân tích bóng đá. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông đã dẫn dắt các đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá và tìm hiểu những chiến lược bóng đá độc đáo và hiệu quả của huấn luyện viên tài năng này.
Giải trí 4 ngày trước
(SHTT) - Gần đây xu hướng du lịch trải nghiệm “nở rộ” và được nhiều du khách lựa chọn. Khi tham gia loại hình du lịch này, du khách sẽ được tận hưởng theo một vòng tuần hoàn, đó là vừa được tham quan, khám phá, lại vừa được trải nghiệm đời sống, phong tục tập quán của cư dân bản địa.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, thế mạnh sẵn có, những năm gần đây huyện Lang Chánh đã và đang tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm hiện có và không ngừng hoàn thiện, đổi mới các điểm du lịch cộng đồng, hướng tới thu hút đông đảo du khách.
Giải trí 5 ngày trước
(SHTT) - Với tiềm năng, lợi thế sẵn có về tài nguyên thiên nhiên và bề dày văn hóa lịch sử, du lịch Thanh Hóa đã và đang phát triển theo hướng xây dựng điểm đến, sản phẩm du lịch mang đậm nét văn hóa.