SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 03/12/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Dự kiến AirPods Pro dùng USB-C ra mắt vào cuối năm 2023

07:04, 28/03/2023
(SHTT) - AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất số lượng lớn trong khoảng thời gian từ quý 2 đến quý 3 năm 2023, với cổng sạc USB-C thay vì cổng Lightning như phiên bản trước.

Trong bài viết mới đây, nhà phân tích thị trường công nghệ nổi tiếng Ming-chi Kuo đưa ra thông tin AirPods Pro 2 với cổng USB-C sẽ bắt đầu được sản xuất số lượng lớn trong khoảng thời gian từ quý 2 đến quý 3 năm 2023.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo gợi ý về sự thay đổi khi phản hồi một tweet từ Twitter @aaronp613. Người dùng phát hiện ra các tham chiếu đến số kiểu máy AirPods mới (A3048) khác với số kiểu vỏ AirPods mới (A29680) trong iOS 16.4. Việc này dấy lên tin đồn rằng Apple sẽ phát hành một phiên bản hộp sạc của AirPods Pro 2 sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning.

39014_brqj

Cổng USB-C sẽ được thiết kế cho tất cả các mẫu AirPods để người dùng không phải mang theo cổng Lightning riêng biệt. 

Apple đã ra mắt AirPods Pro thế hệ thứ hai vào tháng 9/2022, được trang bị cổng Lightning và khả năng tương thích với bộ sạc MagSafe, Qi và Apple Watch. Công ty cũng giới thiệu một số tính năng mới khác với vỏ máy, bao gồm loa phát ra tiếng ồn khi định vị chúng bằng ứng dụng Find My, cũng như một vòng tích hợp để bạn có thể gắn dây buộc.

Theo Kuo, Apple không có kế hoạch phát hành hộp sạc USB-C cho AirPods thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3. Điều đó cho thấy AirPods tiêu chuẩn sẽ không có hộp sạc USB-C đến khi ra mắt phiên bản 4.

Điều đó nói rằng, vẫn chưa rõ liệu AirPods Pro được cập nhật sẽ đi kèm với bất kỳ thay đổi bổ sung nào, Apple sẽ bán riêng hộp sạc USB-C hay không. Trước đây, Apple đã phát hành các phiên bản cập nhật của hộp sạc AirPods, chẳng hạn như tùy chọn hộp MagSafe mà hãng đã giới thiệu cho AirPods Pro vào năm 2021 và hộp sạc cổng Lightning cho AirPods 3 vào năm 2022. 

6370970_Cover_airpodspro2_usb-c_tinhte

Hộp sạc AirPods Pro dùng USB-C sắp ra mắt, Apple dần loại bỏ cổng Lightning. Ảnh: Tinhte.vn

Vào năm 2022, công ty đã xác nhận rằng họ có kế hoạch thay đổi đầu nối của iPhone thành USB-C. Với việc Liên minh Châu Âu sẽ yêu cầu cổng sạc USB-C trên nhiều loại thiết bị điện tử mới vào năm 2024, không có gì ngạc nhiên khi Apple bắt đầu “rời xa” cổng Lightning. 

iPhone 15 ra mắt cuối năm nay dự đoán cũng sẽ được chuyển sang sử dụng USB-C thay vì Lightning và kéo theo đó là một loạt phụ kiện của Apple cũng sẽ chuyển sang cổng sạc này như Magic Keyboard, Magic Mouse, Magic Trackpad, MagSafe Battery Pack…

Theo luật mới của Liên minh Châu Âu, Apple sẽ có thời gian đến 28/12/2024 để hoàn tất việc chuyển đổi tất cả cổng sạc trên các thiết bị của mình qua USB-C.

Hồng Hạnh 

 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Nhà sản xuất mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với hàng loạt xe ô tô Ford Ranger trên toàn cầu do phát hiện lỗi ở trục xe trong quá trình lắp ráp có thể làm hỏng gầm và tăng nguy cơ tai nạn khi lưu thông.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Các chuyên gia hiện đã phát triển thành công mô hình mũi điện tử dựa vào cản biến và công nghệ AI có thể phát hiện thực phẩm nhiễm bệnh và đánh giá độ tươi ngon của thức ăn.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Prophetic là một công ty mới khởi nghiệp của Mỹ được thành lập hồi tháng 3 năm ngoái, công ty này đã tạo ra thiết bị đeo trên đầu gọi là Halo có thể đem đến trạng thái giấc mơ sáng suốt.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Vệ tinh do thám quân sự đầu tiên của Hàn Quốc đã đạt tới quỹ đạo sau khi tên lửa SpaceX mang theo vệ tinh được phóng thành công và liên lạc đã được thiết lập với sự kiểm soát từ mặt đất.
Khoa học Công nghệ 4 giờ trước
(SHTT) - Hơn 500.000 ô tô Honda đang đứng trước nguy cơ bị triệu hồi do cơ quan chức năng tại Mỹ đang tiến hành điều tra về một vấn đề tiền ẩn trong hệ thống lái của các phương tiện này.