SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 12/04/2024
  • Click để copy

Du khách Trung Quốc lại hồn nhiên leo trèo, bẻ cành để chụp hình

06:27, 10/03/2017
(SHTT) - Sau hình ảnh hành khách Trung Quốc biến sân bay quốc tế Jeju (Hàn Quốc) thành bãi rác vào tháng 2 vừa qua được công bố khiến dân mạng dậy sóng thì mới đây họ lại tiếp tục làm nhiều người phẫn nộ khi leo trèo, bẻ cành, ngắt hoa chỉ để chụp ảnh.
Du khach Trung Quoc lai hon nhien leo treo, be canh de chup hinh 1

 Hành khách Trung Quốc vô tư trèo cây

Theo tờ Shanghaiist, những hình ảnh không đẹp này đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc vào đầu tuần và đã nhận không ít “gạch đá” từ cư dân mạng.

Du khach Trung Quoc lai hon nhien leo treo, be canh de chup hinh 2

Họ thậm chí còn bẻ cành để chụp hình 

Du khach Trung Quoc lai hon nhien leo treo, be canh de chup hinh 3

 Và coi điều này là đương nhiên

Du khach Trung Quoc lai hon nhien leo treo, be canh de chup hinh 4

Đây là hình ảnh không đẹp của du khách Trung Quốc 

Du khach Trung Quoc lai hon nhien leo treo, be canh de chup hinh 5

Hành vi "kém văn minh" nơi công cộng 

Du khach Trung Quoc lai hon nhien leo treo, be canh de chup hinh 6

 

Du khach Trung Quoc lai hon nhien leo treo, be canh de chup hinh 8

 

Du khach Trung Quoc lai hon nhien leo treo, be canh de chup hinh 7

 

Du khach Trung Quoc lai hon nhien leo treo, be canh de chup hinh 9

 

Một khảo sát gần đây của Cục Quản lý Du lịch Quốc gia Trung Quốc cho biết các du khách Trung Quốc khách du lịch Trung Quốc đã có nhiều tiến bộ trong cách hành xử nơi công cộng và các địa điểm du lịch trong 5 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, những hành vi trong các sự cố gần đây đã đặt ra câu hỏi lớn và khiến các nhà chức trách nước này cần có những biện pháp nghiêm túc để nâng cao ý thức người dân.

Lê Phương

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - TP Hải Phòng đang tích cực trong việc thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ và sáng kiến để phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Những mô hình não 3D được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm có thể giúp giải thích lý do chấn động não và các chấn thương sọ não (CTSN) khác làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Văn phòng Thống đốc tiểu bang Washington dẫn đầu phái đoàn gồm khoảng 46 lãnh đạo doanh nghiệp, cảng, ngành công nghiệp và giáo dục trong chuyến thăm của phái đoàn thương mại kéo dài năm ngày đến Việt Nam. Bộ Thương mại và Bộ Nông nghiệp của tiểu bang Washington cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động của đoàn.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
Mỗi năm, Thừa Thiên Huế sử dụng 200 tấn hóa chất bảo vệ thực vật, thải ra môi trường khoảng 20 tấn bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật. Nghiên cứu chế phẩm sinh học từ thực vật bản địa thay thế hóa chất là hướng đi quan trọng để phát triển nông nghiệp hữu cơ.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trước việc các vụ tấn công của hacker diễn ra phức tạp trong thời gian vừa qua, tiêu biểu là vụ tấn công vào hệ thống của VNDIRECT và PVOIL, Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia vừa phát đi thông báo về các cuộc tấn công mạng nhằm vào cơ quan, doanh nghiệp tại Việt Nam.