Vinamilk

ĐTQG và U23 Việt Nam tập trung: Thầy Park hướng tới World Cup, quyết giành vàng SEA Games

Ở những đợt thi đấu quốc tế (FIFA Day) trong thời gian tới, cả ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ đều tập trung để hướng tới mục tiêu tại vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Trong quá khứ, vào các năm chẵn (có AFF Cup), bóng đá Việt Nam thường tập trung ưu tiên cho ĐTQG và tới năm lẻ (có SEA Games) thì chuyển qua dồn lực cho đội U23.

Còn nhớ vào năm 2017, V.League đã tạm nghỉ tới 2 tháng để U23 Việt Nam tập trung cho SEA Games 29. Chính điều này khiến cho đến khi ĐTQG bước vào vòng loại Asian Cup 2019 chỉ ít ngày sau đó, các cầu thủ ở ĐTQG rơi vào cảnh hụt hơi, không đảm bảo thể lực vì quãng nghỉ thi đấu quá lâu.

Tuy nhiên mọi chuyện sẽ được thay đổi trong thời gian tới. Thông tin với báo giới, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh mới đây xác nhận ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ tập trung cùng một lúc trong các đợt FIFA Day sắp tới. Trong khi ĐTQG thi đấu các trận đấu quốc tế, đội U23 cũng sẽ được bố trí các trận giao hữu để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Như vậy, đây cũng sẽ là thời điểm Ban huấn luyện được bổ sung để có thể chia lực lượng và dẫn dắt cả hai đội tuyển cùng lúc.

ĐTQG và U23 Việt Nam tập trung cùng lúc: Thầy Park hướng tới World Cup, quyết giành vàng SEA Games
Những cá nhân như Đình Trọng, Quang Hải, Văn Hậu...nhiều khả năng sẽ được ưu tiên cho ĐTQG (Ảnh: Đ.H)

Trên thực tế, việc ĐTQG và đội U23 tập trung cùng một lúc không phải điều hiếm gặp đối với các nền bóng đá khác. Đơn cử như ở tháng 3 vừa rồi, khi đội U23 dự vòng loại U23 Châu Á 2020 thì các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Singapore, Myanmar… vẫn tập trung ĐTQG và thi đấu tại các giải giao hữu nằm trong khuôn khổ FIFA Day.

Trước đây, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến một trường hợp tương tự, khi HLV Toshiya Miura tập trung cả đội U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2016 và vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên đợt tập trung ấy không mang tính liên tục như hiện tại, theo các đợt FIFA Day mà VFF cùng HLV Park Hang Seo bàn bạc rồi đi đến thống nhất. 

Kiều Phong