Vinamilk

ĐT Việt Nam được thưởng tiền tỷ trước đại chiến với Thái Lan

ĐT Việt Nam được tiếp thêm nguồn động lực cực lớn trước trận chiến cực kỳ quan trọng với ĐT Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Ngày 14/11 vừa qua, ĐT Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng 1-0 trước UAE, đội tuyển được đánh giá mạnh nhất bảng đấu, nhờ siêu phẩm của Nguyễn Tiến Linh.

Nhờ đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đã vươn lên ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 10 điểm, ĐT Thái Lan có 7 điểm, trong khi ĐT UAE có 6 điểm. Đây là lần đầu trong lịch sử, tuyển Việt Nam đứng đầu bảng vòng loại World Cup.

Niềm vui được nhân lên gấp bội khi ĐT Việt Nam nhận được tổng cộng 2,5 tỷ đồng tiền thưởng sau chiến tích này. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam thưởng đội tuyển 1 tỷ đồng. Tập đoàn CT Group thưởng đội tuyển 1 tỷ đồng và Tập đoàn Gia Nguyễn thưởng đội tuyển 500 triệu đồng.

Riêng Nguyễn Tiến Linh, với pha lập công "xé lưới" UAE, Tiến Linh, được tập đoàn Ecopark trao thưởng 300 triệu đồng. Số tiền thưởng dành cho các tuyển thủ chắc chắn sẽ tiếp tục được tăng lên nếu ĐT Việt Nam đánh bại Thái Lan ở trận đấu diễn ra vào lúc 20h ngày 19/11 trên SVĐQG Mỹ Đình.

Nếu Việt Nam tiếp tục đánh bại Thái Lan, đoàn quân áo đỏ sẽ giữ ngôi đầu đến hết năm 2019 và gần như chắc chắn có vé đi tiếp với ngôi đầu bảng.

Xem lại chiến thắng của ĐT Việt Nam trước UAE

Duy Anh (SHTT)