Vinamilk

ĐT Thái Lan tìm được quân xanh thay thế sau khi bị Panama hủy đá giao hữu vì COVID-19

Sau khi ĐT Panama rút lui vì lo ngại đại dịch Covid-19, LĐBĐ Thái Lan đã tìm kiếm được \"quân xanh\" khác để đá giao hữu trước thềm Vòng loại World Cup 2022.

Trận đấu giữa đội tuyển Thái Lan và Panama từng dự định diễn ra vào ngày 30/3, 4 ngày sau khi đội bóng đất Chùa Vàng có trận đấu với Indonesia trên sân Rajamangala tại Bangkok (Thái Lan), trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, trước tình hình nghiêm trọng của đại dịch cúm do chủng mới của virus corona (Covid-19), Liên đoàn Bóng đá Panama đã chủ động xin rút khỏi trận đấu giao hữu này.

Sau lời từ chối của ĐT Panama, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn đang tích cực tìm đối tượng khác thay thế, bởi họ không muốn bỏ phí cơ hội cọ xát quốc tế, trong những ngày được phép tập trung đội tuyển quốc gia, theo lịch thi đấu thường niên của FIFA.

Và theo theo tiết lộ của truyền thông xứ chùa Vàng, ĐT Congo đến từ Châu Phi là cái tên đang được nhắm đến để thầy trò ông Nishino được thi đấu cọ xát. Dù không phải là tên tuổi lớn nhưng Congo với thể hình, thể lực vượt trội vẫn sẽ là một thuốc thử liều cao với "Bầy Voi chiến".

FAT đã gửi email mời Congo đá trận giao hữu này và đang chờ hồi âm. Ngoài ra, FAT cũng đã có phương án dự phòng khác gồm Ấn Độ hoặc Bahrain trong trường hợp Congo từ chối.

Theo thống kê, trong lịch sử đối đầu với các đại diện Châu Phi trong quá khứ, bầy Voi chiến thắng 2 trận, hòa 7, thua 6 trong tổng cộng 15 trận. Các chiến thắng mà ĐT Thái Lan có được nằm trong các màn chạm trán với Kenya (1-0 năm 2017) và Zimbabwe (3-0 năm 2009).

Duy Anh (SHTT)