SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 06/12/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Dove công khai xin lỗi sau cáo buộc quảng cáo phân biệt chủng tộc

06:49, 11/10/2017
(SHTT) - Một cư dân mạng nói: “Cái mà Dove cố gắng truyền đạt trong này còn gì ngoài việc phân biệt chủng tộc trắng trợn cơ chứ?”
cong-dong-mang-day-song-vi-quang-cao-phan-biet-chung-toc-cua-dove-1

Dove công khai xin lỗi sau cáo buộc quảng cáo phân biệt chủng tộc 

Trong quảng cáo mới nhất của Dove, một người phụ nữ da màu đã cởi bỏ áo phông của mình và biến thành một người phụ nữ da trắng.

Ngay khi nhận được cảnh báo từ người dùng facebook, chiến dịch này đã được Dove gỡ bỏ khỏi hệ thống. Tuy nhiên, Naomi Blake đã lưu lại đoạn video và một nghệ sĩ trang điểm người Mỹ có tên Naythemua đã chia sẻ lại đoạn video này trên twitter với dòng trạng thái: “Tôi đang lướt facebook thì quảng cáo của Dove xuất hiện. Tôi đã ngừng lại xem nhưng cái gì thế này?”.

Dưới bài viết, Naythemua đã bày tỏ quan điểm rằng, mọi người cảm thấy bị xúc phạm nếu người phụ nữ da trắng đã biến thành một phụ nữ da đen. Điều này cũng giống như người da đen cảm thấy tổn thương và bị xúc phạm bởi cách Dove quảng cáo.

“Hoa Kỳ nói gì với người da đen? Chúng ta chỉ đánh giá con người bởi màu da của họ, chúng ta duy trì cách nghĩ này ngay tại một đất nước văn minh như Mỹ sao? Không thể nào!”, bà nhấn mạnh.

Một cư dân mạng nói: “Cái mà Dove cố gắng truyền đạt trong này còn gì ngoài việc phân biệt chủng tộc trắng trợn cơ chứ?”

Một người khác lên tiếng: “Tôi thực sự cảm thấy nó thật đáng ghét! Đây không phải là một sai lầm, họ biết hành động này tội lỗi nhưng vẫn cố tình thực hiện nó”.

Một phụ nữ khác tức giận: “Đây là một sự thiếu suy nghĩ chưa từng có! Những người làm quảng cáo này nên cảm thấy tự xấu hổ!”

Ngay khi nhận được hàng loạt phản hồi tiêu cực, Dove đã gỡ bỏ quảng cáo trên và viết lời xin lỗi qua Twitter: “Hình ảnh chúng tôi vừa đăng trên Facebook đã bỏ qua màu da đại diện của người phụ nữ. Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì sự tổn thương mà hành động này gây ra”.

 Đây không phải là lần đầu tiên Dove bị cáo buộc về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Năm 2011, quảng cáo trước và sau của Dove đã cho thấy sự chuyển đổi của một phụ nữ da đen sang một phụ nữ da trắng sau khi sử dụng sữa tắm dưỡng thể.

Vào thời điểm đó, Dove cho biết trong một tuyên bố: "Tất cả ba phụ nữ là nhằm để chứng minh lợi ích của việc dùng sản phẩm. Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ hoạt động hoặc hình ảnh nào mang tính xúc phạm bất kỳ ai”.

PV (t/h)

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Vào ngày 7/12 sắp tới, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) sẽ tổ chức Chương trình 25 năm Internet Việt Nam & Internet Day 2022 với nhiều sự kiện và hoạt động ý nghĩa.
Tin tức 5 giờ trước
Chương trình “Chuyến xe 0 đồng” của Câu lạc bộ Doanh nhân Hà Tĩnh phía Nam dự kiến sẽ phát 1.000 vé xe miễn phí cho sinh viên và công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Quý Mão 2023.
Tin tức 5 giờ trước
Bộ phim vừa thắng giải ở Liên hoan phim Quốc tế - “Tro Tàn Rực Rỡ” - gây ấn tượng với hình ảnh con người, miền quê sông nước Việt Nam.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) đã ban hành Kế hoạch số 1637/KH-BCĐTƯATTP về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Tại kỳ thi Olympic Toán và khoa học quốc tế năm 2022, đội tuyển học sinh Việt Nam đã xuất sắc giành 19 huy chương, trong đó có 3 huy chương Vàng. Thành tích này một lần nữa khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, dấu ấn của học sinh Việt Nam tại các kỳ thi quy mô quốc tế.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới