Vinamilk

Đột nhập cửa hàng kinh doanh hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng

(SHTT) - Mới đây, Cục Quản lý thị trường thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra một cửa hàng ngay tại trung tâm thành phố và phát hiện hàng trăm sản phẩm nghi làm giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Tại thời điểm kiểm tra, đội 3, Cục QLTT TP HCM phát hiện tại 1 cửa hàng kinh doanh thời trang địa chỉ A36/1, đường Cống Quỳnh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đang có hàng trăm sản phẩm như giày dép, áo quần, túi xách, dây thắt lưng được bày bán công khai.

Các sản phẩm đều mang thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, D&G, LV… Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ mua bán, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, các sản phẩm có dấu hiệu làm nhái, làm giả các thương hiệu quốc tế.

hang nhai

 

hang nhai 1

 Đột nhập cửa hàng kinh doanh hàng nhái các nhãn hiệu nổi tiếng

Theo cơ quan chức năng, cơ sở trên đã từng được kiểm tra nhưng vẫn tiếp tục vi phạm. Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản, kiểm đếm số lượng các ản phẩm để để tiếp tục xử lý.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 5 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cũng phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an tỉnh Lào Cai, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai kiểm tra, phát hiện lô hàng 3.600 tuýp kem nhuộm tóc các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, được đóng trong 20 thùng các tông.

Chủ lô hàng là ông Lưu Văn Hải, sinh năm 1995, địa chỉ cư trú tại Tổ 24, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Tại thời điểm kiểm tra ông Hải không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến hàng hóa. Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 đã ra Quyết định tạm giữ hàng hóa để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Vân Anh