SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 12/01/2025
  • Click để copy

Đồng Tháp: Xử phạt 2 cơ sở kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc

07:37, 04/09/2024
(SHTT) - Qua công tác rà soát quản lý địa bàn, ngày 29/8/2024, Đội Quản lý thị trường số 2 Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra đột xuất và đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

 Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 2 phát hiện tại địa điểm kinh doanh thuộc hộ kinh doanh HL đang bày bán quần áo các loại trên nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa. Hàng hóa vi phạm gồm 10 cái quần Jean và 06 cái áo khoác các loại, tổng trị giá tang vật vi phạm trên 8 triệu đồng.

1

 

2

Đội QLTT số 2 kiểm tra mặt hàng quần áo may sẵn tại cơ sở kinh doanh 

Cùng trong ngày, Đội Quản lý thị trường số 2 cũng tiếp tục kiểm tra đột xuất đối với địa điểm kinh doanh phụ tùng xe TC 1 trên địa bàn thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp do ông T.V.N làm chủ hộ kinh doanh.

3

 Đội QLTT số 2 kiểm tra mặt hàng phụ tùng xe máy tại cơ sở kinh doanh

Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện tại địa điểm hộ kinh doanh TC 1 đang bày bán phụ tùng xe các loại trên nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa. Tang vật vi phạm gồm 10 cái bạc đạn láp treo, 10 cái càng A, 02 cái tổng ben, tổng trị giá tang vật vi phạm trên 6 triệu đồng.

4

 

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 hộ kinh doanh nêu trên, với số tiền xử phạt 8 triệu đồng và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm theo quy định.

PV

Tin khác

Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Tháng cuối cùng của năm 2024 cũng là mùa cao điểm bán hàng ô tô cho đến Tết, tuy nhiên lượng bán ra của tháng này bị sụt giảm gần 30% so với tháng liền kề trước đó.
Kinh tế 1 giờ trước
(SHTT) - Tổng cục hải quan Trung Quốc đã ra cảnh báo với sầu riêng và mít của Việt Nam vì không tuân thủ yêu cầu về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm.
Kinh tế 22 giờ trước
Tượng rắn mạ vàng 24K do Golden Gift Việt Nam chế tác với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau, có giá từ 4-50 triệu đồng đang được nhiều người tìm kiếm và chọn mua để làm quà Tết 2025.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2024 Việt Nam đã chi hơn 12,1 triệu USD, tương đương 308 tỷ đồng để nhập khẩu sầu riêng từ Thái Lan, Malaysia
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Ngân hàng UOB nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2025 lên 7,0% (trước đó: 6,6%). Đồng thời kỳ vọng về những chuyến biến tích cực từ các động lực trong nước như sản xuất, chi tiêu của người tiêu dùng và lượng khách du lịch sẽ đóng góp vào tăng trưởng chung, đặc biệt là trong nửa đầu năm.
. ..