Vinamilk

Đồng Tháp: Bắt quả tang hàng trăm kilogram trái bơ ngâm hóa chất

(SHTT) - Thời điểm tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 45 chai hóa chất (chưa sử dụng) và 3 chai (đã sử dụng) nhãn hiệu “phân bón lá cao cấp HPC-97 HXN”; 624kg trái bơ (trong đó, có 28kg bơ đang ngâm hóa chất...

ct526994-1

 Đồng Tháp: Bắt quả tang hàng trăm kilogram trái bơ ngâm hóa chất 

 Sáng ngày 6/6, Công an TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết mới đây đã tiến kiểm tra, lập biên bản 1 cơ sở sử dụng hóa chất để ngâm trái cây bán cho người tiêu dùng tại khóm 1, phường 2, TP. Sa Đéc.

Theo đó, vào ngày 5/6, Công an TP Sa Đéc phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị Kim Đào (28 tuổi) và Nguyễn Văn Hóa (19 tuổi, cùng ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc) đang sử dụng hóa chất để ngâm trái cây bán cho người tiêu dùng tại căn hộ ở khóm 1, phường 2, TP Sa Đéc.

Thời điểm tiến hành kiểm tra,  lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 45 chai hóa chất (chưa sử dụng) và 3 chai (đã sử dụng) nhãn hiệu “phân bón lá cao cấp HPC-97 HXN”; 624kg trái bơ (trong đó, có 28kg bơ đang ngâm hóa chất, 547kg đã ngâm hóa chất xong đang trưng bày để bán cho người tiêu dùng, 49kg bơ chưa ngâm hóa chất) và một số vật dụng khác có liên quan.

Làm việc với cơ quan công an, Đào khai nhận thuê địa điểm trên để mua bán trái cây. Gần đây, nhằm để cho trái cây chín đều nên Đào đã dùng hóa chất để ngâm các loại trái cây rồi bán cho người tiêu dùng.

Đào cũng cho biết thêm, số hóa chất nêu trên được mua từ chợ đầu mối quận Thủ Đức, TP HCM với giá 2,1 triệu đồng/thùng/30 chai. Mỗi ngày, cơ sở kinh doanh trái cây của Đào pha một thùng dung dịch theo tỷ lệ 3 chai hóa chất với 60 lít nước để ngâm trái cây, sử dụng trong ngày.

Được biết, cơ sở này chưa đăng ký kinh doanh mua bán trái cây theo quy định của pháp luật. Hiện, Công an TP. Sa Đéc đã niêm phong hàng hóa nói trên, lấy mẫu phân tích, đánh giá mức độ độc hại của hóa chất để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

 


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE