SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 29/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đồng Nai xử phạt một doanh nghiệp do khai sai xuất xứ

14:49, 23/02/2021
(SHTT) - Chi cục Hải quan Long Thành – Cục Hải quan Đồng Nai vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp về hành vi khai sai xuất xứ hàng hóa nhập khẩu.

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan Long Thành, Công ty TNHH H.R VN đã nhập khẩu lô hàng kẽm chưa gia công, không hợp kim theo loại hình E31 có khối lượng 20.684 kg, trị giá 1,66 tỷ đồng. Theo đó, qua kiểm tra thực tế hàng hóa, Chi cục Hải quan Long Thành phát hiện công ty đã khai sai tên hàng và xuất xứ hàng hóa. Cụ thể, hàng hóa có xuất xứ từ Úc nhưng công ty lại khai xuất xứ Đài Loan.

Như vậy, công ty đã vi phạm Điều 8 Nghị định 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020. Do đó, Chi cục Hải quan Long Thành đã ban hành quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp này với số tiền 5,5 triệu đồng.

2318_10-IMG_7771_Baohaiquan

 

Trước đó, trong năm 2020, Cục Hải quan Đồng Nai cũng đã phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm vế xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Điển hình như Công ty D. VN có hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì đối với 575 bộ máy hút bụi xuất khẩu đi Mỹ có tổng trị giá gần 30.000 USD. Cụ thể, hàng hóa được lắp ráp từ các linh kiện, phụ kiện máy hút bụi từ Trung Quốc. Việc lắp ráp chủ yếu thực hiện thủ công, thao tác bằng tay, các chi tiết rời được lắp ráp với nhau bằng ốc vít, dán keo. Theo đó, Cục Hải quan Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt với số tiền phạt là 40 triệu đồng.

Tương tự, Công ty TNHH M. cũng xuất khẩu lô hàng 213 chiếc máy bán vé tự động và 1.025 chiếc két sắt đi Mỹ với khai báo xuất xứ Việt Nam. Tuy nhiên, toàn bộ linh kiện sản xuất hàng hóa được nhập từ Trung Quốc và chỉ trải qua công đoạn lắp ráp đơn giản. Cục Hải quan Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt DN này với số tiền phạt 160 triệu đồng.

Nguyễn Hiền

Tin khác

Tin tức 4 giờ trước
(SHTT) - Sau khi đẩy F0 ra khỏi cộng đồng, xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch, kịp thời động viên khen thưởng cá nhân tập thể, rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch Covid- 19.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Nếu rút BHXH một lần, người lao động (NLĐ) sẽ mất các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, là 3 chế độ ngắn hạn được hưởng ngay trong quá trình lao động. Và đương nhiên khi về hưu, NLĐ không có chế độ hưu trí, tử tuất.
Tin tức 8 giờ trước
(SHTT) - Sáng 27/11, UBND thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ, Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng tổ chức Cuộc thi vô địch tiếng Hàn Quốc lần thứ VII-Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc, chung tay vượt qua đại dịch Covid-19”.  Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Được biết, tối 28/11, Bộ Y tế cho biết giám sát dịch tễ của nCoV tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 với biến chủng Omicron, song đề xuất Chính phủ dừng các chuyến bay đến, hay về từ Nam châu Phi.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Bộ GTVT đã gửi văn bản tới 7 Bộ ngành xin ý kiến và nhận được ý kiến không đồng tình về đề xuất xin nhập khẩu 37 toa tàu hết hạn sử dụng của Nhật do đã sản xuất quá 10 năm và có niên hạn sử dụng quá 40 năm.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga