SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 02/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đồng hành cùng những chiến sĩ mang quân hàm xanh

07:11, 24/04/2020
(SHTT) - Những ngày cuối trong thời gian cách ly toàn xã hội do dịch Covid 19, các Cán bộ, Chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai vẫn luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm, duy trì trực chốt 24/24 nhằm đảm bảo công cuộc chống dịch đi đến thắng lợi toàn diện.

Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc khu vực miền núi Tây Bắc có tuyến đường biên giới trải dài trên 182 km. Với địa hình núi cao hiểm trở, đường biên có cả bộ lẫn thủy phức tạp khiến công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Bộ đội Biên phòng gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt giai đoạn Dịch bệnh Covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp.

IMG_4089

 

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả đó cũng như để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần toàn thể Cán bộ, chiến sĩ. Sáng ngày 23/4/2020, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo phối hợp với Công ty TNHH sản xuất may mặc - thời trang Mian đã trao tặng 30.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn y tế cho Bộ Tư lệnh Biên Phòng tỉnh Lào Cai.

IMG_4095

 

Tại Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Biên phòng tỉnh Lào Cai, Ông Đinh Quang Tuấn – Phó Tổng Biên Tập Tạp chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo đã tận tay trao những hộp khẩu trang cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai. ‘‘Món quà tuy không có giá trị lớn về vật chất, nhưng là tấm lòng, sự sẻ chia của tập thể Lãnh đạo, Phóng viên, Biên tập viên Tạp chí gửi tới các Cán bộ, Chiến sĩ Bộ đội Biên Phòng đang vất vả nơi tuyền đầu chống dịch” ông Tuấn phát biểu tại buổi trao tặng.

IMG_4101

 

Thay mặt cho Bộ Tư lệnh Biên Phòng tỉnh Lào Cai, đồng chí Đại tá Trần Kim Phúc – Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn tới tập thể Tạp Chí Sở hữu Trí tuệ & Sáng tạo cũng như Công ty TNHH sản xuất may mặc - thời trang Mian đã chia sẻ và cùng đồng hành với BĐBP tỉnh Lào Cai trong công tác phòng, chống dịch. Và bày tỏ đây là nguồn cổ vũ rất lớn với các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng Lào Cai trong những giai đoạn khó khăn này.

IMG_4078 copy

 

IMG_4084 copy

 

7892098623fad9a480eb

 

d23f0d2c2750dd0e8441

 

Đồng thời, Đại tá Chính cho biết, từ thời điểm dịch Covid 19 xuất hiện và bùng phát, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã tiến hành triển khai lực lượng trên 50 chốt, 30 tổ tuần tra cơ động và 26 điểm cách ly tạm thời. Tống số Cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch rơi vào khỏang 600 người. Có những chốt nằm sâu trong rừng, xa khu dân cư, không có điện và thiếu cả nước sinh hoạt...

4610ff84d5f82fa676e9

 

oooooo

 

Vì số lượng bộ đội thực hiện nhiệm vụ trong một ngày ở các khu vực cửa khẩu và biên giới tương đối nhiều do đó, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh Lào Cai rất cần khẩu trang y tế và vật tư y tế như loại khẩu trang kháng khuẩn do các đơn vị trao tặng. Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai sẽ tiếp nhận và có kế hoạch sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả để cùng cả nước quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19.

ooj

 

Sau khi gặp gỡ và trao tặng khẩu trang tại Sở chỉ huy BĐBP tỉnh, đoàn cũng đã đến thăm động viên và trao tặng khẩu trang cho cán bộ, chiến sĩ Biên phòng đang làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19, thuộc thôn 3, xã Bản Vược, thuộc Đồn Biên phòng Bát Xát...

ok

 

Ngọc Huân –Bắc Hiệp

Tin khác

Tin tức 13 giờ trước
(SHTT) - Nhằm phát huy mạnh mẽ hơn nữa việc triển khai thác, cập nhật và sử dụng dữ liệu, mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phê duyệt kế hoạch phát triển dữ liệu mở ở 6 lĩnh vực, trong đó có báo chí.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa qua đã có Quyết định 885/QĐ-BTTTT ban hành Bộ tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tin tức 19 giờ trước
Những ngày này, không khí tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11, TP.HCM) đông vui, tấp nập người chuẩn bị cho chương trình Những ngày văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM sắp diễn ra từ ngày 2 - 4/6.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Thời gian gần đây, hầu hết những tranh chấp mới phát sinh liên quan quyền Sở hữu trí tuệ luôn xoay quanh các vấn đề pháp lý. Do đó, các chuyên gia đề nghị nên mở rộng phạm vi các tranh chấp được
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sáng 30/5 tại Bộ Khoa học & Công nghệ đã diễn ra chương trình lễ phát động "Ngày hội STEM Quốc gia lần thứ 9 - Vietnam STEM Festival 2023" với chủ đề “Việt Nam bứt phá tầm cao".