SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đông đảo đồng bào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh 2/9

13:06, 05/09/2022
(SHTT) - Dịp nghỉ lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (từ ngày 1/9 đến 4/9), Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón tiếp và phục vụ chu đáo gần 74 nghìn lượt khách, trong đó có gần 2 nghìn lượt khách quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quốc khánh 2/9 là ngày lễ chính thức của Việt Nam, kỷ niệm sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngày này cũng đồng thời là ngày mất của Bác.

Với mỗi người dân Việt Nam, về Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh là về với cội nguồn và tưởng nhớ công lao to lớn của Người đối với dân tộc. Những ngày này, mỗi người dân Việt Nam đều cảm thấy tự hào, xúc động, trân trọng những ngày tháng lịch sử hào hùng, những thành quả cách mạng to lớn của toàn dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đơn vị đã bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối Lễ viếng cấp Nhà nước, phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ các lực lượng có liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức đón tiếp, phục vụ Nhân dân và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác, tham quan khu vực.

Đặc biệt, ngày 2/9, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội đã tổ chức phục vụ bánh ngọt, nước uống miễn phí cho đồng bào và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên vào các dịp kỷ niệm đặc biệt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những món quà nhỏ được cán bộ, nhân viên, chiến sỹ trao tận tay từng vị khách.

Hoạt động này cũng nhằm xúc tiến, quảng bá du lịch sẽ góp phần tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”, nhất là thu hút khách quốc tế trong mùa du lịch cuối năm.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, hoạt động này là một trong những sự kiện do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan, các địa phương tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch Hà Nội, kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, và khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Sở Du lịch Hà Nội, Ban Quản lý Lăng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm trong công tác phục vụ, đón tiếp, tuyên truyền của mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ làm nhiệm vụ bên Lăng Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, hoạt động nhằm phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng và quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô trong giai đoạn bình thường mới” - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang nhấn mạnh.

1

 Sáng ngày 2/9 ghi nhận lượng khách tham quan cao nhất trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh với gần 29 nghìn lượt người

2 (1)

 Đoàn Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

3

 Về Lăng viếng Bác mỗi dịp Quốc khánh là dịp để mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ công lao to lớn, tấm gương đạo đức sáng ngời của Người

 Lường Linh

Tin khác

Media 3 ngày trước
(SHTT) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), tối ngày 2/10, tại Hoàng thành Thăng Long, đã diễn ra Lễ trao Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V - năm 2022.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới thế hệ trẻ, truyền tải thông điệp: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Đền An Dương Vương nay thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Tương truyền, đền thờ An Dương Vương được xây trên nền nội cung của kinh đô Âu Lạc ngày trước. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đền thờ An Dương Vương vẫn là điểm đến không thể bỏ qua của khách thập phương.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công ty khởi nghiệp AERWINS Technologies mới đây đã lần đầu giới thiệu mô hình xe máy bay tốc độ cao đầu tiên trên thế giới trong khuôn khổ triển lãm Detroit.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn năm 2022 diễn ra từ ngày 16/9-18/9 tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là sự kiện hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE