SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 07/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đông Anh – Hà Nội: Cần kịp thời xử lý dứt điểm hành vi cố tình xâm phạm đất ở

09:45, 28/10/2021
(SHTT) – Mua nhà đất với đầy đủ giấy tờ, được UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) chính chủ, nhưng khi bị xâm phạm và chiếm đoạt, người dân lại phải loay hoay tìm cách đòi lại tài sản của chính mình?

Thông qua đường dây nóng, SHTT online nhận được đơn thư của ông Nguyễn Hữu Nghĩa (trú tại Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), nội dung đơn thư phản ánh việc: ông Nghĩa có mua mảnh đất với đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật, bỗng dưng bị xâm phạm và chiếm đoạt một cách vô lý, mặc dù ông đã gửi đơn thư tới các cấp chính quyền, nhưng sau khoảng thời gian dài chưa được xử lý dứt điểm khiến bản thân ông và gia đình hết sức mệt mỏi và hoang mang.

57331a3055509d0ec441

Trụ sở UBND xã Vân Nội 

Cụ thể, vào năm 2005, ông Nghĩa có mua lại mảnh đất tại xóm Thố, xã Vân Nội, huyện Đông Anh thành phố Hà Nội với tổng diện tích 324m2 (bao gồm 300m2 đất ở + 24m2 đất vườn). Được UBND huyện Đông Anh cấp GCNQSDĐ số: AB 419361 ngày 12/1/2005 mang tên Nguyễn Hữu Nghĩa.

Do chưa có nhu cầu sử dụng, nên ông Nghĩa chỉ khóa cửa bỏ không và không ủy quyền hay nhờ vả ai trông giữ, lâu lâu ông mới ghé qua. Tới tháng 1/2021, khi có công chuyện về qua ông mới tá hỏa khi phát hiện trên mảnh đất của mình đang có người sinh sống.  

Sau khi tìm hiểu, ông Nghĩa được biết, đang sinh sống và sinh hoạt trên mảnh đất của mình là bà Nguyễn Thị Cánh cùng các con của bà (đều là người dân xóm Thố, tự ý cắt khóa, phá cổng vào để ở trên mảnh đất thuộc quyền sở hữu của ông Nghĩa - pv).

Với đầy đủ giấy tờ chứng minh tài sản hợp pháp mang tên mình, ông Nghĩa đã yêu cầu bà Cánh và gia đình di chuyển và thu dọn đi nơi khác, để hoàn trả lại nhà và đất. Nhưng bà Cách cùng các con không đồng ý.

Ngay sau đó, ông Nghĩa đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương như UBND huyện Đông Anh, UBND xã Vân Nội, Công an huyện Đông Anh... tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Ông Nghĩa vẫn ngày đêm tất tả, gửi đơn thư, nộp giấy tờ khắp nơi mong đòi lại mảnh đất, tài sản hợp pháp của chính mình.

Trao đổi với phóng viên, ông Nghĩa cho biết, thật ra đây không phải là lần đầu mảnh đất này của ông bị xâm phạm và chiếm dụng một cách bất hợp pháp. Trước đó, vào năm 2005, sau khi ông Nghĩa mua lại và sang tên mảnh đất đầy đủ thủ tục theo quy định, cũng vì lý do chưa có nhu cầu sử dụng, ông khóa cửa và bỏ không. Cùng trong năm 2005, gia đình bà Vĩ (người cùng thôn) đã tự ý xâm phạm đất và sử dụng đất trái phép. Tuy nhiên sự việc lúc đó được phát hiện kịp thời và thời điểm đó UBND huyện Đông Anh đã ra quyết định cưỡng chế, giải tỏa và bàn giao lại phần diện tích bị xâm phạm cho ông Nghĩa.

Điều trùng hợp ở đây, người đang xâm phạm và sử dụng trái phép mảnh đất của ông Nghĩa là bà Cánh, lại chính là em của bà Vĩ.  Vậy có hay không sự việc cố tình xâm phạm, và sử dụng đất thuộc quyền sở hữu của người khác lặp đi lặp lại một cách ngang nhiên, trắng trợn coi thường pháp luật?

scan0005

GCNQSDĐ của ông Nghĩa được UBND huyện Đông Anh cấp năm 2021 

Để có cái nhìn đa chiều, phản ánh một cách chân thực về sự việc, làm rõ tại sao tài sản hợp pháp của công dân (ở đây chính là mảnh đất có GCNQSDĐ - pv) lại bị xâm phạm và chiếm đoạt một thời gian dài vẫn chưa được giải quyết triệt để, phóng viên đã viên hệ với các cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục thông tin tới quý bạn đọc.

Bắc Hiệp – Quang Huyên

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng Công an liên tiếp đánh sập các sàn giao dịch tiền ảo. Tuy vậy nhiều sàn giao dịch mới vẫn rầm rộ ra mắt. Mới đây, các nhà đầu tư lại được phen ‘trầm trồ’ với sự xuất hiện của sàn JERITEX, được giới thiệu là sàn giao dịch quốc tế đầy tiềm năng.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Gần đây, dịch bệnh Covid-19 phức tạp, tín dụng đen có chiều hướng diễn biến khó lường với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các đối tượng lợi dụng các ứng dụng công nghệ để dụ dỗ khách hàng vay trên các ứng dụng với lãi suất cao.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Thời gian qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công nghệ cao khá phổ biến và có diễn biến phức tạp, khó lường. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin, mất cảnh giác của người dân thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Thông qua đường dây nóng SHTT nhận được phản ánh của bạn đọc về việc bị lừa hết tiền trong tài khoản được gửi tại SCB nhưng sau khi báo cáo sự việc tới ngân hàng lại không nhận được hỗ trợ thỏa đáng. Liệu ngân hàng SCB đã làm hết trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi của khách hàng?
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, cư dân có đơn tố cáo một số vấn đề có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Ban Quản Lý Dịch Vụ Khu Đô Thị Vista Lago - làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, gây thiệt hại về kinh tế của gia đình cư dân.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga