SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Donald Trump chuẩn bị trở thành Tổng thống Mỹ giàu nhất lịch sử

07:10, 14/11/2016
(SHTT) - Sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ, Donald Trump sắp chính thức trở thành Tổng thống giàu nhất lịch sử nước Mỹ với khối tài sản được định giá là 3,7 tỷ USD, vượt qua cả John F. Kenedy và George Washington.

Donald Trump sẽ chuẩn bị lên chức Tổng thống Mỹ vào thời gian tới sau khi đánh bại được bà Hillary Clinton trong chiến dịch tranh cử.

Và theo Forbes thì khối tài sản của ông Trump hiện được định giá là khoảng 3,7 tỷ USD. Như vậy, vị tỷ phú này sẽ chính thức trở thành Tổng thống Mỹ giàu nhất từ khi lập quốc tới nay, xếp hạng đã tính cả trượt giá đồng USD lạm phát. Khối tài sản của ông còn vượt qua cả những vị đại gia như John F. Kenedy hay George Washington.

donald trump chuan bi tro thanh tong thong my giau nhat lich su

 Donald Trump chuẩn bị trở thành Tổng thống Mỹ giàu nhất lịch sử. Ảnh: Internet

Như vậy nếu Donald Trump chính thức nhậm chức thì top 5 Tổng thống Mỹ giàu có nhất sẽ là Trump (3,7 tỷ USD), John F. Kenedy (1 tỷ USD), George Washington (525 triệu USD), Thomas Jefferson (212 triệu USD) và Theodore Rooservelt (125 triệu USD). 

Được biết do trượt giá đồng USD nên khối tài sản của các Tổng thống trước đây đều được quy đổi sang tỷ giá năm 2016, bao gồm cả các bất động sản hiện vẫn thuộc sở hữu.

Điều đáng chú ý, xếp thứ 23 trong bảng xếp hạng độ giàu có của các vị Tổng thống Mỹ là Tổng thống đương nhiệm Barack Obama với tổng tài sản trị giá 7 triệu USD. Số tài sản ông có được hầu hết đến từ việc bán hai cuốn sách nổi tiếng do ông viết.

donald trump chuan bi tro thanh tong thong my giau nhat lich su a

 Obama xếp thứ 23 trong bảng xếp hạng độ giàu có của các vị Tổng thống Mỹ

Trong khi đó, cựu Tổng thống Bill Clinton, chồng của và Hillary Clinton cũng có khối tài sản không nhỏ, trị giá 55 triệu USD và xếp thứ 10 trong danh sách trên. Tổng thống George W. Bush (Bush con) xếp thứ 17, tài sản định giá ở mức 20 triệu USD.

Bên cạnh những vị Tổng thống lắm tiền nhiều của thì cũng có những vị Tổng thống có khối tài sản khiêm tốn như Abraham Lincoln, Harry S. Truman ...

Được biết, hiện tại mức lương Tổng thống Mỹ bằng với thu nhập một nhân viên cấp cao ngành ngân hàng Mỹ, khoảng 400.000 USD một năm. Trong chiến dịch tranh cử của mình, Donald Trump đã từng tuyên bố ông sẽ làm Tổng thống Mỹ mà không cần hưởng lương.

PV

Tin khác

Kinh tế 18 giờ trước
Ngoài việc lấy logo, hình ảnh dự án của Tập đoàn Vạn Phúc để chiêu dụ khách hàng, chủ đầu tư Khu đô thị Boulevard City còn "treo đầu dê bán thịt chó" khi giới thiệu dự án là đất đô thị, nhưng lại dẫn khách đi mua đất nông thôn.
Kinh tế 2 ngày trước
Công việc ổn định với thu nhập hơn 50 triệu đồng/tháng, hai vợ chồng ở Bình Dương vẫn quyết định từ bỏ để theo đuổi đam mê, ‘đốt tiền’ làm nông nghiệp Aquaponics.
Thương hiệu 2 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 5 ngày trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE