SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời (Provisional Patent Application) là gì?

14:42, 24/04/2020
Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời là tài liệu giúp bảo vệ những phát minh mới khỏi bị sao chép trong thời hạn 12 tháng trước khi nhà phát minh nộp đơn đăng kí bằng sáng chế chính thức.

Khái niệm đơn đăng ký sáng chế tạm thời

Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời là tài liệu được cấp bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kì (U.S. Patent and Trademark Office – USPTO) giúp bảo vệ những phát minh mới khỏi bị sao chép trong thời hạn 12 tháng trước khi nhà phát minh nộp đơn đăng kí bằng sáng chế chính thức.

Điều này giúp nhà phát minh có thêm thời gian để trình bày ý tưởng, kiểm tra tính khả thi thương mại hoặc cải thiện sản phẩm trước khi thực hiện qui trình nộp đơn xin cấp bằng sáng chế chính thức đầy tốn kém.

Nhãn "đang chờ cấp bằng sáng chế" trên sản phẩm cho biết rằng đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời của phát minh đã được gửi.

Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời là bước đầu tiên để nhận được bằng sách chế chính thức của Hoa Kỳ về một ý tưởng hoặc phát minh mới. Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời không phải là bằng sáng chế thực sự.

don dang ky sang the tam thoi

 

Đặc điểm của đơn đăng ký sáng chế tạm thời

Đơn đăng kí tạm thời là một phương tiện ngắn hạn để bảo vệ một phát minh mà đòi hỏi ít công sức và chi phí hơn so với việc xin cấp bằng sáng chế chính thức. Thường dài 10 trang hoặc ít hơn để giải thích thiết kế và mục đích của sản phẩm, cung cấp những minh hoạ cần thiết để làm rõ. 

Qui trình để nhận được bằng sáng chế tạm thời ít tốn kém hơn so với qui trình để nhận bằng sáng chế chính thức và có thể không cần hợp tác với luật sư về bằng sáng chế.

Các yêu cầu để được cấp bằng sáng chế tạm thời rất đơn giản, bao gồm miêu tả sản phẩm mới và cách để sử dụng nó.

Lợi ích khi đăng ký sáng chế tạm thời

Có được bằng sáng chế tạm thời đem lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, người phát minh không còn phải lo lắng ý tưởng của mình sẽ bị đánh cắp, vì nhãn "đang chờ cấp bằng sáng chế" trên sản phẩm biểu trưng cho một số quyền hợp pháp trong trường hợp bị vi phạm.

Thứ hai, cho nhà phát minh thời gian để kiểm tra và hoàn thiện ý tưởng trước khi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế chính thức. 

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 3 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, nhóm các nhà khoa học do TS. Đỗ Trần Thắng thuộc Viện Cơ học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đã phát triển thành công công nghệ Robot ứng dụng trong dây chuyền sản xuất phân bón vi sinh phục vụ nông nghiệp.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đoàn Việt Nam đã tham dự kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới tại Hàn Quốc và xuất sắc giành 7 huy chương vàng ở cả 4 lĩnh vực.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm các sinh viên đến từ Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế và Đại học Đà Nẵng mới đây đã nghiên cứu thành công nguyên mẫu áo thông minh giảm kích động cho trẻ tự kỷ và giúp em kiểm soát hành vi tốt hơn.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Sau khi bị tòa án xử thua trước Nokia về vấn đề vi phạm bằng sáng chế, Oppo và OnePlus hiện đã bị buộc phải ngừng bán điện thoại tại Đức. Lệnh cấm này rất có thể sẽ sớm lan rộng sang các nước châu Âu khác.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Trung tâm Thẩm định Sáng chế, tiền thân là Tổ xét nghiệm được công bố thành lập vào ngày 9/3/1984. Về cơ cấu tổ chức của Trung tâm hiện nay gồm có 06 Phòng chuyên môn: Điện tử - Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng – Giao thông, Y – Dược, Sinh học – Nông nghiệp, Công nghệ hóa học – Luyện kim.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE