SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời (Provisional Patent Application) là gì?

14:42, 24/04/2020
Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời là tài liệu giúp bảo vệ những phát minh mới khỏi bị sao chép trong thời hạn 12 tháng trước khi nhà phát minh nộp đơn đăng kí bằng sáng chế chính thức.

Khái niệm đơn đăng ký sáng chế tạm thời

Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời là tài liệu được cấp bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kì (U.S. Patent and Trademark Office – USPTO) giúp bảo vệ những phát minh mới khỏi bị sao chép trong thời hạn 12 tháng trước khi nhà phát minh nộp đơn đăng kí bằng sáng chế chính thức.

Điều này giúp nhà phát minh có thêm thời gian để trình bày ý tưởng, kiểm tra tính khả thi thương mại hoặc cải thiện sản phẩm trước khi thực hiện qui trình nộp đơn xin cấp bằng sáng chế chính thức đầy tốn kém.

Nhãn "đang chờ cấp bằng sáng chế" trên sản phẩm cho biết rằng đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời của phát minh đã được gửi.

Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời là bước đầu tiên để nhận được bằng sách chế chính thức của Hoa Kỳ về một ý tưởng hoặc phát minh mới. Đơn đăng kí bằng sáng chế tạm thời không phải là bằng sáng chế thực sự.

don dang ky sang the tam thoi

 

Đặc điểm của đơn đăng ký sáng chế tạm thời

Đơn đăng kí tạm thời là một phương tiện ngắn hạn để bảo vệ một phát minh mà đòi hỏi ít công sức và chi phí hơn so với việc xin cấp bằng sáng chế chính thức. Thường dài 10 trang hoặc ít hơn để giải thích thiết kế và mục đích của sản phẩm, cung cấp những minh hoạ cần thiết để làm rõ. 

Qui trình để nhận được bằng sáng chế tạm thời ít tốn kém hơn so với qui trình để nhận bằng sáng chế chính thức và có thể không cần hợp tác với luật sư về bằng sáng chế.

Các yêu cầu để được cấp bằng sáng chế tạm thời rất đơn giản, bao gồm miêu tả sản phẩm mới và cách để sử dụng nó.

Lợi ích khi đăng ký sáng chế tạm thời

Có được bằng sáng chế tạm thời đem lại nhiều lợi ích. Đầu tiên, người phát minh không còn phải lo lắng ý tưởng của mình sẽ bị đánh cắp, vì nhãn "đang chờ cấp bằng sáng chế" trên sản phẩm biểu trưng cho một số quyền hợp pháp trong trường hợp bị vi phạm.

Thứ hai, cho nhà phát minh thời gian để kiểm tra và hoàn thiện ý tưởng trước khi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế chính thức. 

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Cơ quan Y Sinh Liên bang Nga (FMBA) mới đây tuyên bố đã phát triển thành công một loại kit test có khả năng phát hiện biến thể Omicron và tiến hành đăng ký sáng chế này tại quê nhà.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một thiết bị xét nghiệm khí thụ động có tên gọi Fresh Air Clip với khả năng đánh giá mức độ phơi nhiễm với virus trong không khí.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học quốc tế mới đây đã phát triển thành công công nghệ cho phép sản xuất màn hình OLED dẻo bằng công nghệ in 3D. Sáng chế này sẽ cho phép chúng ta thoát khỏi sự phụ thuộc vào các tấm màn hình được sản xuất sẵn từ các nhà máy lớn để thay thế cho thiết bị.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trong năm 2021, Xiaomi đã hé lộ nhiều bằng sáng chế ấn tượng, hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thiết bị nổi bật cho làng công nghệ thế giới.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE