Vinamilk

Đội tuyển Việt Nam giành 12 huy chương trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

(SHTT) - Một thông tin vui cho đội tuyển Olympic toán và khoa học học quốc tế Việt Nam, khi toàn đoàn giành 12 huy chương các loại.

 Cuộc thi Olympic và toán học quốc tế được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 13 tại thành phố Tangerang, Indonesia, trong kì thi lần này có sự góp mặt của 400 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là sân chơi bổ ích dành cho thí sinh tiểu học có niềm yêu thích đặc biệt với môn toán và khoa học, được Bộ Giáo dục của các quốc gia luân phiên tổ chức, tạo sân chơi cho các em có cơ hội cọ xát và học hỏi thêm. 

doi tuyen viet nam danh 12 huy chuong vang trong ki thi olympic quoc te

Đội tuyển Việt Nam giành 12 huy chương trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 

Góp mặt tại Olympic toán và khoa học quốc tế lần này, Việt Nam có 12 thí sinh tham gia, trong đó có 7 em đạt huy chương vàng gồm: Cao Thúy An, Nguyễn Khánh Nam, Nguyễn Nhật Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Giang Khánh Chi, Ngô Quý Đăng (THCS Archimedes Academy), Lê Đức Minh (THCS Đoàn Thị Điểm) và Phạm Việt Hưng (THCS Ngôi sao Hà Nội).  

Với 7 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 3 huy chương đồng, đồng thời phần thi khoa học có 10 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Đoàn Việt Nam đã xuất sắc xếp thứ nhất trong 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Được biết trong cuộc thi Olympic toán và khoa học quốc tế, các thí sinh sẽ phải đọc đề và làm bài bằng tiếng anh, thí sinh thi toán phải vượt qua 3 phần thi Trắc nghiệm viết đáp số (25 bài/60 phút); Tự luận (13 bài/90 phút) và Khám phá (6 bài/120 phút). Các thí sinh thi khoa học dự thi 2 phần: Lý thuyết và Thực hành với 3 môn thi Vật lý, Sinh học và Hóa học. 

PV