SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 15/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa kiểu dáng công nghiệp

16:00, 06/09/2017
Câu hỏi: Mới đây một sản phẩm của tôi bị từ chối cấp bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Vậy cho tôi hỏi những đối tượng nào không được bảo hộ với danh nghĩa kiểu dáng công nghiệp?

Trả lời:

Điều 64 của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định cụ thể những đối tượng không có khả năng được bảo hộ dưới danh nghĩa kiểu dáng công nghiệp bao gồm:

- Hình dáng bên ngoài của sản phẩm do đặc tính kỹ thuật của sản phẩm bắt buộc phải có hoặc chỉ mang đặc tính kỹ thuật, hình dáng bên ngoài của sản phẩm chỉ thuần túy có giá trị thẩm mỹ;

doi tuong khong duoc bao ho voi danh nghia kieu dang cong nghiep

 Đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa kiểu dáng công nghiệp

- Hình dáng bên ngoài của công trình xây dựng dân dụng hoặc công nghiệp. Luật Sở hữu trí tuệ về quyền tác giả bảo hộ những bản vẽ, thiết kế sơ đồ của các công trình xây dựng còn hình dáng bên ngoài của chúng thì không được bảo hộ;

- Hình dáng bên ngoài của sản phẩm không nhìn thấy được trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đó là các loại sản phẩm mà khi đưa vào sử dụng thì không còn giữ được hay bị mất đi hình dáng bên ngoài như lúc ban đầu.

Căn cứ pháp lý:

Điều 64 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009.

“Điều 64. Đối tượng không được bảo hộ với danh nghĩa kiểu dáng công nghiệp

Các đối tượng sau đây không được bảo hộ với danh nghĩa kiểu dáng công nghiệp:

1. Hình dáng bên ngoài của sản phẩm do đặc tính kỹ thuật của sản phẩm bắt buộc phải có;

2. Hình dáng bên ngoài của công trình xây dựng dân dụng hoặc công nghiệp;

3. Hình dáng của sản phẩm không nhìn thấy được trong quá trình sử dụng sản phẩm".

Theo netlaw

Tin khác

Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Những năm gần đây, ngày càng có nhiều sản phẩm bia được tung ra thị trường. Trong số đó có rất nhiều sản phẩm bia đã được gắn nhãn hiệu xâm phạm nhãn hiệu Bia Hà Nội đã được bảo hộ.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị triển khai thiết lập, vận hành Trạm khai thác thông tin và sử dụng dịch vụ sở hữu công nghiệp (IPPlatform). Đây là điều kiện thuận lợi trong hoạt động nghiên cứu, tạo dựng, xác lập quyền, thương mại hóa, phát triển và bảo vệ tài sản trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Honda Vario 160 thế hệ mới đã được cấp chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam. Mẫu xe này đang được các đại lý tư nhân bán với giá từ 57 triệu đồng.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Theo công bố Sở hữu công nghiệp mới được Cục Sở hữu trí tuệ phát hành, Yamaha vừa qua đã tiến hành đăng ký bảo hộ cho mẫu Exciter 135 tại Việt Nam. Đáng chú ý, trước đó mẫu xe này đã được khai tử tại thị trường nước ta và hiện đang được bán tại Malaysia.
Tài sản trí tuệ 1 tháng trước
(SHTT) - Mới đây, Công an huyện Gia Lộc, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa phát hiện cơ sở sản xuất dầu nhớt giả quy mô lớn được tiêu thụ chủ yếu ở các tỉnh vùng Tây Bắc.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE