Vinamilk

Đối thủ của thầy Park ở vòng loại World Cup 2022 chính thức mất việc

LĐBĐ UAE đã chấm dứt hợp đồng với HLV Bert Van Martwijk sau chuỗi thành tích nghèo nàn của ĐTQG nước này tại vòng loại World Cup và Gulf Cup.

HLV Bert Van Martwijk đã chính thức bị sa thải, chỉ 9 tháng sau khi được bổ nhiệm làm HLV UAE.

Liên đoàn bóng đá UAE xác nhận thông tin sa thải chiến lược gia Hà Lan trong một thông báo ngắn gọn hôm thứ Tư vừa qua 04/12. Hiện tại LĐBĐ UAE vẫn chưa tiết lộ thông tin gì về người kế nhiệm ông Van Martwijk.

HLV Bert Van Martwijk bị sa thải chỉ 9 tháng sau khi được bổ nhiệm (Ảnh: AFP)

Chiến lược gia Hà Lan được bổ nhiệm vào tháng 03/2019 với hợp đồng ban đầu kéo dài ba năm. Thời gian đầu, UAE giành được kết quả khả quan trong các trận giao hữu và vòng loại World Cup, trong đó có trận thắng Saudi Arabia (giao hữu), Malaysia và Indonesia (vòng loại World Cup 2022).

Tuy vậy thành tích thi đấu của ĐT UAE đã xuống dốc không phanh trong thời gian vừa qua. Ở 5 trận gần nhất tại vòng loại World Cup 2022 và VCK Gulf Cup 2019, UAE chỉ thắng được duy nhất 1 trận trước Yemen.Trong khi đó, đội bóng này đã bại trận trước Thái Lan, Việt Nam, Iraq và Qatar.

Tại vòng loại World Cup 2022, sau hai chiến thắng trước Malaysia và Indonesia, ĐT UAE đã bại trận trước Thái Lan (tỷ số 1-2) và sau đó là Việt Nam (tỷ số 0-1). Ở thời điểm hiện tại, UAE đứng thứ tư tại bảng đấu của mình, kém Việt Nam ở vị trí dẫn đầu tới 5 điểm dù đang thi đấu ít hơn 1 trận.

Ở VCK Gulf Cup 2019, UAE thắng được duy nhất 1 trận trước Yemen và để thua trước Iraq và Qatar, đồng nghĩa với việc họ bị loại từ vòng bảng. Đây được coi là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới việc ông Bert Van Martwijk bị sa thải, bởi UAE bước vào giải đấu này với tư cách là đương kim á quân.

Văn Cơ (SHTT)


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE