Đội QLTT số 9 (Lào Cai): Phổ biến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công tác quản lý thị trường
Chương trình nhằm trang bị cho toàn thể công chức trong đơn vị kiến thức cơ bản về AI, đồng thời giới thiệu các công cụ hiện đại đang được ứng dụng hiệu quả trong lĩnh vực hành chính và quản lý nhà nước.
Đột phá hiệu suất nhờ công nghệ
Nội dung tập huấn tập trung hướng dẫn cán bộ, công chức khai thác AI để tối ưu hóa các dòng công việc hằng ngày, bao gồm:
Nghiên cứu văn bản quy phạm pháp luật và phân tích, tổng hợp thông tin về lĩnh vực Thương mại điện tử.
Hỗ trợ quản lý địa bàn, xây dựng kế hoạch kiểm tra và soạn thảo báo cáo chuyên môn.
Biên soạn tin bài tuyên truyền, phân tích dữ liệu nhằm nâng cao hiệu quả xử lý công việc.
Toàn cảnh buổi hướng dẫn và phổ biến ứng dụng AI tại Đội QLTT số 9
Chú trọng an toàn thông tin và thực hành thực tế
Bên cạnh việc giới thiệu tính năng, buổi tập huấn đã trực tiếp hướng dẫn thực hành trên các nền tảng AI phổ biến. Ban tổ chức đặc biệt lưu ý công chức về các nguyên tắc bảo mật thông tin, kiểm chứng dữ liệu và trách nhiệm của người sử dụng khi ứng dụng công nghệ vào thực thi công vụ nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả và đúng quy định.
Công chức Đội QLTT số 9 thực hành xây dựng hệ thống câu lệnh (Prompt) trên máy tính
Tại buổi triển khai, các cán bộ công chức đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến và cùng nhau xây dựng hệ thống câu lệnh mẫu (Prompt) tối ưu cho các nhiệm vụ chuyên ngành.
Việc chủ động tiếp cận và phổ biến AI là hoạt động thiết thực, thể hiện quyết tâm của Đội QLTT số 9 trong việc đổi mới phương thức làm việc. Đây là bước đi quan trọng giúp rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, nâng cao chất lượng tham mưu và xây dựng đội ngũ công chức chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu chuyển đổi số toàn diện trong tình hình mới.
TH
TIN LIÊN QUAN
-
Gia Lai: Từ hơn 61 tỷ đồng xử lý vi phạm đến quyết tâm siết chặt chống hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
-
Không đạt chất lượng, 2 lô sản phẩm dầu gội, dầu xả Herba Luxe bị đình chỉ lưu hành
-
Lạng Sơn: Buộc tiêu hủy nhiều sản phẩm phụ tùng giả mạo nhãn hiệu SKF và Blumk
-
Lạng Sơn: Triệt phá 2 cơ sở có hành vi bày bán hàng giả mạo nhãn hiệu