Sea Bank

Đôi giày G-Dragon hoa cúc trăm triệu bị đạo nhái chỉ có giá 2 triệu đồng

(SHTT) - Mẫu giày 'Para-noise' của Nike Air Force do G-Dragon thiết kế hiện đang "làm mưa làm gió" trong giới thời trang. Tuy nhiên sau khi mẫu giày này ra mắt, trên thị trường đã xuất hiện bản đạo nhái.

 Đôi giày Para-noise, sản phẩm hợp tác giữa hãng thể thao đình đám Nike và thương hiệu thời trang của “ông hoàng thời trang Kpop” G-Dragon không mất quá nhiều thời gian đã cháy hàng trên toàn thế giới, cho thấy tầm ảnh hưởng lớn của nhà lãnh đạo Bigbang.

Ở Trung Quốc, giày Para-Noise đã bán hết với tốc độ không tưởng trong vòng 0,06 giây chưa kể lượng truy cập tìm kiếm về G-Dragon trở thành xu hướng trên Weibo (mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc) với hơn 150 triệu lượt đọc 0,06 giây khiến mọi người hoàn toàn sốc về mức độ phổ biến của trưởng nhóm Bigbang, dù biết nam idol được xem là một tượng đài, có tầm ảnh hưởng nhưng khó có thể tin được sức công phá của anh chàng.

giay nhai 1

 

Bộ sưu tập lần này có tới 3 phiên bản khác nhau, được phân biệt bằng màu sắc của các dấu swoosh. Đôi Nike có dấu swoosh màu đỏ được phát hành 818 đôi và chỉ bán duy nhất cho người có số điện thoại, hộ khẩu tại Hàn Quốc.

Đặc biệt hơn, bản có dấu swoosh màu vàng chỉ có 88 đôi (được đánh số từ 1 đến 88). Đây là phiên bản dành riêng cho những người thân thiết với G-Dragon và có chữ, số do chính tay anh viết.

Phổ thông hơn là phiên bản quốc tế với dấu swoosh màu trắng. Giá bán của phiên bản này là khoảng 200 USD. Đây cũng là mẫu giày được giới mê giày và cộng đồng người hâm mộ quốc tế quan tâm hơn cả. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán việc sở hữu phiên bản này với giá gốc cũng không hề dễ dàng.

Đôi giày được thiết kế khá tinh tế ngoài chi tiết bông cúc nhỏ thêu trên bề mặt Para-Noise còn ấn chứa nhiều điều bất ngờ thú vị. Theo thời gian, khi bề mặt bị bào mòn, phía dưới lớp ngoài màu đen sẽ hiện ra một bức tranh với nhiều vệt màu lạ mắt là ý tưởng do G-Dragon sáng tạo.

Chính vì sự đặc biệt đó, có một số cửa hàng tại Việt Nam đã báo giá đôi giày này tới gần 100 triệu đồng.

Thế nhưng, chỉ khoảng 1 tuần sau khi đôi giày này được bán ra thị trường, đã xuất hiện hàng giả. Điều đáng nói là, dù là hàng giả nhưng lại giống tới hơn 90% hàng thật và cũng có thể bong lớp sơn đen như những đôi giày chính hãng.

Nhiều đối tượng thậm chí còn đẩy giá ngang với giá mua “qua tay” để đánh lừa lòng tin của các fan hâm mộ G-Dragon. Nhiều tay buôn còn tuyên bố sẵn sàng 1 đổi 1 nếu lớp sơn đen không bong ra. Do đó, không ít người đã bị mắc lừa mà bỏ ra số tiền vài triệu đồng chỉ được sở hữu đôi giày nhái.

Hạ Linh