SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 25/04/2024
Khoa học Công nghệ 1 năm trước
(SHTT) - Mới đây, nghiên cứu tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Hóa sinh và Sinh học Phân tử (ASBMB) ở Seattle cho thấy ké đầu ngựa, loại cây với độc tính mạnh, có thể giúp điều trị nhiều căn bệnh và ngăn ngừa quá trình lão hóa.
Tài sản trí tuệ 1 năm trước
(SHTT) - Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết đã tiếp nhận một trường hợp hoại tử thượng bì nhiễm độc (Hội chứng Lyell) nặng, tiên lượng tỷ lệ tử vong lên tới 50% sau thời gian sử dụng thực phẩm chức năng với mục đích điều trị vảy nến, tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, thải độc tố.
Sở hữu trí tuệ 3 năm trước
(SHTT) – Hạt mơ trong những năm trở lại đây được ví như một loại ‘siêu thực phẩm’ có nhiều chất dinh dưỡng nhưng thực tế nó lại chứa rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn. CFIA mới đây đã ban hành lệnh thu hồi một thương hiệu hạt mơ khô tại thị trường Canada do có độc tố.
Khoa học Công nghệ 3 năm trước
(SHTT) - Theo các chuyên gia, sau khi ăn thực phẩm chứa vi khuẩn khuẩn kỵ khí, bệnh nhân thường ngộ độc sau 1-1,5 ngày, tuy nhiên có thể có triệu chứng ngay sau vài giờ hoặc kéo dài đến 2 tuần.
Khoa học Công nghệ 3 năm trước
(SHTT) - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, vi khuẩn được tìm thấy trong pate Minh Chay có tên Clostridium botulinum chứa 1 loại độc tố mạnh nhất hiện nay.
(SHTT) - Dịp Tết đang cận kề cũng là lúc thị trường tiêu thụ mạnh các món ăn ngon với măng trong mâm cỗ Tết. Măng là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng đang phải đối mặt với hiểm họa khôn lường từ chính bát măng “ngon ngọt” ấy.
Pháp luật 5 năm trước
(SHTT) - Bỏ cả trăm nghìn mua xuất cháo gà vì tin tưởng vào thương hiệu và uy tín của nhà hàng, để sau khi sử dụng, khách hàng phải đi cấp cứu vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Hơn thế sự vô trách nhiệm của nhà hàng trước phản ánh của người tiêu dùng khiến khách hàng rất bức xúc .
Đời sống sáng tạo 5 năm trước
(SHTT ) - Khoai tây, thịt gà, cơm, nấm, đồ ăn nhiều dầu mỡ, trứng... đều là những thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng bởi chúng có thể bị biến chất, sinh ra các độc tố. Vì vậy các bà nội trợ cần chú ý để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.
(SHTT) - Thời gian gần đây, loại trứng gà ấp dở hay còn được gọi là trứng ung đang được bày bán khá nhiều và được coi là món ăn đặc sản. Tuy nhiên các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, người ăn có thể rước độc tố nguy hiểm vào người khi ăn loại trứng này.