SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Độc đáo sáng chế mũ bảo hiểm có khả năng lọc tới 80% khí ô nhiễm

10:38, 31/08/2022
(SHTT) - Công ty Shellios Technolabs tại Ấn Độ mới đây đã chế tạo thành công một loại mũ bảo hiểm mới có khả năng lọc tới 80% chất ô nhiễm trong không khí giúp người tham gia giao thông đảm bảo sức khỏe hơn khi lưu thông trên các con đường khói bụi.

 Shellios Technolabs cho biết, công ty đã thành công tạo ra mẫu mua bỏ hiểm lọc không không khí đầu tiên trên thế giới với khả năng loại bỏ hơn 80% chất ô nhiễm trong môi trường.

Kỹ sư điện Amit Pathak, nhà sáng lập Shellios cho biết, quá trình nghiên cứu và chế tạo loại mũ bảo hiểm lọc không khí được anh bắt đầu từ năm 2016, sau khi ông đọc tin tức về không khí ô nhiễm đến mức ngột ngạt ở New Delhi do bụi, khí thải xe cộ và khói từ việc đốt chất thải công nghiệp ở các bang lân cận. Năm ngoái, Ấn Độ có 35 trong số 50 thành phố được xếp hạng ô nhiễm nhất thế giới.

Vào năm 2019, Pathak bắt đầu bán mũ bảo hiểm được trang bị màng lọc có thể thay thế và quạt chạy bằng pin sạc có thể hoạt động 6 giờ liên tục.

Sản phẩm hiện có trọng lượng lên tới 1,5 kg nặng hơn rất nhiều so với mũ bảo hiểm hiện có. Shellios cho biết họ đã liên kết với một nhà sản xuất lớn để phát triển phiên bản nhẹ hơn từ vật liệu nhựa nhiệt dẻo thay vì sợi thủy tinh, điều này cũng có thể cắt giảm chi phí sản xuất. 

Hiện, sản phẩm mũ bảo hiểm lọc không khí của Shellios Technolabs đang được bán ra thị trường với mức giá  4.500 rupee (56 USD). Phiên bản mới dự kiến được tung ra thị trường trong vài tháng tới, có thể là vào thời điểm mùa đông ở Ấn Độ.

Hải An

Tin khác

Media 3 ngày trước
(SHTT) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022), tối ngày 2/10, tại Hoàng thành Thăng Long, đã diễn ra Lễ trao Giải Báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, lần thứ V - năm 2022.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới thế hệ trẻ, truyền tải thông điệp: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình.
Media 1 tuần trước
(SHTT) - Đền An Dương Vương nay thuộc xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Tương truyền, đền thờ An Dương Vương được xây trên nền nội cung của kinh đô Âu Lạc ngày trước. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đền thờ An Dương Vương vẫn là điểm đến không thể bỏ qua của khách thập phương.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Công ty khởi nghiệp AERWINS Technologies mới đây đã lần đầu giới thiệu mô hình xe máy bay tốc độ cao đầu tiên trên thế giới trong khuôn khổ triển lãm Detroit.
Media 2 tuần trước
(SHTT) - Chương trình giao lưu văn hóa Việt – Hàn năm 2022 diễn ra từ ngày 16/9-18/9 tại Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đây là sự kiện hướng đến kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE