SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 22/07/2024
  • Click để copy

Doanh số liên tục giảm, nhà máy bia Heineken tại tỉnh Quảng Nam tạm dừng hoạt động

11:29, 25/06/2024
Thông tin từ người phát ngôn đối ngoại của Heineken Việt Nam xác nhận doanh nghiệp đã gửi văn bản thông báo chính thức cho tỉnh Quảng Nam liên quan đến việc nhà máy bia Heineken tại Quảng Nam tạm dừng hoạt động.

Trên cả nước, Heineken Việt Nam hiện có khoảng 3000 cán bộ nhân viên, góp phần tạo ra 250.000 việc làm trong chuỗi giá trị, đóng góp tương đương 1,04 % GDP Quốc gia.

Nhà máy bia Heineken tại Quảng Nam đi vào hoạt động đến nay 17 năm (từ năm 2007) tại địa chỉ Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Thị xã Điện Bàn). Heineken Quảng Nam có quy mô nhỏ nhất trong số chuỗi nhà máy của thương hiệu này trên cả nước nhưng đóng góp lớn vào nguồn thu địa phương. Tính riêng quý I năm 2024 (tháng 1 – tháng 3), nhà máy Heineken tại Quảng Nam đóng góp cho ngân sách địa phương 20 tỉ đồng.

Trước đại dịch Covid-19, Heineken từng đóng góp cho ngân sách Quảng Nam từ 1.000 – 1.200 tỉ đồng. Vài năm gần đây, nhà máy bia này liên tục báo sụt giảm doanh số.

“Chúng tôi xác nhận việc tạm ngưng hoạt động nhà máy bia Heineken tại Quảng Nam, việc này trong tính toán của doanh nghiệp”, ông Nguyễn Thanh Phúc - Giám đốc đối ngoại Heineken Việt Nam - cho hay.

Cùng với ảnh hường từ sau đại dịch Covid-19, nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế đối mặt với những thách thức từ tăng trưởng kinh tế chậm, sụt giảm nhu cầu tiêu dùng ngành bia cũng chịu tác động từ bối cảnh khó khăn chung. Bên cạnh đó, Heineken Việt Nam cũng nhìn nhận việc triển khai nghị định 100 về kiểm soát nồng độ cồn khi tham gia giao không đã góp phần thay đổi hành vi, thói quen mới của người tiêu dùng.

8f55e368b4f017ae4ee1

 Một nhà máy bia của Heineken tại tỉnh Quảng Nam sẽ tạm dừng hoạt động.

Theo thông báo từ phía Heineken, việc giải quyết quyền lợi với người lao động đang làm việc tại Quảng Nam sẽ được thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, đội ngũ nhân sự này vẫn sẽ tiếp tục được bố trí công việc tại nhà máy khác trong hệ thống. Với những người không thể bố trí công việc được, doanh nghiệp này sẽ giải quyết chính sách dựa trên tinh thần quan tâm, tôn trọng, áp dụng gói hỗ trợ mất việc làm tốt hơn quy định hiện này.

Hiện văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã chuyển văn bản nêu trên của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam đến các cơ quan, đơn vị liên quan để theo dõi, hướng dẫn giải quyết các hồ sơ, thủ tục có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Nhà máy bia Heineken Quảng Nam hoạt động tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc (Điện Bàn) trên diện tích 7,6 ha. Quy mô dự án là 220 triệu lít/năm và công suất đến năm 2022 là 110 triệu lít/năm.

Việc tạm dừng hoạt động nhà máy bia Heineken tại Quảng Nam nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, tinh giản hoạt động. Đại diện thương hiệu bia này nêu lên quyết định tạm dừng hoạt động này phù hợp với tham vọng, trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc hướng tới mục tiêu không phát thải carbon.

Bảo Hòa

Tin khác

Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu từ cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết tỷ trọng xuất khẩu nghêu sò của Việt Nam sang nước này tăng nhanh trong thời gian qua, từ 0,2% năm ngoái lên mức 19,1% vào tháng 5 năm nay.
Kinh tế 2 giờ trước
(SHTT) - Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ, đạt 4,1 tỷ USD, tăng 24,5% so với cùng kỳ năm 2023.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - TS. Cấn Văn Lực, TS. Đặng Ngọc Tú và Nhóm tác giả Viện Đào tạo & Nghiên cứu BIDV vừa công bố báo cáo đánh giá tác động của việc tăng lương đến tăng trưởng kinh tế và lạm phát 2024-2029.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 6/2024, Việt Nam xuất khẩu hạt điều đạt 62,64 nghìn tấn. Mỹ chốt đơn nửa tỷ USD, giá hạt điều Việt Nam tăng vọt trong tháng 6
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Agribank đã hỗ trợ giảm lãi suất cho vay trực tiếp đối với trên 1 triệu khoản vay hiện hữu, tổng số tiền hỗ trợ ước tính 700 tỷ đồng.