SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Doanh nghiệp xã hội Tâm Hoa Sen: 'Người đỡ đầu' cho hơn 20 trẻ em mồ côi

09:50, 20/09/2022
Không chỉ là một doanh nghiệp kinh doanh, Tâm Hoa Sen còn là đơn vị thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, sử dụng tối ưu hóa sự đóng góp của nhà tài trợ vào các dự án dành cho trẻ em Việt Nam.

Tâm Hoa Sen – Doanh nghiệp xã hội đầu tiên ở Đồng Nai

Tiền thân của Doanh nghiệp Xã hội (DNXH) Tâm Hoa Sen là Quỹ Tâm Hoa Sen. Quỹ do chị Cù Thị Bích Ngọc thành lập năm 2016, thường trao quà cho người nghèo vào các dịp lễ tết hay tham gia các hoạt động cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt. Hoạt động của Quỹ Tâm Hoa Sen trải đều trên khắp các vùng miền của Việt Nam như Hà Nam, Quảng Bình, Tây Ninh, Đắk Lắk, Đắk Nông, đặc biệt là Đồng Nai.

Để vừa kinh doanh có lợi nhuận, đồng thời nhận thêm sự chung tay đóng góp của mọi người một cách rõ ràng, minh bạch, chị Bích Ngọc cùng hai người bạn của mình là chị Như Quỳnh và chị Thảo đã cùng nhau thành lập Doanh nghiệp Xã hội Công ty Cổ Phần Tâm Hoa Sen, doanh nghiệp xã hội đầu tiên của tỉnh Đồng Nai.

1

Các em thành viên ngôi nhà chung Tâm Hoa Sen tham dự họp báo công bố chương trình “Bước trên đất mẹ - Lan tỏa yêu thương” 

Đối tượng hướng đến của DNXH Tâm Hoa Sen là các con tuổi từ 14 đến 20, đang theo học cấp 3 hoặc cao đẳng đại học. Lứa tuổi này các con đang có những biến đổi về tâm sinh lý và thiếu sự định hướng, chính vì vậy DNXH chọn các con để tiếp thêm nghị lực cũng như chia sẻ những khó khăn để các con tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình. Tâm Hoa Sen sẽ đem đến một góc nhìn mới về việc làm thiện nguyện có chiều sâu. Tất cả các con được bảo trợ luôn tự tin và vui tươi. Việc đầu tiên các con được học và Tâm Hoa Sen sẽ theo suốt hành trình để giúp các con trở thành những con người tử tế, được là chính mình.

2

Sơ chia sẻ quá trình chăm sóc, dạy dỗ các con 

DNXH Tâm Hoa Sen phối hợp với các Sơ của Mái ấm Bé Thơ (TP Biên Hoà, Đồng Nai) chia nhau công việc. Các Sơ sẽ trực tiếp dạy dỗ và chăm lo đời sống cá nhân, còn DNXH Tâm Hoa Sen sẽ lo chuyện ăn uống, học phí, quần áo, giày dép…. Cuối tuần DNXH Tâm Hoa Sen sẽ qua dạy cho các con kỹ năng, giúp các con có được những tình huống thực tế, để tự tin hơn khi gặp gỡ mọi người.

Mỗi con mà DNXH Tâm Hoa Sen bảo trợ, phía sau đều có những câu chuyện. Nhưng Tâm Hoa Sen luôn hướng các con đến tương lai và lắng nghe những ước mơ của các con. Tâm Hoa Sen luôn khích lệ các con, đừng bó hẹp những ước mơ của mình, các con phải có ước mơ và niềm tin vào tương lai. Nếu các con tự ti với những điều đó, việc bảo trợ của Tâm Hoa Sen dành cho các con sẽ không đem lại kết quả. Tâm Hoa Sen muốn truyền cho các con cách yêu thương, quan tâm đến người khác và đặc biệt sẽ trở thành một con người tử tế.

Hành trình đi bộ xuyên Việt “Bước trên đất mẹ - Lan tỏa yêu thương”

Để chung tay giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Ban lãnh đạo Tâm Hoa Sen sẽ tổ chức chương trình “Đi bộ xuyên Việt” trong 65 ngày liên tục. Hành trình sẽ bắt đầu từ ngày 9/9/2022 và kéo dài trong 65 ngày liên tục. Điểm khởi đầu từ Văn miếu Trấn Biên – TP  Biên Hòa, Đồng Nai đi qua các tỉnh Bình Thuận, duyên hải Nam Trung Bộ, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh và kết thúc với điểm dừng chân cuối cùng, dâng hương ở tượng đài vua Lý Thái Tổ, TP Hà Nội. 

3

Các em thành viên ngôi nhà chung Tâm Hoa Sen chia sẻ cảm xúc trong ngày họp báo 

Bà Cù Thị Bích Ngọc – nhà sáng lập Tâm Hoa Sen chia sẻ: “Thông qua bước chân của mình, tôi muốn làm những việc rất nhỏ nhưng ý nghĩa. Vượt qua quãng đường 1.500km để nhận được sự ủng hộ 1.500 đồng từ mỗi người, số tiền tuy nhỏ bé nhưng có thể giúp đỡ được nhiều em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn”.

Hành trình đi bộ xuyên Việt “Bước trên đất mẹ - Lan tỏa yêu thương” mong muốn nhận được tấm lòng hảo tâm của mọi người dân để chung sức giúp đỡ nhiều em mồ côi, có kinh phí để xây dựng các cơ sở đào tạo nghề và trung tâm chăm sóc sức khỏe miễn phí đảm bảo tương lai cho các em.

Tâm Hoa Sen sẽ luôn khích lệ, đồng hành để các em có thêm ý chí và động lực vững bước trên con đường trở thành những người có ích cho xã hội.

Thanh Hải

Tin khác

Thương hiệu 1 giờ trước
(SHTT) - Đây là lần thứ 2 Tạp chí hàng đầu châu Á về Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng - Asiamonney vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là “Ngân hàng có trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam”.
Thương hiệu 1 giờ trước
(SHTT) - Ngày 04/10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng. 
Thương hiệu 17 giờ trước
(SHTT) - Nhân Ngày chuyển đổi số quốc gia, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho Khách hàng quét mã VNPAY-QR khi thanh toán hóa đơn qua ứng dụng BAC A BANK Mobile Banking – với mức hoàn tiền tối đa lên tới 100.000 VND.
Sản phẩm 18 giờ trước
Tọa lạc tại 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM, Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng qua nhiều năm liền vẫn luôn địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín và an toàn hàng đầu khu vực phía nam.
Thương hiệu 21 giờ trước
Nồi nấu rượu bằng điện NEWSUN là thương hiệu được ưa chuộng hàng đầu thị trường hiện nay. Các sản phẩm nồi rượu đều là hàng xưởng sản xuất với chất lượng đảm bảo, nấu rượu năng suất cao, an toàn và có mức giá thành tốt nhất.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE