SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 19/05/2024
  • Click để copy

Doanh nghiệp góp sức giúp người dân TP.HCM thoát nghèo

16:02, 10/10/2022
'Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau' - phong trào thi đua được Thủ tướng Chính phủ phát động. Chương trình tại TP.HCM đã được hiện thực hóa bằng các hoạt động chung tay vì người nghèo của toàn xã hội, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Mới đây, tiếp tục hiện thực hoá lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh (UBMTTQVN TP.HCM) trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố, ngày 8/10/2022, NovaGroup đã đóng góp 6 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo” của TP.HCM. Đây là lần thứ 7 liên tiếp Tập đoàn đồng hành cùng chương trình. 

1

 

Theo đó, nguồn ngân sách đóng góp của NovaGroup được UBMTTQVN TP.HCM sử dụng trong các hoạt động an sinh xã hội của thành phố giai đoạn 2022- 2025; tài trợ kinh phí đỡ đầu cho sinh viên học giỏi vượt khó 2022 và trẻ em mồ côi do dịch Covid-19; trao phương tiện sinh kế cho các gia đình khó khăn; xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa... Với nguồn ngân sách này, NovaGroup mong muốn góp phần tạo điểm tựa để những hộ nghèo và các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố vươn tới cuộc sống ổn định và tốt đẹp hơn.

2

 

 "Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM ra đời với sứ mệnh hỗ trợ và đồng hành cùng các gia đình khó khăn của thành phố để không một ai bị bỏ lại phía sau. Những chương trình mà chúng tôi thực hiện, những giá trị mà chúng tôi trao đi sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu sự chung tay đóng góp và sẻ chia của các mạnh thường quân. Suốt những năm qua, NovaGroup đã tích cực đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều dự án lớn nhỏ hướng đến cộng đồng, góp phần thay đổi diện mạo của thành phố bằng chính những chương trình thiết thực mà NovaGroup và chúng tôi cùng chung tay thực hiện” - Đại diện UBMTTQVN TP.HCM cho biết. Tại Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2022 lần này, nhiều phương tiện sinh kế như bàn may, xe máy, xe nước mía và các hỗ trợ kinh phí khác đã được trao tặng cho người nghèo tại TP.HCM. 

3

 

 Suốt chặng đường 30 năm hình thành và phát triển, NovaGroup đã đóng góp hơn 1.000 tỷ đồng thực hiện hàng trăm chương trình trong bốn lĩnh vực: Giáo dục, Sức khỏe, An sinh xã hội và Phát triển cộng đồng với nhiều dự án có độ lan tỏa tích cực như: “Học bổng Cô giáo Nhế”, “Mổ tim miễn phí cho bệnh nhi nghèo”, "Siêu thị 0 đồng", “Nước sạch học đường”, “Giảm thiểu rác thải nhựa  - Thu gom, phân loại và tái chế rác thải tại nguồn", “Green Up Viet Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng”… tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó tại TP.HCM, nhiều chương trình ý nghĩa đã được triển khai như: "Chương trình Siêu thị 0 đồng" trong đợt dịch Covid-19, trao học bổng sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM, học bổng "Nâng bước thủ khoa", đi bộ đồng hành chung tay xây dựng thành phố Thủ Đức, tổ chức ngày hội sống xanh…Trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục xây dựng và vận hành hệ thống trường “Tương lai Việt Nam” – hệ thống trường liên cấp miễn phí dành riêng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; triển khai dự án “Giảng dạy miễn phí Tiếng Anh và Tin học chuẩn quốc tế cho học sinh các trường Tiểu học” tại Đồng Tháp và Bình Thuận...

 Minh Hoa

Tin khác

Thương hiệu 14 giờ trước
(SHTT) - Bà Phạm Phương Thảo, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản G.Empire nhận định, những dự án tại khu vực phía Tây Nam Thủ Đô đang sở hữu tiềm năng tăng giá cũng như khả năng khai thác, cho thuê, tạo ra dòng tiền lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư.
Thương hiệu 20 giờ trước
Bánh mì Bảy Hổ, bánh mì Huỳnh Hoa, bánh mì Tăng, bánh mì Tuấn 7 Kẹo, bánh mì Má Hải,… quy tụ tại Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024.
Thương hiệu 22 giờ trước
(SHTT) - Lễ khởi công Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp phía Đông Bắc TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) được diễn ra vào sáng 16/5 với tổng mức đầu tư 156 tỷ đồng.
Thương hiệu 1 ngày trước
(SHTT) - Unilever Việt Nam và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược giai đoạn 2024 - 2029.
Thương hiệu 1 ngày trước
Herbalife Việt Nam vừa có thông báo đến khách hàng và các bên có liên quan liên quan về các chính sách bán hàng, cũng như hệ thống phân phối của đơn vị này.