SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 13/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đoàn mô tô 'khủng' chinh phục hang động núi lửa Nâm Blang

14:39, 01/07/2022
Đoàn mô tô phân khối lớn từ TP Hồ Chí Minh vượt hơn 400km đến TP Buôn Ma Thuột để chinh phục hàng động núi lửa Nâm Blang thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông sau khi tổ chức hoạt động thiện nguyện cho trẻ em nghèo vùng biên giới.
1

 Tại quảng trường 10/3 (TP Buôn Ma Thuột), đoàn mô tô tập trung chuẩn bị hành trình chinh phục hang động núi lửa Nâm Blang.

2

 Từ Thành phố Buôn Ma Thuột, đoàn di chuyển đi Đăk Nông theo quốc lộ 14. Trong đoàn có nhiều chiếc mô tô ấn tượng, mang phong cách thể thao, mạo hiểm.

3

 Ông Lê Hoàng Cơ – Giám đốc Cty TNHH Đầu tư Du lịch và Thương mại Đam San (Đắk Lắk), thành viên của Hiệp hội du lịch Đắk Lắk tham gia dẫn đường cho đoàn mô tô, ông cho biết: “Cung đường mới được khám phá này giúp đoàn tiết kiệm 1/2 thời gian. Đây cũng là cơ hội để quảng bá du lịch cho 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông trong hành trình kết nối núi lửa Nâm Blang (Công viên địa chất toàn cầu Unesco Đắk Nông) đến khu bảo tồn thiên nhiên Nam Ka (Đắk Lắk) trên tuyến sông Sêrêpốk và sông Krông Nô”.

4

 Anh Đặng Kiên Trung – thành viên đoàn thiện nguyện cho biết trước đó, đoàn tổ chức tour từ thiện di chuyển từ TP HCM tới xã Ia Rvê, huyện Ea Súp (Đắk Lắk). Tại đây, đoàn phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em” và trao tặng 20 máy tính để bàn, phòng vi tính cùng nhiều suất học bổng, tổng trị giá hơn 150 triệu đồng cho Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu.

5

 Tuy đường vào hang động núi lửa Nâm Blang có nhiều đoạn đường lầy lội, dốc đá lởm chởm nhưng không làm khó được những chiếc mô tô phân khối lớn này.

6

 Chiếc xe Harley Davidson là một trong những chiếc mô tô đáng chú ý trong hành trình chinh phục hang động núi lửa Nâm Blang.

7

 Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông có diện tích 4.700 km2, trải dài qua 6 huyện, thành phố gồm: Đắk Glong, Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song, Krông Nô, thành phố Gia Nghĩa. Nơi đây hội tụ các giá trị tiêu biểu về địa chất, địa mạo, khảo cổ, văn hóa và đa dạng sinh học đặc trưng của khu vực. Điểm nổi bật đặc biệt nhất là hệ thống hang động núi lửa trong đá bazan, phân bố chủ yếu ở khu vực Krông Nô.

8

 Các thành viên trong đoàn mô tô bắt đầu hành trình khám phá Hang Nước – một hang thuộc hệ thống hang động núi lửa Nâm Blang.

9

 Được biết, cách đây hơn 140 triệu năm, do vận động kiến tạo của vỏ trái đất đã hình thành nên nhiều miệng núi lửa được các nhà nghiên cứu địa chất đánh giá có nét đẹp hoang sơ với kết cấu độc đáo trên địa bàn Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

10

 Đoàn mô tô chụp hình lưu niệm để đánh dấu một cung đường vừa khám phá, chinh phục, đặc biệt là gắn kết với các hoạt động thiện nguyện. Thành viên trong câu lạc bộ đến từ nhiều ngành nghề khác nhau, nhưng có cùng niềm đam mê xe phân khối lớn, đam mê khám phá, chinh phục những cung đường. Họ cùng có chung tâm niệm: "Đam mê nhưng luôn hướng tới cộng đồng".

11

 Theo Ban Quản lý Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, tính đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học đã xác định nơi đây có hơn 100 hang động lớn nhỏ và có 5 miệng núi lửa được phát hiện gồm núi lửa Nâm Blang, núi lửa Băng Mo (Cư Jút), núi lửa Nâm Dơng, núi lửa Nâm Kar (Krông Nô) và núi lửa Nâm Gle (Đắk Mil).

12

 Thành viên Đặng Kiên Trung mong muốn địa phương sẽ lên những kế hoạch nhằm gìn giữ, phát huy, cũng như khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch to lớn của hang động núi lửa Nâm Blang nói riêng và Công viên địa chất toàn cầu Unesco Đắk Nông nói chung.

13

 Sau khi kết thúc hành trình khám phá hang động núi lửa Nâm Blang, đoàn mô tô về lại TP.HCM theo quốc lộ 14.

Văn Nhật

Tin khác

Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, ngay từ đầu năm, tập thể UBND quận Hoàn Kiếm đã đoàn kết, nhất trí, đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.
Tin tức 17 giờ trước
(SHTT) - Ngày 11/8/2022, tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp "Chủ động thích ứng, phục hồi và phát triển kinh tế bền vững", Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã báo cáo các kết quả địa phương đạt được trong 7 tháng qua và nêu 6 nhóm giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế trong các tháng cuối năm 2022.
Tin tức 19 giờ trước
Tiếp nối sự thành công của khóa tập huấn khu vực miền Bắc, Trung tâm Phát triển Cộng đồng Sinh thái (ECODE) mới đây đã tổ chức lớp tập huấn “Truyền thông bảo tồn loài hoang dã” khu vực miền Nam tại Vườn quốc gia Cát Tiên.
Tin tức 20 giờ trước
Phòng khám Pasteur (thuộc Công ty Cổ phần Pasteur Việt Nam) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 110 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng do có nhiều vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Tin tức 20 giờ trước
Bưởi Tân Triều được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00031 vào ngày 14/11/2012, hiện do UBND huyện Vĩnh Cửu quản lý.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE