Sea Bank

Đoàn học sinh Việt Nam giành 2 HCV Olympic Toán học và Khoa học quốc tế năm 2021

(SHTT) - Tại kỳ thi IMSO 2021 diễn ra trong 4 ngày với sự góp mặt của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, đoàn học sinh Việt Nam đã giành được những thành tích rất đáng ngưỡng mộ.

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 17 (IMSO 2021) đã kết thúc tốt đẹp với lễ bế mạc và trao giải được tổ chức tại Indonesia lúc 19h ngày 24/1 (giờ Việt Nam) theo hình thức trực tuyến.

Sau 3 ngày thi, đoàn Việt Nam xuất sắc mang về 2 Huy chương Vàng môn Toán học của Nguyễn Tùng Lâm – Trường THCS Giảng Võ và Hà Mạnh Hùng – Trường THPT chuyên Hà Nội –Amsterdam. Đặc biệt, Nguyễn Tùng Lâm còn là thí sinh giành điểm cao nhất bài thi Khám phá của môn Toán học trong Kỳ thi.

olympic

 Đoàn học sinh Việt Nam giành 2 HCV Olympic Toán học và Khoa học quốc tế năm 2021

Cũng ở môn Toán, học sinh Việt Nam còn giành được 5 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng.

Với môn Khoa học, đoàn học sinh Việt Nam giành 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Năm 2021, đội tuyển Việt Nam dự thi IMSO gồm 24 thí sinh, tất cả đều là học sinh lớp 6 của Hà Nội.

12 học sinh dự thi môn Toán đến từ các trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam (2 học sinh), THCS Giảng Võ (1 học sinh), THCS Trưng Vương (1 học sinh), THCS Ngô Sĩ Liên (1 học sinh), THCS Đống Đa (1 học sinh), Trường liên cấp Ngôi Sao (1 học sinh), Trường liên cấp Archimedes (2 học sinh), Trường liên cấp Newton (2 học sinh), THCS Cầu Giấy (1 học sinh).

12 học sinh dự thi môn Khoa học đến từ các trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam (2 học sinh), THCS Cầu Giấy (1 học sinh), THCS Đoàn Thị điểm (1 học sinh), Nguyễn Siêu (1 học sinh), THCS Giảng Võ (1 học sinh), THCS CLC Thanh Xuân (1 học sinh), Newton (2 học sinh), Ngôi Sao Hà Nội (1 học sinh), Archimedes (1 học sinh), THCS Trưng Vương (1 học sinh).

Kỳ thi IMSO 2021 diễn ra trong bốn ngày, từ 21/1 đến 24/1, do Indonesia làm chủ nhà. Vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thí sinh dự thi IMSO 2021 thi ngay tại quốc gia mình vào cùng một khung giờ, được truyền hình trực tiếp tại tất cả các nước. Số nước tham dự năm nay cũng giảm, chỉ còn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại Việt Nam, Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) được chọn làm địa điểm cho các thí sinh dự thi. Hội đồng coi thi, in sao đề thi, chấm thi IMSO 2021 tại Việt Nam được thành lập theo quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội.

"Mình rất vui và tự hào vì thành tích này không chỉ là kết quả, những gì cả đội đã học được qua 6 năm học mà còn mang màu cờ sắc áo Việt Nam đến với đấu trường quốc tế. Trong quá trình ôn thi, mình có gặp một số khó khăn khi xử lý những dạng bài lạ và quản lý thời gian làm bài nhưng sau đó đã quen dần cũng như vượt qua được. Các thầy cô dạy Toán bằng tiếng Anh cho mình từ lớp 5, giúp mình rất nhiều trong học tập, đồng thời mình đã cơ hội được thử sức ở các cuộc thi quốc tế trước đó", bạn Hà Mạnh Hùng, lớp 6, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ.

 Bạn Nguyễn Tùng Lâm cũng cho hay: "Mình từng gặp khá nhiều dạng bài khó xử lý, tuy nhiên được thầy cô ôn luyện kỹ càng nên cuối cùng đã vượt qua và mình thực sự bất ngờ khi nhận kết quả này".

Năm 2019, với vai trò của nước chủ nhà IMSO lần thứ 16, đoàn Việt Nam đã mang về thành tích xuất sắc với 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng (môn Toán) và 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng (môn Khoa học). Học sinh Chu Bình Minh của Việt Nam đoạt vô địch toàn diện môn thi Khoa học.

Minh Hà


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE