SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 15/04/2026
  • Click để copy

Đoàn Di Băng lên tiếng về lô dầu gội Hanayuki bị thu hồi: Nhà máy sản xuất nhận trách nhiệm

07:33, 08/05/2025
(SHTT) - Ca sĩ Đoàn Di Băng đã chính thức lên tiếng về thông tin lô sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo thuộc công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group do chồng cô là ông Nguyễn Quốc Vũ làm đại diện pháp luật, bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc.

Thông báo từ Cục Quản lý Dược cho biết, lô sản phẩm dầu gội Hanayuki Shampoo (chai 300 gam), số tiếp nhận công bố 780/24/CBMP-ĐN, số lô 0010125, ngày sản xuất 05/01/2025 và hạn sử dụng đến 04/01/2027, đã không đạt tiêu chuẩn về chỉ tiêu vi sinh vật và bị phát hiện chứa chất 2-Phenoxyethanol không có trong hồ sơ công bố.

Sản phẩm này do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ VB Group (địa chỉ: tầng lửng, cao ốc Đại Thanh Bình, số 911-913-915-917 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, TP. Hồ Chí Minh) chịu trách nhiệm phân phối ra thị trường. Đơn vị sản xuất là Công ty Cổ phần Nhà máy Y tế EBC Đồng Nai, đặt tại đường số 6, Khu công nghiệp Giang Điền, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Theo dữ liệu từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty VB Group được thành lập vào năm 2021, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Quốc Vũ, chồng của ca sĩ Đoàn Di Băng.

thu hoi dau goi

 

Ngay sau khi nhận được thông tin, phía Đoàn Di Băng và công ty VB đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ nguyên nhân. Theo bài đăng trên trang cá nhân của nữ ca sĩ, nhà máy sản xuất - đơn vị gia công sản phẩm cho VB Group là Công ty Cổ phần Nhà máy Y tế EBC Đồng Nai - đã thừa nhận lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất, dẫn đến việc sản phẩm không đạt chuẩn an toàn về mặt vi sinh. Nhà máy này cũng đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về sự cố.

Đoàn Di Băng khẳng định công ty VB sẽ tiến hành thu hồi và tiêu hủy toàn bộ lô hàng bị ảnh hưởng theo đúng quy định của pháp luật. Cô nhấn mạnh: "Dù không trực tiếp gây ra sự cố, công ty VB vẫn là bên bị ảnh hưởng và chúng tôi cam kết luôn đặt chất lượng sản phẩm và sự minh bạch trong hoạt động kinh doanh lên hàng đầu".

Đồng thời, công ty VB đã đưa ra thông báo chính thức về việc thu hồi sản phẩm và sẵn sàng đổi trả cho những khách hàng đã mua lô dầu gội Hanayuki Shampoo bị ảnh hưởng. Khách hàng mua trực tiếp tại công ty có thể gửi sản phẩm về địa chỉ 62/2 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Đối với khách hàng mua qua các đại lý, nhà phân phối chính thức trên toàn quốc, có thể liên hệ trực tiếp nơi mua hàng để được đổi trả.

Sau khi tiếp nhận sản phẩm, công ty VB cam kết sẽ đền bù cho khách hàng bằng sản phẩm mới đạt chuẩn, nhằm đảm bảo quyền lợi và mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Cuối bài đăng, Đoàn Di Băng thay mặt công ty gửi lời xin lỗi chân thành đến khách hàng vì sự bất tiện này và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực kiểm soát chặt chẽ toàn bộ chuỗi cung ứng để tránh những sự cố tương tự xảy ra trong tương lai. Cô cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với sự thông cảm và tin tưởng của khách hàng dành cho công ty.

Sự việc này đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, đặc biệt là những người tiêu dùng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của thương hiệu Hanayuki. 

Hương Mi

Tin khác

Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Lực lượng QLTT Vĩnh Long đã phát hiện, xử lý 235 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Thu nộp ngân sách nhà nước trên 4,6 tỷ đồng trong quí I năm 2026
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các văn bản yêu cầu thu hồi các sản phẩm Kem nghệ KingPhar, dầu tràm THERAPY 3M do chứa thành phần không nằm trong công thức công bố và mẫu thử được xác định nhiễm vi sinh vật.
Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Hải cùng đồng bọn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc quảng cáo, bán thuốc Đông y giả trên mạng xã hội.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định mạnh tay khi yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên phạm vi toàn quốc 7 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH Lotus An Việt chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Nhà chế tác nước hoa người Anh Jo Malone mới đây đã chính thức lên tiếng sau khi Estée Lauder Companies (ELC) đệ đơn khởi kiện lên tòa án về việc sử dụng tên “Jo Malone” trên bao bì một dòng nước hoa hợp tác với Zara.
.