SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 10/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đổ xô sắm quất hồ lô giá rẻ về chơi Tết

15:12, 24/01/2019
(SHTT) - Ngày Tết có thể thiếu cái nọ cái kia nhưng nhất định phải có cành đào hay cây quất, có vậy mới thấy không khí xuân đã về. Năm nay bên cạnh những cây quất truyền thống, quất thế thì quất quả hồ lô cũng tạo được sức hút lớn. Đặc biệt là những cây có giá dưới 1 triệu đồng.

Những cây quất hồ lô đầu tiên ở miền Bắc được sáng tạo lên từ bàn tay của người trồng cây cảnh Mễ Sở ( Huyện Văn Giang – Hưng Yên). Theo đó những cây quất không quá lớn sẽ được người nông dân tạo hình cho từng trái quất. 1 sợi dây được thắt ngay khi quả còn nhỏ. Việc thắt dây này đòi hỏi nhiều kỹ thuật trong chọn thời gian nào phù hợp để thắt quả. Khi buộc dây cho quất chỉ làm khi quả quất khô ráo để vòng dây giữ được cố định trên quả, không bị tuột. Nông dân Mễ Sở chia sẻ họ phải đầu tư  2 năm chăm sóc mới có thể thu hoạch được, làm như vậy thì quả sẽ không bị rụng sớm.

Quất hồ lô đang có sức hút trên thị trường

Nếu những cây quất thế có giá tiền triệu thì quất hồ lô tại vườn dao động từ 100.000 - 1 triệu đồng/chậu, tùy thuộc vào từng cây. Sở dĩ cây quất này độc đáo mà giá lại rẻ như vậy vì kích thước cây không lớn. Nó cũng được xem là phù hợp với những ngôi nhà ống, nhà chung cư ở các thành phố, những không gian nhỏ, ấm cúng và cần những điểm nhấn trong ngày Tết.

Cận cảnh trái quất hồ lô

Những cây quất nhỏ xinh với những quả nhỏ có hình hài độc đáo vàng ruộm rất thích mắt sẽ trở thành một sự sáng tạo cho không gian sống của gia đình bạn. Với chậu quất nhỏ này việc chăm sóc cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần giữ ẩm bằng cách 2 – 3 ngày tưới / lần là được.

Những chậu quất hồ lô này có giá vài trăm nghìn đồng

Quất hồ lô còn được sáng tạo thêm khi được trồng trong nhưng chậu gốm sứ họa tiết con heo – loại linh vật biểu trưng của năm 2019, vì thế càng được người tiêu dùng thích thú hơn. Dự kiến đây sẽ là mặt hàng đắt khách trong dịp Tết năm nay.

Hà Sa

Tin khác

Thương hiệu 1 ngày trước
Vào ngày Lễ Vu Lan, con cái thường tỏ lòng biết ơn, sự hiếu thảo bằng những món quà ý nghĩa, gửi gắm ý nguyện tới cha mẹ. Để gởi trao những món quà mang ý nghĩa tri ân cha mẹ, Golden Gift đã ra mắt bộ sưu tập “Quà tặng Vu Lan” trong dịp này.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu mua kit test cúm A tăng đột biến đã khiến thị trường chợ đen lũng đoạn, đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang ảnh hưởng đời sống của người dân. Các chuyên gia đã đưa ra các khuyến cáo cho người tiêu dùng.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Ngày 04/8/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có Công điện gửi Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT, Thủ trưởng Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
Kinh tế 4 ngày trước
(SHTT) - Sau nhiều lần điều chỉnh, giá xăng, dầu hiện nay đã giảm về mức tương đương với thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá nhiều mặt hàng, như cước vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, lương thực, thực phẩm vẫn neo cao, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
Kinh tế 6 ngày trước
(SHTT) - Ngày 1/8/ 2022, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1514/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với một số sản phẩm đường mía nhập khẩu từ Vương quốc Cam-pu-chia, Cộng hòa In-đô-nê-xi-a, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Ma-lai-xi-a và Cộng hòa liên bang Mi-an-ma.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE