SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Đổ xô sắm quất hồ lô giá rẻ về chơi Tết

15:12, 24/01/2019
(SHTT) - Ngày Tết có thể thiếu cái nọ cái kia nhưng nhất định phải có cành đào hay cây quất, có vậy mới thấy không khí xuân đã về. Năm nay bên cạnh những cây quất truyền thống, quất thế thì quất quả hồ lô cũng tạo được sức hút lớn. Đặc biệt là những cây có giá dưới 1 triệu đồng.

Những cây quất hồ lô đầu tiên ở miền Bắc được sáng tạo lên từ bàn tay của người trồng cây cảnh Mễ Sở ( Huyện Văn Giang – Hưng Yên). Theo đó những cây quất không quá lớn sẽ được người nông dân tạo hình cho từng trái quất. 1 sợi dây được thắt ngay khi quả còn nhỏ. Việc thắt dây này đòi hỏi nhiều kỹ thuật trong chọn thời gian nào phù hợp để thắt quả. Khi buộc dây cho quất chỉ làm khi quả quất khô ráo để vòng dây giữ được cố định trên quả, không bị tuột. Nông dân Mễ Sở chia sẻ họ phải đầu tư  2 năm chăm sóc mới có thể thu hoạch được, làm như vậy thì quả sẽ không bị rụng sớm.

Quất hồ lô đang có sức hút trên thị trường

Nếu những cây quất thế có giá tiền triệu thì quất hồ lô tại vườn dao động từ 100.000 - 1 triệu đồng/chậu, tùy thuộc vào từng cây. Sở dĩ cây quất này độc đáo mà giá lại rẻ như vậy vì kích thước cây không lớn. Nó cũng được xem là phù hợp với những ngôi nhà ống, nhà chung cư ở các thành phố, những không gian nhỏ, ấm cúng và cần những điểm nhấn trong ngày Tết.

Cận cảnh trái quất hồ lô

Những cây quất nhỏ xinh với những quả nhỏ có hình hài độc đáo vàng ruộm rất thích mắt sẽ trở thành một sự sáng tạo cho không gian sống của gia đình bạn. Với chậu quất nhỏ này việc chăm sóc cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần giữ ẩm bằng cách 2 – 3 ngày tưới / lần là được.

Những chậu quất hồ lô này có giá vài trăm nghìn đồng

Quất hồ lô còn được sáng tạo thêm khi được trồng trong nhưng chậu gốm sứ họa tiết con heo – loại linh vật biểu trưng của năm 2019, vì thế càng được người tiêu dùng thích thú hơn. Dự kiến đây sẽ là mặt hàng đắt khách trong dịp Tết năm nay.

Hà Sa

Tin khác

Kinh tế 8 giờ trước
(SHTT) - Do ảnh hưởng của dịch kéo dài mà giá thanh long ruột đỏ ở Cần Thơ liên tiếp sụt giảm ở mức rất thấp. Điều này khiến nhiều bà con trồng thanh long ở Cần Thơ lỗ nặng.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao. Do vậy, một số mặt hàng cũng theo đà lên giá. Theo khảo sát, một số mặt hàng, nhất là các mặt hàng tươi sống như thịt gà, hải sản, măng ở Hà Nội tăng mạnh.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Khác với mọi năm, bonsai hình linh vật năm nay có sự đặc biệt khi mỗi con hổ đều có biểu cảm khuôn mặt khác nhau như vui vẻ, tâm trạng, suy tư, ngạc nhiên… khiến nhiều người thích thú.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Năm nay, người tiêu dùng lựa chọn vào các siêu thị để mua bia làm quà tặng nhiều hơn cả. Bởi không chỉ giá thấp hơn giá bán bên ngoài mà còn có nhiều quà tặng khuyến mãi trực tiếp của nhà sản xuất.
Tin tức 2 ngày trước
(SHTT) - Tổng cục Hải quan vừa ra văn bản số 259 yêu cầu hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát chặt chẽ mặt hàng gạo, phòng chống gian lận, xuất xứ, ghi nhãn không đúng quy định, chuyển tải bất hợp pháp đối với mặt hàng gạo xuất, nhập khẩu.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga