Vinamilk

Đồ lót khử mùi cơ thể: Sáng tạo hữu ích dành cho người vận động nhiều

(SHTT) - Với sản phẩm đồ lót probiotic, con người có thể loại bỏ các sản phẩm hóa chất để khử mùi cơ thể trong tương lai.

Theo các nhà thiết kế, không phải mồ hôi trên cơ thể gây ra mùi mà là vi khuẩn. Vi khuẩn thường trú ẩn ở những khu vực hay đổ mồ hôi nhất đặc biệt là ở vùng nách và lưng.

Vi khuẩn được kích hoạt khi gặp độ ẩm. Vì vậy khi bạn đổ mồ hôi, nó xâm nhập vào da và khiến cơ thể có mùi. Nhưng khi cho vi khuẩn tốt vào những bộ quần áo nó sẽ tạo ra một hệ sinh vật giúp giảm mùi cơ thể.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà thiết kế trang phục Rosie Broadhead đã cộng tác với nhà vi sinh vật Chris Chris Callewaert ở Đại học Ghent, Bỉ, sử dụng vi khuẩn probiotic sống trên da loại bỏ mùi hôi.

quan-ao-khu-mui-hoi-co-the-sap-ra-thi-truong

 

Các nhà khoa học cho biết thành tựu này rất triển vọng cho việc sản xuất đồ thể thao. Quần áo chứa vi khuẩn có thể chịu được việc giặt nếu nhiệt độ nước không vượt quá 30 độ C.

Trước đó, vào năm 2013, Công ty Shreddies cũng đã cho ra mắt thị trường các sản phẩm đồ lót làm từ chất liệu có thể khử mùi cơ thể và đạt được tiếng vang lớn. Sau đó, vào năm 2015, công ty này đã mở rộng các sản phẩm sang quần jean và đồ ngủ với tính năng tương tự và rất được thị trường đón nhận.

Những loại quần áo này bất cứ ai cũng có thể mặc được và chúng chính là giải pháp an toàn cho những người bị hội chứng ruột kích thích, viêm dạ dày, bệnh Crohn, chứng khó tiêu hay viêm ruột kết... hay những người cần vận động nhiều.

Bảo An