SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ tư, 29/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Disney xin cấp bằng sáng chế cho robot hoạt náo viên

06:38, 11/04/2017
(SHTT) - Robot mới được Disney đệ đơn xin cấp bằng sáng chế được đánh giá là robot thân thiện, vui vẻ với mọi người như một hoạt náo viên. Được cấu tạo từ vật liệu mềm, được bơm đầy khí bên trong nên robot này đảm bảo tương tác an toàn với con người.

Mặc dù là một hãng phim hoạt hình nhưng Disney vẫn luôn đưa ra nhiều sáng chế mới mẻ, được đánh giá cao. Sau series phim truyền hình viễn tưởng Westworld, Disney đã xây dựng lên một ý tưởng về thế giới kỳ ảo, nơi robot có hình dang giống hệt con người và hoạt động như các hoạt náo viên để phục vụ mọi người tại công viên Disneyland.

disney xin cap bang sang che cho robot hoat nao vien b

 Các nhân vật của Disney

Bộ phim nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên toàn cầu và khán giả cũng kỳ vọng về việc sẽ có thể xuất hiện một con robot như vậy ở ngoài đời. Không để khán giả thất vọng, mới đây, Disney đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho một loại robot đặc biệt khiến mọi người liên tưởng tới viễn cảnh thế giới sẽ trở thành như Disneyland. 

Cụ thể, theo mô tả thì con robot này có thể di chuyển và hoạt động linh hoạt trong công viên. Disney cũng đảm bảo độ an toàn cho con người khi tiếp xúc với loại robot này nhờ cấu tạo bởi vật liệu mềm, bên trong được bơm đầy khí nên an toàn cho trẻ.

disney xin cap bang sang che cho robot hoat nao vien a

 

disney xin cap bang sang che cho robot hoat nao vien

 Disney xin cấp bằng sáng chế cho robot hoạt náo viên

Theo như chia sẻ của Disney thì sản phẩm này họ tạo ra vẫn giữ nguyên mẫu kích thước giống nhân vật đồ chơi của hãng. Bản phác thảo mô tả về vật thể “tròn trĩnh” với lớp bông nhung bên ngoài tạo cảm giác mềm mại khiến khán giả liên tưởng tới nhân vật Baymax trong Big Hero 6.

Như vậy có thể thấy Disney đang rất nghiêm túc trong việc tạo ra những con robot phục vụ con người mặc dù việc nộp bằng sáng chế chưa nói lên điều gì bởi đó có thể là bước khởi đầu cho những ý tưởng khác, cũng có thể nguyên mẫu sẽ chẳng bao giờ được đưa vào thực tế. Trong khi AI đang trở thành ngành công nghiệp đáng quan tâm thì chắc chắn Disney sẽ nghiêm túc theo đuổi chiến lược này.

Tuy nhiên việc robot được tạo ra nhiều lại trở thành nhân vật tác động tới công ăn việc làm của các nhân viên tại đây.

PV

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
Sáng 27/6, tại Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp TP.HCM (CSED) diễn ra buổi Hội thảo về quản trị tài sản trí tuệ với chủ đề “Hỗ trợ hoạt động quản trị tài sản trí tuệ thông qua công cụ khai thác thông tin sở hữu công nghiệp”.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
Tình yêu khoa học của thầy Nguyễn Văn Thịnh đã “nở hoa” khi nhiều sáng chế được công nhận và đưa vào ứng dụng trong thực tế.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học đã tạo ra một loại keo phân hủy sinh học có khả năng tái tạo mô và chữa tổn thương do các cơn đau tim gây ra.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Adidas và Nike - 2 ông lớn trong ngành thời trang thể thao đang vướng vào vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế công nghệ. Vụ việc hiện vẫn đang được làm rõ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE