Vinamilk

Dính hàng loạt sai phạm, Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị bị đề nghị rút giấy phép

(SHTT) - Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định. Nhân viên không đeo biển tên. Không được niêm yết giá dịch vụ.

Ngày 9/9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, sở đã có kết luận về Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (quận Thanh Khê) có nhiều vi phạm trong hoạt động khám và chữa bệnh.

Theo Sở Y tế TP. Đà Nẵng, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (291 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) được Sở Y tế Đà Nẵng cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh ngày 17/11/2018.

Tuy nhiên, từ khi hoạt động đến nay, phòng khám này đã khiến nhiều bệnh nhân bức xúc khi họ phản ánh về việc phòng khám sử dụng bác sĩ Trung Quốc khám và "vẽ bệnh", thu tiền với giá trên trời để chữa các bệnh nam khoa, phụ khoa.

phong kham Huu Nghi

Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (địa chỉ 291 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, Đà Nẵng). 

Dựa trên kết quả thanh tra, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đã chuyển Thanh tra Sở xử lý các vi phạm của Phòng khám đa khoa Hữu Nghị.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định. Nhân viên không đeo biển tên. Không được niêm yết giá dịch vụ.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra cũng cho thấy, phòng khám cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Trường hợp này, Sở Y tế TP Đà Nẵng nêu rõ: “Quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 29 của Nghị định số 176/2013/NĐ-CP: Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng. Hình thức xử phạt sổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 3 đến 6 tháng”.

Sở Y tế yêu cầu phòng khám Đa khoa Hữu Nghị chấp hành nghiêm túc việc xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra sở Y tế đối với các hành vi vi phạm hành chính như đã nêu ở phần trên.

Hoài Anh