SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 13/07/2026
  • Click để copy

Đình chỉ lưu hành và tiêu hủy Gel bôi da AG Nano TP Plus vì không đạt chuẩn chất lượng 

10:12, 03/08/2025
(SHTT) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ra công văn khẩn cấp yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm Gel bôi da AG Nano TP Plus, Hộp 1 tuýp 20g.

Quyết định này được đưa ra sau khi lô sản phẩm mang số 072024 bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật.

Sản phẩm này do Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu TH Pharma chịu trách nhiệm đưa ra thị trường và được sản xuất bởi Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Quang Xanh. Theo thông tin trên nhãn, lô hàng này có Ngày sản xuất (NSX) là 16/7/2024 và Hạn sử dụng (HSD) đến 15/7/2027.

Sự việc được phát hiện sau khi Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Nghệ An lấy mẫu tại Nhà thuốc 365 ở thành phố Vinh. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về giới hạn vi sinh vật, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

thu hoi gel boi da

 

Trước tình hình này, Cục Quản lý Dược đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ngay lập tức thông báo đến các cơ sở kinh doanh và sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn, yêu cầu họ ngừng kinh doanh, sử dụng sản phẩm Gel AG Nano TP Plus thuộc lô bị vi phạm và hoàn trả lại cho đơn vị cung ứng. Các Sở Y tế cũng có trách nhiệm giám sát, tiến hành thu hồi và tiêu hủy toàn bộ lô hàng vi phạm.

Về phía nhà sản xuất và phân phối, Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu TH Pharma và Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Quang Xanh phải nhanh chóng thông báo thu hồi đến tất cả các nơi đã phân phối, sử dụng sản phẩm. Các công ty này phải tiếp nhận sản phẩm bị trả lại và tiến hành tiêu hủy toàn bộ. Báo cáo về việc thu hồi và tiêu hủy phải được gửi về Cục Quản lý Dược trước ngày 21/8/2025.

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược còn đề nghị Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Hưng Yên giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi và tiêu hủy của hai công ty này. Đồng thời, hai Sở Y tế này cũng cần kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về mỹ phẩm của các công ty và báo cáo kết quả về Cục trước ngày 5/9/2025.

Minh Anh

Tin khác

Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, lực lượng QLTT Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm về SHTT, góp phần bảo vệ người tiêu dùng và xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, các lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau đã phát hiện và xử lý 1.786 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và vi phạm an toàn thực phẩm.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cà Mau vừa phát hiện, bắt quả tang 10 người đang có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là đường tại kho hàng của Công ty TNHH TM T.N Bạc Liêu, thuộc phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau.
Tài sản trí tuệ 3 giờ trước
(SHTT) - Đội Quản lý thị trường số 2, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện một lô pin năng lượng mặt trời không nhãn phụ tại Công ty TNHH TM & DV Tổng hợp XNK TH, tại thôn Trung Tâm, xã Xuân Cẩm.
Tài sản trí tuệ 7 giờ trước
(SHTT) - Từ một mảnh vải đỏ nhỏ bé gắn trên túi quần đến những đường may mang tính biểu tượng, Levi's đang dựng lên những rào cản tư pháp kiên cố, buộc toàn bộ ngành công nghiệp may mặc phải tôn trọng chất xám nguyên bản.