Vinamilk

Dính bê bối, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mất 10 tỷ USD trong một tuần

(SHTT) - Sau bê bối rò rỉ thông tin của 50 triệu người dùng mạng, cổ phiếu Facebook lao dốc thảm khiến tài sản của nhà sáng lập kiêm CEO Facebook - Mark Zuckerberg mất 10 tỷ USD chỉ trong một tuần.

Việc để lộ dữ liệu 50 triệu người dùng cho một công ty nghiên cứu có tên Cambridge Analytica đã khiến cổ phiếu Facebook lao dốc mạnh cả tuần qua. Vụ bê bối này đã ảnh hưởng lớn đến tài sản nhà sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg.

Zuckerberg đang nắm giữ 403 triệu cổ phiếu Facebook nên sau bê bối đã khiến tài sản của vị tỷ phú trẻ này mất tổng cộng 10 tỷ USD chỉ trong tuần qua.

Đóng phiên giao dịch hôm thứ 6, giá cổ phiếu Facebook ở mức 159,39 USD, giảm 5,5 USD so với lúc mở cửa buổi sáng. Chỉ trong ngày thứ Sáu, Mark Zuckerberg đã mất 2 tỷ USD.

facebook

Dính bê bối, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mất 10 tỷ USD trong một tuần

Mặc dù tài sản tụt giảm thảm hại, ông chủ Facebook vẫn nằm trong top 10 người giàu nhất thế giới. Hiện tài sản của Zuckerberg theo Bloomberg Billionaires Index, còn là 65,1 tỷ USD, đứng thứ 7 thế giới.

Trước đó, trong 2 phiên giao dịch đầu tuần trước, cổ phiếu Facebook đã giảm xuống còn 165 USD, kéo vốn hóa xuống 492 tỷ USD, giá trị Facebook đã mất hơn 60 tỷ USD chỉ trong 2 ngày “đen tối”.

Facebook cũng thông báo đã đình chỉ hợp tác với Cambridge Analytica, sau khi hãng này được cho là đã lợi dụng dữ liệu 50 triệu người dùng để phân tích tâm lý, góp phần vận động tranh cử thành công cho ông Donald Trump.

 

Khuê Minh (T/h)


Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE