SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 09/12/2022

SO HUU TRI TUE

Khoa học Công nghệ 5 tháng trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 6 tháng trước
(SHTT) - Trải qua nhiều thập kỷ, ung thư - căn bệnh nguy hiểm khởi phát và tiến triển thầm lặng - vẫn luôn gây ra nỗi lo lắng, ám ảnh cho toàn xã hội. Mới đây, một nhóm các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp điều trị ung thư mới, dựa trên quá trình phân chia tế bào.
Khoa học Công nghệ 8 tháng trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại London (Anh) mới đây đã công bố phát triển thành công một phương pháp điều trị ung thư mới nhờ vào sử dụng quá trình xử lý chất thải tế bào để loại bỏ các protein có hại gây ung thư ở người.
Tin tức 8 tháng trước
Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cho biết, việc chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Hồng Đức dựa trên chủ trương liên kết chuyên môn đã được phê duyệt và bác sĩ điều trị phải xin ý kiến của ban chủ nhiệm khoa.
Khoa học Công nghệ 8 tháng trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà khoa học Thụy Điển mới đây đã tìm ra cách sử dụng protein tơ nhện để tăng cường p53, một loại protein tiêu diệt ung thư trên người.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Theo tờ New York Post, các nhà khoa học Israel mới đây đã thử nghiệm thành công phương pháp điều trị ung thư mới dựa trên công nghệ chỉnh sửa gene CRISPR ở loài chuột. Phương pháp này có thể loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư một cách an toàn tại các đối tượng chuột tham gia nghiên cứu.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học của Viện Sanford Burnham Prebys Medical Discovery, California, Mỹ, cho biết biện pháp mới giúp tiêu diệt tế bào ung thư dựa trên giả thuyết dừng “nuôi sống” các nhân tế bào, từ đó làm thu nhỏ khối u ác tính. Phương pháp này sẽ thân thiện hơn và không gây nhiều tổn hại tới sức khỏe bệnh nhân.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore (NTU Singapore) tìm ra một phương pháp tiêu diệt các tế bào ung thư mới có tên "Con ngựa thành Troy". Đây là phương pháp có hiệu quả cao hơn hẳn các trị liệu thông thường mà không cần sự can thiệp của quá trình hóa trị.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Viện hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam hiện đang nghiên cứu đề tài nhằm tìm ra phức chất platin (II) có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một loại thuốc nano ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào ung thư vú đang hoạt động, tiêu diệt chúng mà không có tác dụng phụ độc hại lên cơ thể người bệnh.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam mới đây đã tuyên bố nghiên cứu thành công hoạt tính kháng ung thư dựa trên kim loại Platin với các phối tử hữu cơ khác nhau, hỗ trợ điều trị cho người bị ung thư.
Sở hữu trí tuệ 2 năm trước
(SHTT) - TS. Đỗ Thanh Hà và các cộng sự mới đây chuyển giao thành công công nghệ AI Contour hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh giúp các bác sĩ có thể khoanh vùng các bộ phận cơ thể để có thể lập kế hoạch xạ trị cho bệnh nhân ung thư một cách nhanh chóng và chính xác hơn.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Một nghiên cứu của Trung tâm Sinh học nhiễm sắc thể tại NUI Galway, Ireland, hợp tác với Đại học Zurich đã phát hiện những vấn đề mới trong sao chép DNA. Phát hiện này có thể giúp phát triển các phương pháp điều trị ung thư mới.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Các nhà khoa học thuộc ĐH Cardiff (xứ Wales) vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy tiềm năng hứa hẹn có thể khai thác cơ chế miễn dịch trong cơ thể để điều trị mọi bệnh ung thư.
Khoa học Công nghệ 2 năm trước
(SHTT) - Theo các nhà khoa học, khi ước mơ về vaccine ung thư cá nhân hóa trở thành hiện thực, con người sẽ được điều trị bằng những liệu trình tối ưu và ít gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhất có thể. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu quả điều trị bệnh cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới