Vinamilk

Điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá các sản phẩm plastic đang bán vào thị trường Việt Nam

(SHTT) - Cơ quan điều tra đề nghị tất cả nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài có liên quan tham gia, hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra để có đủ thông tin phân tích, đánh giá các nội dung cáo buộc gồm hành vi bán phá giá của các doanh nghiệp xuất khẩu Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia...

 Mới đây, Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2334/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polymer từ propylen.

0839_18_Dec_2017_042642_GMTgiay_mang_bopp

 

Theo đó, Cơ quan điều tra đề nghị tất cả nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài có liên quan tham gia, hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra để có đủ thông tin phân tích, đánh giá các nội dung cáo buộc gồm hành vi bán phá giá của các doanh nghiệp xuất khẩu Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia, thiệt hại của ngành sản xuất màng BOPP Việt Nam và mối quan hệ nhân quả giữa hành vi bán phá giá và thiệt hại của ngành sản xuất màng BOPP.

Nội dung bản trả lời sẽ là căn cứ để Cơ quan điều tra xem xét và đưa ra kết luận điều tra của vụ việc. Thời hạn để trả lời bản câu hỏi điều tra là trước 16h30 ngày 25/9/2019.

Trong trường hợp Cơ quan điều tra không nhận được thông tin trả lời đúng hạn của các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài hoặc trong trường hợp thông tin cung cấp không chính xác, không đầy đủ theo yêu cầu thì Cơ quan điều tra sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Điều 75 Luật Quản lí Ngoại thương.

Trước đó, ngày 5/8/2019, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 2334/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polymer từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

Bên yêu cầu đã cáo buộc các sản phẩm màng Biaxial Oriented Polypropylene (BOPP) nhập khẩu từ các quốc gia này đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất màng BOPP của Việt Nam.

Bộ Công Thương khuyến nghị tất cả tổ chức, cá nhân đang xuất nhập khẩu, phân phối, kinh doanh, sử dụng hàng hóa bị điều tra đăng kí làm bên liên quan và cung cấp các thông tin cần thiết tới Bộ Công Thương để đảm bảo quyền và lợi ích của mình theo qui định của pháp luật.

Linh San