SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 28/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Điện thoại hình quả chuối của Samsung được cấp bằng sáng chế

11:00, 27/07/2017
(SHTT) - Vào ngày 27/6 vừa qua, Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Mỹ đã phê duyệt cấp phép cho sáng chế điện thoại hình quả chuối của Samsung. Cùng với đó, Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc còn đang chế tạo một mẫu điện thoại cho điệp viên kiểu mới.

Samsung luôn được biết đến là tập đoàn công nghệ thường xuyên đưa ra những sáng chế độc đáo và số lượng bằng sáng chế của họ cũng luôn thuộc top dẫn đầu. Cụ thể, trong năm 2016, Samsung đã đạt được số lượng bằng sáng chế của Mỹ cao nhất với 8.551 ứng dụng thành công.

Và mới đây, tập đoàn Hàn Quốc lại tiếp tục khiến giới công nghệ xôn xao khi được Văn phòng Nhãn hiệu và Sáng chế Mỹ phê duyệt cấp phép một thiết bị thông minh mang hình dạng quả chuối vào ngày 27/6 vừa qua. 

dien thoai hinh qua chuoi cua samsung duoc cap bang sang che

 Điện thoại hình quả chuối của Samsung được cấp bằng sáng chế

Được biết, Samsung đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho sản phẩm này từ tháng 9 năm 2015 nhưng đến hiện nay mới chính thức được cấp bằng. Trong bản mô tả sáng chế, Samsung đã chỉ rõ đây là thiết kế trang trí cho một thiết bị hiển thị. Hồ sơ cấp phép bao gồm bản vẽ phác họa thiết bị từ 7 góc khác nhau, mỗi tấm đều cho thấy các nút biểu tượng có thể hiển thị trên bề mặt. 

Mẫu thiết kế độc đáo và mới lạ này của Samsung đã được một trang blog chuyên đưa tin về sản phẩm của hãng Apple chú ý, đó là trang blog Patently Apple. Đồng thời hãng này cũng cung cấp thông tin rằng Samsung đang chế tạo một mẫu điện thoại cho điệp viên kiểu mới.

Trước đó, đại gia làng công nghệ cũng đã gửi lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ 2 sáng chế siêu đặc biệt. Theo mô tả, chiếc đồng hồ thông minh của Samsung có điểm đặc biệt là được tích hợp một chiếc máy ảnh ngay giữa màn hình và một màn hình phụ chạy dọc dây đeo. Trong bản mô tả, Samsung đã cho biết cụ thể rằng ống kính máy có khả năng zoom quang di chuyển ra vào và màn hình phụ thì đóng vai trò như tính năng màn hình viền trên các dòng Galaxy S series.

dien thoai hinh qua chuoi cua samsung duoc cap bang sang che a

 Sáng chế đồng hồ thông minh của Samsung

Trong khi đó chiếc máy tính bảng mới của Samsung lại có thể thay đổi kích thước bằng cách kéo ra và thu lại. Đặc biệt, khi kích thước của máy tính bảng thay đổi, phần nội dung được hiển thị trên màn hình cũng sẽ linh hoạt thay đổi tuỳ theo kích thước.

Hương Mi

Tin khác

Khoa học Công nghệ 15 giờ trước
(SHTT) - Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trung Quốc đã lấy cảm hứng từ cấu tạo vảy cá để tạo nên bộ áo giáp chống đạn siêu nhẹ, có khả năng siêu bảo vệ, vô cùng linh hoạt.
Tài sản trí tuệ 15 giờ trước
(SHTT) - Truyền thông quốc tế cho biết, công ty của Elon Musk hiện đang có những động thái chuẩn bị cho kế hoạch hiện thực hóa mục tiêu cấy chip vào não người để 'chế tạo' siêu nhân.
Tài sản trí tuệ 4 ngày trước
(SHTT) - Trong năm 2021, công ty xe hơi dẫn đầu về số bằng sáng chế chính là Toyota khi nhận được 2.753 bằng sáng chế từ Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.
Khoa học Công nghệ 4 ngày trước
(SHTT) - Bằng cách thêm các chất kháng virus vào nhựa nhân tạo tổng hợp resin, các nhà khoa học đã thành công tạo ra loại vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt các loại virus và vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Công ty Thụy Điển Ericsson vừa đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của hãng liên quan đến phí sử dụng các bằng sáng chế 5G trên iPhone.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE