SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Điện lực Tây Hồ “lực bất tòng tâm” khi giúp dân, hay UBND phường Bưởi “đem con bỏ chợ”?

06:30, 17/08/2017
(SHTT) – Để đảm an toàn về điện cho người dân và tạo mỹ quan cho ngõ 29 phố Võng Thị. Công ty điện lực Tây Hồ đã lên phương án trồng mới và thay thế cột điện cũ. Tuy nhiên, công việc đã phải tạm dừng “vô thời hạn” vì người dân bất đồng quan điểm vị trí trồng cột.
20885031_887865001362510_1786392682_n

 Dây điện chằng chịt và chùng thấp gây nguy hiểm tiềm ẩn

Sau khi Sở Hữu Trí Tuệ online có bài phản ánh về mối nguy hiểm về điện có thể đến với người dân ngõ 29 phố Võng Thị, phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Hà nội do giây điện chằng chịt, chùng võng xuống thấp. Công ty Điện Lực Tây Hồ đã có văn bản trả lời cùng với phương án giải quyết tình trạng trên. Theo đó, ông Nguyễn Quang Huy – cán bộ kỹ thuật điện lực Tây Hồ cho biết: Bên cạnh thông tin Sở Hữu Trí Tuệ đã đưa, điện lực Tây Hồ cũng đã nhận được chỉ đạo của UBND quận Tây Hồ về phản ánh của người dân nơi đây qua tiếp xúc cử tri.

Theo đó, công ty Điện Lực Tây Hồ đã có buổi làm việc với UBND phường Bưởi, tổ trưởng tổ dân phố và đại diện người dân ngõ 29 phố Võng Thị, sau buổi làm việc, để giải quyết tình trạng trên, điện lực Tây Hồ sẽ tiến hành lắp mới 2 cột ly tâm và thay mới 1 cột cũ, để đảm bảm khoảng cách căng, bó gọn cho đường điện và đường dây viễn thông khu vực này. Biên bản buổi làm việc được sự đồng thuận của đại diện UBND phường Bưởi, đại diện người dân địa phương, và cũng đã thống nhất vị trí chôn cột theo sơ đồ mà điện lực Tây hồ đưa ra.

Tuy nhiên, ngày 11/8/2017, trong lúc công ty điện lực Tây Hồ đang tiến hành trồng cột tại vị trí trước nhà số 39 thì xảy ra sự chống đối của hộ dân này. Nguyên nhân là do chủ nhà 39 yêu cầu di rời cột chệch đi khoảng 80cm so với mốc dấu ban đầu đã được chọn.

20885002_887865058029171_542062645_n

Ông Sơn (cán bộ phường Bưởi ) xác định vị trí trồng cột theo sơ đồ trong biên bản làm việc trước đó. 

Có mặt trong buổi sáng hôm đó, phóng viên nhận thấy: Ngoài nhân viên điện lực Tây Hồ, còn có đại diện UBND phường Bưởi, tổ trưởng tổ dân phố, và đông đảo người dân ngõ 29. Kế hoạch đã lên, phương án đã duyệt, nhưng mọi việc bị dừng lại chỉ vì sự bất ngờ thay đổi vị trí của 1 người dân (mặc dù trước đó đã đồng thuận và ghi nhận trong biên bản làm việc – pv ?). Dù ông Nguyễn Đắc Minh Sơn – cán bộ phường và ông Phùng Văn Tâm – tổ trưởng tổ dân phố 52 phường Bưởi đã giải thích, vận động, thuyết phục đây là công việc phục vụ chung cho người dân ở đây và đã được thống nhất bằng văn bản, nhưng chủ nhà 39 với lí do sẽ mở cửa tại địa điểm định chôn cột(?) nhất quyết không đồng ý ,sau đó công ty Điện Lực Hà Nội đã phải dừng thi công và lập biên bản sự việc trên. 

Đại diện công ty điện lực Tây Hồ cho biết, mặc dù quản lý và sử dụng cũng như trồng mới hay thay thế cột điện là do bên điện lực, nhưng vị trí phải được sự phê duyệt của cấp chính quyền sở tại và khi xảy ra tranh chấp hay không đồng thuận từ phía người dân, thì phía công ty điện sẽ không thể thi công.

Phóng viên Sở Hữu Trí Tuệ đã liên hệ với UBND phường Bưởi nhưng chưa làm việc được vì lãnh đạo phường bận họp.(?)

Không hiểu công việc này sẽ đình trệ đến bao giờ, và nếu xảy ra sự cố về điện tại đây thì trách nhiệm sẽ thuộc về ai.

Thiết nghĩ chính quyền địa phương cần có phương pháp giải quyết cụ thể, giúp điện lực Tây Hồ thi công theo kế hoạch đã định, đảm bảo an toàn cho người dân và tạo mỹ quan cho khu phố. Tránh cho phương án chỉ là hình vẽ trên giấy.

Bên cạnh đó, theo thông tin mới nhận, phía điện lực Tây Hồ đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo từ UBND quận Tây Hồ về sự việc này

Sở Hữu Trí Tuệ online sẽ cập nhật thông tin tới bạn đọc.

Quyền Trung – Mai Quý

Tin khác

Pháp luật 15 giờ trước
(SHTT) - Trong bốn tháng cuối năm 2021, Công ty Việt Á đã nhập 3 triệu que test nhanh kháng nguyên Covid-19 từ Trung Quốc, giá 0,995 USD/test (21.560 đồng/que test).
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Nhu cầu về sản phẩm cao cấp đang ngày một gia tăng khi đời sống người dân ngày càng nâng cao. Tuy nhiên, vì lợi nhuận nhiều doanh nghiệp bất chấp quy định của pháp luật để kinh doanh hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... nhưng lại quảng cáo là hàng cao cấp.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Nghịch lý là dù UBND xã Vĩnh Ngọc đã cho kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với trạm trộn bê tông đang hoạt động trái phép trên địa bàn xã rất nhiều lần. Nhưng, vẫn chưa rõ cụ thể tên đơn vị nào chính thức đang hoạt động tại thôn Phương Trạch, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội.
Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Bộ Y tế vừa công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch Covid-19.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chính phủ ban hành Nghị định số 07/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; bảo vệ và kiểm dịch thực vật; thú y; chăn nuôi.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga