SO HUU TRI TUE

Điện lực Tây Hồ: Cần có câu trả lời trước những hiểm nguy đang rình rập người dân?

 (SHTT) - Thời gian gần đây, Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo liên tục nhận được ý kiến phản ánh của cư dân ngõ 29, Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội về nguy cơ mất an toàn do đường dây điện chùng xuống quá thấp.

20427611_780996235393688_948891105_n

đường dây điện thấp đến mức có thể với được 

Phản ánh lên Tạp chí Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo, nhiều người dân đang sinh sống ở ngõ 29, Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ cho biết: "Đường dây điện chạy trong ngõ đang bị chùng xuống quá thấp, có thể với tay chạm vào được, làm cho chúng tôi cảm giác nguy hiểm đang rình rập và rất lo sợ mỗi khi đi qua khu vực này. Đặc biệt, dây điện cứ chồng chéo lên nhau, chẳng khác gì một mớ bùng nhùng, không chỉ đối với trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn chúng tôi cũng nơm nớp mối lo về những trường hợp tai nạn liên quan đến điện không may xảy ra."

Nhưng người dân sống lâu trong ngõ 29 còn cho biết thêm, trước đây tại những địa điểm dây điện bị võng xuống này đều có cột điện nhưng chính những công nhân của điện lực đã tháo bỏ và thay vào đó là mấy thanh sắt đỡ dây như hiện tại. Chúng tôi phải sống chung với tình trạng dây điện cứ lửng lơ sát trên đầu từ đó đến nay, cứ đến mùa mưa bão là nỗi lo lại tăng lên gấp bội.

Ngay sau khi nhận được những ý kiến phản ánh của người dân, phóng viên đã trực tiếp đến ngõ 29, Võng Thị để ghi nhận hiện trạng. Thực tế cho thấy, các loại dây điện được giăng mắc chằng chịt với nhau, nhiều đoạn dây điện chùng xuống khiến phóng viên đi qua cũng phải rùng mình.

Có chỗ thì các hộp công tơ điện lại được bắt ngay lên tường nhà dân, khi hỏi người dân thì phóng viên được biết trước đây cũng có cột điện nhưng không biết vì lí do gì mà người ta lại dỡ cột điện đi và bắt các hộp công tơ điện lên tường nhà?

20403512_780996242060354_924203066_n

Công tơ cơ trạm điện thoại đặt trên tường nhà 

Được biết, điện ở khu vực ngõ 29, Võng Thị, phường Bưởi, quận Tây Hồ là do Công ty Điện lực Tây Hồ quản lý. Trước những ý kiến phản ánh của người dân và thực tế phóng viên ghi nhận được, chúng tôi đã liên lạc với Công ty Điện lực Tây Hồ để đặt lịch làm việc nhưng phía Công ty vẫn chưa sắp xếp với lý do bận.

Theo nguồn tin mà phóng viên có được, Công ty Điện lực Tây Hồ đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân về tình trạng trên. Hơn nữa, tình trạng này lại diễn ra trong nhiều năm qua. Nhưng cho đến nay vẫn chưa được giải quyết và xử lý dứt điểm. Sự việc này khiến dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu Công ty Điện lực Tây Hồ đã làm tròn trách nhiệm của mình?? Hay có "thờ ơ" trước những hiểm nguy đang rình rập người dân? Đặc biệt, đang trong mùa mưa bão, nguy cơ xảy ra những tai nạn liên quan đến điện sẽ rất cao.

Lịch sử ghi nhận sự hiện diện của những cột điện tại nơi đây, vậy chúng đã đi đâu và vì lý do gì???

Sở hữu trí tuệ và Sáng tạo sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng và thông tin tới quý bạn đọc trong bài tiếp theo.

Quyền Trung - Mai Quý


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài