SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ sáu, 12/08/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Diễn biến mới nhất vụ hoa hậu Phương Nga

16:00, 10/08/2017
(SHTT) - Theo Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, lý do tạm đình chỉ điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ là bởi quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TPHCM với 9 nội dung.

Ngày 10/8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định  tạm đình chỉ điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến bị can Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và bị can Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga, quê Tây Ninh).

Theo Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, lý do tạm đình chỉ điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ là bởi quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TPHCM với 9 nội dung nhưng trong thời gian 1 tháng theo quy định là không kịp. Do vậy, sau khi có kết quả giám định, xem xét làm rõ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM sẽ phục hồi điều tra vụ án này. 

hoa-hau-phuong-nga-1498115113

Thùy Dung (áo đỏ) và Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm cuối tháng 6/2017. 

Chín vấn đề mà TAND TP.HCM yêu cầu làm rõ, gồm:

- Thứ nhất, cần điều tra thời điểm tạo lập các thỏa thuận mua bán nhà.

-Thứ hai, vai trò của Nguyễn Đức Thùy Dung trong vụ án.

-Thứ 3, nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì.

-Thứ tư, làm rõ lời khai của ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga cho rằng bản thân bị đe dọa.

- Thứ năm, điều tra làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không.

- Thứ sáu, làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ.

- Thứ bảy, cần làm rõ có hay không việc xâm phạm trong lĩnh vực hoạt động tư pháp.

- Thứ tám, có hay không 8 lần xuất cảnh của ông Cao Toàn Mỹ và bà Trương Hồ Phương Nga.

- Ngoài ra, những vấn đề khác được các nhân chứng cung cấp tại tòa như băng ghi âm, thư điện tử cũng như những vấn đề khác cũng cần phải làm rõ.

Trước đó, vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ đã thu hút rất lớn sự quan tâm của dư luận. Sau khi bị khởi tố và bắt tạm giam vào tháng 3/2015 để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản, trải qua 2 phiên tòa xét xử (9/2016) và (6/2017), ngày 29/6 tòa đã quyết định trả lại hồ sơ vụ án, cho phép Phương Nga được tại ngoại để điều tra khi có nhiều tình tiết mới xuất hiện.

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
(SHTT) - Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, đang điều tra đối tượng rao bán 30 triệu dữ liệu cá nhân lấy nguồn gốc từ Bộ Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) và một số ngành khác.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Ascent Lakeside của Công ty CP xây dựng thương mại Đất Phương Nam xây dựng trái phép trên khu đất rộng hơn 2.200m2, chủ đầu tư nhiều lần bị xử phạt và yêu cầu tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.
Pháp luật 1 tuần trước
Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá nhóm đối tượng chuyên thành lập công ty “ma” để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp ở nhiều tỉnh thành.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Lần sửa đổi thứ 3 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2022 là lần sửa đổi luật mang tính toàn diện và sâu rộng nhất từ trước đến nay, đó là những đánh giá của Luật sư Nguyễn Thị Thu Hà, luật sư thành viên của Công ty luật Vision & Associates.
Pháp luật 1 tuần trước
Dự án Công viên cây xanh TDTT X35 (quận Gò Vấp) bị chủ đầu tư bỏ quên gần 24 năm. Hiện khu đất bị một người không phải cư dân khu dân cư tự ý dựng rào, quây tôn xung quanh chiếm dụng khu đất bên trong bất hợp pháp.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE