SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 17/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Diễn biến mới nhất vụ hoa hậu Phương Nga

16:00, 10/08/2017
(SHTT) - Theo Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, lý do tạm đình chỉ điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ là bởi quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TPHCM với 9 nội dung.

Ngày 10/8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định  tạm đình chỉ điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến bị can Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) và bị can Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga, quê Tây Ninh).

Theo Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, lý do tạm đình chỉ điều tra vụ án hoa hậu Phương Nga và Thuỳ Dung bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ là bởi quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TPHCM với 9 nội dung nhưng trong thời gian 1 tháng theo quy định là không kịp. Do vậy, sau khi có kết quả giám định, xem xét làm rõ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM sẽ phục hồi điều tra vụ án này. 

hoa-hau-phuong-nga-1498115113

Thùy Dung (áo đỏ) và Phương Nga tại phiên tòa sơ thẩm cuối tháng 6/2017. 

Chín vấn đề mà TAND TP.HCM yêu cầu làm rõ, gồm:

- Thứ nhất, cần điều tra thời điểm tạo lập các thỏa thuận mua bán nhà.

-Thứ hai, vai trò của Nguyễn Đức Thùy Dung trong vụ án.

-Thứ 3, nếu 16,5 tỉ đồng không phải là tiền mua nhà thì phải làm rõ ai là người đã tạo lập những hợp đồng mua bán nhà, giấy tờ liên quan, nhằm mục đích gì.

-Thứ tư, làm rõ lời khai của ông Cao Toàn Mỹ và Phương Nga cho rằng bản thân bị đe dọa.

- Thứ năm, điều tra làm rõ lời khai những người liên quan để làm rõ có vi phạm Luật Hôn nhân hay không.

- Thứ sáu, làm rõ có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Mỹ.

- Thứ bảy, cần làm rõ có hay không việc xâm phạm trong lĩnh vực hoạt động tư pháp.

- Thứ tám, có hay không 8 lần xuất cảnh của ông Cao Toàn Mỹ và bà Trương Hồ Phương Nga.

- Ngoài ra, những vấn đề khác được các nhân chứng cung cấp tại tòa như băng ghi âm, thư điện tử cũng như những vấn đề khác cũng cần phải làm rõ.

Trước đó, vụ án hoa hậu Trương Hồ Phương Nga bị tố chiếm đoạt 16,5 tỷ đồng của đại gia Cao Toàn Mỹ đã thu hút rất lớn sự quan tâm của dư luận. Sau khi bị khởi tố và bắt tạm giam vào tháng 3/2015 để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản, trải qua 2 phiên tòa xét xử (9/2016) và (6/2017), ngày 29/6 tòa đã quyết định trả lại hồ sơ vụ án, cho phép Phương Nga được tại ngoại để điều tra khi có nhiều tình tiết mới xuất hiện.

PV (t/h)

Tin khác

Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Chỉ trong vòng 1 tháng qua, hàng loạt sàn giao dịch đầu tư tài chính bao lãi, bảo hiểm vốn 100% lần lượt "bốc hơi" khiến hàng trăm nhà đầu tư mất trắng tiền tỷ. Nhưng đến nay, những thủ đoạn này vẫn hoành hành như thách thức cơ quan thực thi pháp luật.
Pháp luật 1 tuần trước
Một vụ án dân sự chỉ “tranh chấp hợp đồng đặt cọc” nhưng qua ba cấp xét xử vẫn chưa xong. Mới đây Toà án nhân dân tối cao tiếp tục vào cuộc kháng nghị giám đốc thẩm...
Pháp luật 1 tuần trước
Không được cấp phép nhưng các phương tiện khai thác cát, sỏi (tàu hút, tàu cuốc hoán cải, tàu cẩu dây văng) vẫn ngang nhiên “đục khoét” lòng sông Lô, khiến soi bãi của người dân xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang bị xói mòn, sạt lở...
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Tại phiên họp về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần xem xét, bổ sung nội dung chính sách chuyển đổi số.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Vụ hơn 20 công trình xây dựng xâm phạm thành Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) khiến người dân vô cùng bức xúc. Mới đây, họ tiếp tục lên tiếng vì cho rằng kết luận của UBND huyện Đông Anh không khách quan.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga