SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ tư, 20/10/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Diễn biến mới nhất vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng lúc tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

15:29, 20/11/2017
(SHTT) - Liên quan đến thông sáng ngày 20/11 tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh có tới 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng lúc ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã lên tiếng chia sẻ rõ thông tin vụ việc.

 Sáng ngày 20/11, tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh có tới 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng lúc. Sự việc đang thu hút sự quan tâm dư luận.

Theo đó, người nhà bệnh nhi cho hay, các trẻ sơ sinh tử vong đều được sinh non ở tháng thứ 7 và thứ 8 của thai kỳ, đã nằm tại Bệnh viện Sản nhi được một tuần.

Sau khi sự việc trên xảy, người nhà của các bệnh nhi đã có mặt tại bệnh viện để yêu cầu làm rõ thông tin.

Theo Dân Việt, trao đổi với PV, ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết, các cháu tử vong đều là sơ sinh non yếu, nhẹ cân và kèm bệnh lý bẩm sinh, có những cháu đã được tiên lượng trước với gia đình.

Ông Nam cho biết, trong số 4 trẻ tử vong sáng 20/11 có một trẻ sinh ra khi thai 8 tháng tuổi, một trẻ thai 7 tháng tuổi và cũng có trẻ đã nằm tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh được một tuần.

san nhi bac ninh dspl

 Diễn biến mới nhất vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng lúc tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

“Thông tin không đúng như mọi người đang chia sẻ, các cháu tử vong đều là sơ sinh non yếu và nhẹ cân, đều phải nằm lồng, thở máy. Ngoài ra, không phải các cháu tử vong mới sinh mà có cháu đã được điều trị tại bệnh viện tới 14 ngày, kèm theo bệnh lý bẩm sinh và đã được tiên lượng trước với gia đình.”, ông Nam chia sẻ.

Ông Nam cho biết thêm, tại bệnh viện có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh non yếu tử vong, có những ngày, có từ 5 - 7 trẻ sơ sinh non yếu tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

“Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh là một bệnh viện vệ tinh nên số lượng sản phụ sinh con ở đây rất nhiều. Hiện tại, có đến 90 cháu đang được điều trị và thở máy tại bệnh viện. Chúng tôi đã liên hệ với Bệnh viện Nhi Trung ương và xin chuyển 6 cháu nhỏ bị nặng nhất lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị. Chắc do vụ  bé 2 tháng tuổi tử vong sau tiêm thuốc kháng sinh nên dân tình đồn đại như vậy”, ông Nam nói.

Theo Vietnamnet, sáng nay, khi xảy ra việc 4 trẻ tử vong, BV đã ngay lập tức báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh.

Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh đang có mặt tại tại BV để điều tra, làm rõ vấn đề trên.

PV (t/h)

Tin khác

Tin tức 4 phút trước
(SHTT) - Cơ quan giám sát thông tin Roskomnadzor mới đây cho biết, theo thông báo mới từ Moscow, hãng công nghệ Google có thể đối mặt với khoảng phạt trị giá 20% doanh thu hằng năm tại Nga ngay trong tháng 10/2021 do không xóa bỏ nội dung bị coi là bất hợp pháp.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Từ chỗ phải ban bố tình trạng khẩn cấp, tình hình dịch Covid-19 ở Nhật đã cải thiện nhanh vượt ngoài mong đợi. Vắc xin và ý thức người dân có thể đóng vai trò chính.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Tối 19/10, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, tỉnh này ghi nhận thêm 26 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới. Trong đó, TP. Việt Trì 15 ca, thị xã Phú Thọ 1 ca, huyện Lâm Thao 9 ca, huyện Phù Ninh 1 ca.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, chúng ta còn nhiều việc phải làm để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người phụ nữ, để phụ nữ có cơ hội, điều kiện đóng góp cho xã hội, cho đất nước và dứt khoát không để ai bị bỏ lại phía sau.
Tin tức 3 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/10, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV sẽ khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga