SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Chủ nhật, 27/11/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Diễn biến mới nhất Đại án OceanBank: Triệu tập Chủ tịch và Tổng Giám đốc Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn

06:16, 10/09/2017
(SHTT) - Bị cáo Thu cho biết giai đoạn bà làm Phó tổng giám đốc của Oceanbank không thực hiện chi lãi ngoài. Tuy nhiên, khi giữ chức tổng giám đốc, bản thân bà đã trực tiếp chi chăm sóc cho 3 khách hàng lớn gồm: Tổng công ty dầu Việt Nam, Vietsovpetro và Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn.
NGUYEN THI MINH THU

 Bị cáo Nguyễn Minh Thu.

Ngày 9/9, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank). Liên quan đến hành vi cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, HĐXX dành toàn bộ thời gian để nhiều luật sư tham gia xét hỏi các bị cáo những tình tiết cần làm sáng tỏ trong vụ án này. 

Theo đó, chủ tọa Trần Nam Hà trực tiếp thẩm vấn bị cáo Nguyễn Minh Thu (cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank sau khi Hà Văn Thắm bị bắt) liên quan đến hành vi chuyển tiền chi lãi ngoài cho các đầu mối bà phụ trách khi còn công tác ở nhà băng.

Bị cáo Thu cho biết giai đoạn bà làm Phó tổng giám đốc của Oceanbank không thực hiện chi lãi ngoài. Tuy nhiên, khi giữ chức tổng giám đốc, bản thân bà đã trực tiếp chi chăm sóc cho 3 khách hàng lớn gồm: Tổng công ty dầu Việt Nam, Vietsovpetro và Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn.

Bị cáo Thu cho hay, số liệu được kiểm tra, tổng số tiền đã chi gần 19 tỉ đồng. “Bị cáo gửi cho Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoài Giang, mỗi lần đưa từ 500 triệu đến 1 tỉ đồng, nhưng không nhớ số lần. Tổng giám đốc Đinh Văn Ngọ mỗi lần khoảng 500 triệu, đưa từ 7 - 8 lần. Đưa cho Phó tổng giám đốc Vũ Mạnh Tùng mỗi lần từ 500 triệu đến 1 tỉ, đưa Kế toán trưởng tên Quang từ 300 - 500 triệu đồng. Kế toán trưởng này bị cáo không nhớ đầy đủ họ và tên. Chỉ nhớ tên là Quang”, các lần đi, bị cáo đều nhờ bị cáo Phan Thị Tú Anh (nguyên Giám đốc Chi nhánh Quảng Ngãi) đặt lịch gặp gỡ. bị cáo Thu khai.

Ngoài ra, Thu còn thay Nguyễn Thị Minh Phương (nguyên Phó Tổng Giám đốc OceanBank) chuyển cho các chi nhánh số tiền 11 tỷ đồng. Trong đó có chi khoảng 2-3 tỷ đồng cho Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn. Số còn lại chia hai phần chuyển cho bị cáo Tú Anh chi chăm sóc khách hàng.

Sau khi xét hỏi bị cáo Thu, chủ tọa Trần Nam Hà gọi đại diện lọc hóa dầu Bình Sơn lên xét hỏi.

"Anh vừa nghe bị cáo Minh Thu trả lời. Trong phần trả lời trước đó, anh khẳng định các lãnh đạo của lọc hóa dầu Bình Sơn không nhận tiền chi lãi ngoài, tuy nhiên hôm nay chị Thu khai chi lãi ngoài cho 4 lãnh đạo lọc hóa dầu Bình Sơn. Anh có ý kiến gì?", thẩm phán hỏi.

“Đây là lời khai một chiều của bị cáo Thu. Qua trao đổi với các vị lãnh đạo, tôi được biết họ không nhận tiền của Minh Thu”, đại diện Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn nói.

HĐXX yêu cầu Thư ký phiên toà làm giấy triệu tập 4 lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đến phiên tòa vào thứ hai tuần tới (11/9) để đối chất với các bị cáo về lời khai liên quan đến việc nhận tiền “chăm sóc khách hàng” của Oceanbank.

4 lãnh đạo của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn được HĐXX yêu cầu triệu tập gồm: Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Hoài Giang, nguyên Tổng Giám đốc Đinh Văn Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Vũ Mạnh Tùng và Kế toán trưởng Phạm Xuân Quang. 

PV (t/h)

 

Tin khác

Pháp luật 1 ngày trước
Thời gian gần đây, tình hình tội phạm công nghệ cao, chiêu trò lừa đảo công nghệ cao diễn ra với nhiều hình thức ngày càng tinh vi hơn, số lượng vụ bị lừa đảo ngày càng tăng cao, gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và bức xúc trong nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 24/11, Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, đơn vị nhận được nhiều đơn thư phản ánh các hoạt động giao dịch chứng khoán trên không gian mạng có dấu hiệu giả mạo website các công ty chứng khoán để giao dịch chứng khoán.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Vào thời điểm cuối năm, vấn nạn lừa đảo ngày càng gia tăng. Thời gian gần đây, các ngân hàng liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng mạo danh nhân viên ngân hàng, tin nhắn từ ngân hàng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt thông tin và tiền trong tài khoản của khách hàng.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Trước thềm World Cup 2022, Bộ Công an đã cảnh báo và khuyến cáo đến người dân cần cảnh giác và không tham gia hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới mọi hình thức. Tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra phức tạp.
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Các vụ lừa đảo gia tăng vào thời điểm cuối năm khiến nhiều người sập bẫy dù liên tục được cảnh báo. Mặc dù là chiêu cũ nhưng kịch bản lừa đảo qua điện thoại lại luôn được làm mới khiến càng ngày càng có nhiều nạn nhân.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới