SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 16/02/2026
  • Click để copy

Điện Biên: Lễ Khai giảng cụm trường Xã Mường Mùn: Hân hoan, vui tươi và tràn đầy khát vọng!

17:29, 05/09/2025
(SHTT) - Sáng ngày 5/9, tất cả trường học trên toàn quốc đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2025 – 2026. Hòa chung với không khí hân hoan đó, thầy trò trường tiểu học Mường Mùn cũng tất bật trở lại trường sau một kỳ nghỉ dài để bắt đầu một hành trình mới trên con đò tri thức.

Lễ khai giảng năm nay có nhiều dấu ấn đặc biệt vì kỷ niệm 80 năm thành lập Bộ Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo, toàn quốc vận hành theo mô hình chính quyền hai cấp nên sẽ áp dụng khung thời gian đào tạo đầy đổi mới.

MUONG MUN

 Nắng ban mai ngày khai giảng ấm áp!

Tới dự lễ khai giảng, có các đồng chí lãnh đạo trong UBND, HĐND xã, lãnh đạo, hiệu trưởng 03 trường Mầm non, Tiểu học, THCS của cụm trường trong xã.

MUONG MUN1

 Các đồng chí lãnh đạo UBND Xã Mường Mùn

Mở đầu buổi lễ khai giảng, Đồng chí Quàng Văn Nghĩa, Ủy Viên Ban Thường Vụ, Phó chủ tịch HĐND Mường Mùn phát biểu, hân hoan đón chào các em học sinh trở lại trường đồng thời chào mừng các em học sinh mới. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí lãnh đạo xã cũng trích đọc bức thư của Chủ tịch nước Lương Cường dặn dò các thầy cô giáo cùng em học sinh nhân dịp năm học mới 2025 – 2026, trong đó nhấn mạnh một số nội dung nổi bật nhất:

 “Năm học 2025 – 2026 là năm học đầu tiên diễn ra trong bối cảnh mới khi cả nước hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính, thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, cũng là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết số 71- NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo. Tôi mong ngành Giáo dục tập trung thực hiện tốt chủ đề năm học: “Kỉ cương – Sáng tạo – Đột phá – Phát triển”, tiếp tục hướng tới mục tiêu hình thành và phát triển toàn diện con người về tri thức, đạo đức, kỹ năng, bản lĩnh và khát vọng, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới – Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam”.

MUONG MUN2

 Đồng chí Quàng Văn Nghĩa, Ủy Viên Ban Thường Vụ, Phó chủ tịch HĐND

MUONG MUN3

Toàn thể Lãnh đạo xã, các trường, các thầy cô giáo và các em học sinh làm lễ chào cờ 

Sau đó là tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng của các em học sinh.

muong mun4

Tiết mục văn nghệ: Vượt qua mưa lũ. Biên Đạo: Trường THCS Mường Mùn (Cụm 03 trường) 

Năm nay, học sinh cụm xã Mường Mùn thực hiện tổ chức lễ khai giảng kết hợp chung giữa 03 trường trên địa bàn xã, gồm Trường Mầm non Mường Mùn, Trường Tiểu học Mường Mùn, và trường THCS Mường Mùn.

Mường Mùn cũng là 01 xã kết hợp nhiều học sinh của các con em dân tộc bản mường khó khăn, dân tộc thiểu số trên núi cao, có nhiều khó khăn, các em học sinh còn bộn bề lo âu trên khuôn mặt, nhưng trong không khí hân hoan của ngày khai giảng năm học mới 2025-2025, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng bí thư Tô Lâm thì dường như những nỗi lo âu đã biến thành niềm hân hoan về một tương lai tươi sáng, dồn hết khát vọng cho một nền giáo dục địa phương với những mong ước đầy khởi sắc khi đất trời sáp nhập, thay da đổi thịt. Hứa hẹn một năm học mới gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Buổi lễ khai giảng tiếp tục với những ánh nhìn yêu thương, những câu chuyện thú vị và những tiết mục văn nghệ nhẹ nhàng đáng nhớ của các em học sinh. Buổi lễ khai giảng không chỉ là niềm vui của thầy trò trường mà niềm hân hoan đó còn hiện trên khuôn mặt của các bậc phụ huynh, các đồng chí lãnh đạo ngành, địa phương và các cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên các trường xã Mường Mùn.

Để buổi lễ diễn ra thuận lợi thì không thể thiếu được sự quan tâm của các chỉ đạo Chính phủ, Chủ tịch nước cũng như lãnh đạo xã đã quan tâm sát sao cùng những chỉ đạo sáng suốt trong công cuộc phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương. Nhất là thời điểm hiện tại, khi công cuộc sáp nhập về cơ bản đã hoàn tất, chính quyền mới sẽ có nhiều sự mới mẻ. Vì vậy sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các cấp chính quyền mới là một động lực lớn cho bước phát triển đột phá của ngành giáo dục năm 2025 – 2026 này.

muong mun5

Lãnh đạo UBND Xã Mường Mùn trao quà khích lệ, động viên cán bộ lãnh đạo, hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu Học, Trung học cơ sở Mường Mùn cho công tác năm học mới thành công 

Tiếp theo đó, đồng chí Đoàn Văn Thu - Hiệu trưởng Trường Tiểu Học Mường Mùn, đại diện cho khối cụm trường tổ chức khai giảng chung trở lại bục phát biểu tuyên bố lý do khai giảng năm học mới đồng thời trích dẫn phương hướng của sự nghiệp giáo dục thời kỳ mới, tinh thần đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục, sự tiến bộ và hiệu quả trong giáo dục ở địa phương xã Mường Mùn, đồng thời chúc các em học sinh chăm chỉ học tập để đạt hiệu quả cao trong năm học 2025 – 2026.

muong mun6

Thầy Đoàn Văn Thu – Hiệu trưởng trường Tiểu học Mường Mùn. Đại diện 03 cụm trường 

 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

muong mun7

Các đồng chí lãnh đạo xã và lãnh đạo các trường 

muong mun8

 Ảnh chụp chung lãnh đạo xã với các thầy cô giáo Mường Mùn

muong mun9

 

muong mun10

 

muong mun11

 

muong mun12

 

muong mun13

 

muong mun14

 

muong mun15

 

muong mun16

 

muong mun17

 

muong mun18

 

muong mun19

 

Bài và Ảnh: Văn Nhung

Tin khác

Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Sau 12 ngày tổ chức, Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 đã thành công tốt đẹp, trong đó, tỉnh Thanh Hóa đã được đánh giá là một trong những địa phương được vinh danh là đơn vị đóng góp đặc biệt cho sự thành công của Hội chợ.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế vừa ký ban hành "Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng chống bệnh do virus Nipah ở người". Theo hướng dẫn, tại Việt Nam, bệnh do virus Nipah là bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A. Đến nay chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah ở nước ta.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Từ năm 2026, dự án “Sáng kiến Tìm kiếm người Việt Nam mất tích trong Chiến tranh” (VWAI) do Chính phủ Mỹ tài trợ sẽ chính thức được triển khai trên quy mô lớn, mở ra hy vọng tìm kiếm danh tính, phần mộ cho gần 200.000 liệt sĩ hiện còn mất tích và 300.000 hài cốt chưa xác định được thông tin.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Startup AI âm nhạc Udio mới đây đã yêu cầu tòa án liên bang Illinois bác đơn kiện của các nghệ sĩ indie, cho rằng tòa không có thẩm quyền xét xử đối với công ty đặt trụ sở tại New York.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) công bố kế hoạch vận hành tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông và 3.1 Nhổn - ga Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán.
.