SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 03/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Điểm mới của cuộc thi ‘Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ’ lần III

11:08, 06/02/2023
Trường Đại học Luật – Đại học Huế cho biết cuộc thi "Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần III năm 2023 sẽ có nhiều điểm mới trong nội dung kiến thức cuộc thi.

Cuộc thi do trường Đại học Luật – Đại học Huế phối hợp Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng, Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam) tổ chức với sự bảo trợ truyền thông của Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo.

Chuyện giờ mới kể của các quán quân 'Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ'

Ban tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” cho hay khác với hai mùa trước, điểm mới hấp dẫn trong cuộc thi năm nay là các thí sinh dự thi cần quan tâm đến nội dung kiến thức.

Cụ thể, trở lại với mùa III, cuộc thi sẽ tập trung vào các nhóm kiến thức chính như: Kiến thức về Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2019 và 2022; tác động của Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung năm 2022 tới các Hiệp định thế hệ mới (FTA) như Hiệp định CPTTP, Hiệp định EVFTA.

f1b049ce87635c3d0572 (2)

 Cuộc thi "Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ" lần III - 2023 có nhiều điểm mới dự kiến tổ chức tại hội trường B, trường Đại học Luật - Đại học Huế.

Bên cạnh đó, các thí sinh cần trang bị kiến thức về nhận diện tài sản trí tuệ trong các trường Đại học, của các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đồng thời, thí sinh ôn tập thêm các nội dung kiến thức liên quan tới cách thức bảo vệ và quảng bá tài sản trí tuệ của các trường đại học, các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Với những nội dung kiến thức mới và thú vị, các đội thi sẽ có nhiều cơ hội trong thể hiện năng lực, kiến thức cũng như phát huy khả năng sáng tạo để tranh tài.

Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần III dự kiến sẽ tổ chức dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hiện cuộc thi chính thức phát động đăng ký tham gia đến hết ngày 30/3, dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 20/5 tại hội trường nhà B, trường Đại học Luật - Đại học Huế.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Sáng 3/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2023. Phiên họp được kết nối trực tuyến tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 28/2023/NĐ-CP ngày 2/6/2023 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Tin tức 10 giờ trước
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 chào đón du khách trở lại nồng nhiệt bằng “biển hoa” pháo nở trên không và trên sông Hàn. Đội chủ nhà Việt Nam và đương kim vô địch Phần Lan "khai hỏa". Cuộc tranh tài cống hiến cho công chúng 40 phút đại tiệc ánh sáng rực rỡ, thăng hoa.
Tin tức 10 giờ trước
Nhiều doanh nghiệp gặp khó khi thời gian cấp bằng sở hữu trí tuệ kéo dài dẫn đến việc thương mại hóa và chuyển giao công nghệ bị trì trệ.
Tin tức 10 giờ trước
Thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy được nền kinh tế phát triển.