SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 24/05/2024
  • Click để copy

Điểm mới của cuộc thi ‘Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ’ lần III

11:08, 06/02/2023
Trường Đại học Luật – Đại học Huế cho biết cuộc thi "Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần III năm 2023 sẽ có nhiều điểm mới trong nội dung kiến thức cuộc thi.

Cuộc thi do trường Đại học Luật – Đại học Huế phối hợp Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng, Công ty Luật TNHH Tilleke & Gibbins (Việt Nam) tổ chức với sự bảo trợ truyền thông của Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo.

Chuyện giờ mới kể của các quán quân 'Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ'

Ban tổ chức cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” cho hay khác với hai mùa trước, điểm mới hấp dẫn trong cuộc thi năm nay là các thí sinh dự thi cần quan tâm đến nội dung kiến thức.

Cụ thể, trở lại với mùa III, cuộc thi sẽ tập trung vào các nhóm kiến thức chính như: Kiến thức về Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi, bổ sung năm 2009, 2019 và 2022; tác động của Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung năm 2022 tới các Hiệp định thế hệ mới (FTA) như Hiệp định CPTTP, Hiệp định EVFTA.

f1b049ce87635c3d0572 (2)

 Cuộc thi "Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ" lần III - 2023 có nhiều điểm mới dự kiến tổ chức tại hội trường B, trường Đại học Luật - Đại học Huế.

Bên cạnh đó, các thí sinh cần trang bị kiến thức về nhận diện tài sản trí tuệ trong các trường Đại học, của các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đồng thời, thí sinh ôn tập thêm các nội dung kiến thức liên quan tới cách thức bảo vệ và quảng bá tài sản trí tuệ của các trường đại học, các địa phương trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Với những nội dung kiến thức mới và thú vị, các đội thi sẽ có nhiều cơ hội trong thể hiện năng lực, kiến thức cũng như phát huy khả năng sáng tạo để tranh tài.

Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần III dự kiến sẽ tổ chức dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hiện cuộc thi chính thức phát động đăng ký tham gia đến hết ngày 30/3, dự kiến cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 20/5 tại hội trường nhà B, trường Đại học Luật - Đại học Huế.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc; gia súc, gia cầm, đặc biệt là những nguồn hàng không có hoá đơn, chứng từ từ biên giới vận chuyển vào nội địa là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc thực phẩm, gây hại cho sức khoẻ con người nếu không may sử dụng phải.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - UBND TP Hà Nội vừa ra công văn hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy xảy ra tại số 1 ngách 43/98/31 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, làm 14 người tử vong.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Tại phiên thảo luận về một mố nội dung liên quan đến lĩnh vực Thông tin và truyền thông nằm trong khuôn khổ chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội chiều 23/5/2024, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã nêu 6 giải pháp phòng chống lừa đảo trực tuyến.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Chiều ngày 23/5 vừa qua, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công Thương Lào do Thứ trưởng Bountheung Douangsavanh làm Trưởng đoàn.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.