SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Điểm mặt hàng loạt công ty khai thác khoáng sản vi phạm ở Đắk Nông

16:58, 09/05/2022
Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Kết luận thanh tra số 79/KL-TTr về việc quản lý và chấp hành pháp luật trong hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản tại các mỏ đá xây dựng tại huyện Đắk R’lấp, Đắk Song (Đắk Nông).

Theo đó, Thanh tra tỉnh Đắk Nông tiến hành thanh tra đối với các mỏ đá được cấp phép khai thác khoáng sản tại huyện Đắk R’lấp và huyện Đắk Song (Đắk Nông).

Thanh tra tỉnh Đắk Nông kết luận, Công ty TNHH Xây dựng Trường Hải vi phạm tại Mỏ đá Bazan Đắk Toit, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, cắm mốc điểm khép góc khu vực được phép khai thác khoáng sản còn một số mốc cắm không đúng vị trí. Bên cạnh đó, trong 3 năm từ tháng 1/2019- 11/2021 Công ty đã khai thác vượt công suất 35.944,25m3 tương đương tỷ lệ 12%.

khai thac da

Công ty TNHH Xây dựng Trường Hải vi phạm tại Mỏ đá Bazan Đắk Toit.

Cụ thể, Công ty Cổ phần đường bộ Đắk Lắk vi phạm tại Mỏ đá bazan Đắk Ađior, xã Nâm N’Jang về việc khai thác một số vị trí bờ moong có góc nghiêng lớn hơn theo thiết kế mỏ và sử dụng đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất. Công ty Cổ phần Phú Tài vi phạm tại Mỏ đá Granite, xã Đắk Hòa khi không lắp đặt camera giám sát; không lắp đặt trạm cân; sử dụng đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất.

DNTN SX-TM-DV Quang Vũ vi phạm tại Mỏ đá bazan thôn Đắk Tiên, xã Đắk N’drung không lắp đặt camera giám sát và sử dụng đất hoạt động khoáng sản khi chưa được chuyển mục đích sử dụng.

Công ty CP Khoáng sản Xây dựng và Thương mại FICO Đắk Nông vi phạm tại Mỏ đá bazan thôn 3, xã Kiến Thành về việc khai thác không đúng thiết kế mỏ; không lắp đặt camera giám sát; không lắp đặt trạm cân; sử dụng đất cây lâu năm để khai thác khoáng sản nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất.

Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Thiên Trung vi phạm tại Mỏ đá PiNao xã Nhân Đạo, huyện Đắk R’lấp về khai thác không đúng thiết kế mỏ; sử dụng đất chế biến khoáng sản khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất.

Công ty Cổ phần xây dựng Kim Lan vi phạm tại Mỏ đá bazan thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp về việc khai thác không đúng thiết kế mỏ; lập bản đồ hiện trạng, bản vẽ mặt cắt hiện trạng khu vực khai thác không đúng thực tế hiện trạng moong khai thác; sử dụng đất hoạt động khoáng sản khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất.

Trước hàng loạt sai phạm của các công ty trên, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực tế, thực hiện xử lý vi phạm hành chính đối với các chủ đầu tư khai thác mỏ đá trên theo hiện trạng khắc phục và mức độ vi phạm thực tế.

Bích Loan

Tin khác

Pháp luật 21 giờ trước
(SHTT) - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đôi tượng sử dụng logo, tên của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và Amazon Global Selling Việt Nam để lừa đảo doanh nghiệp và người dân thực hiện thực hiện các giao dịch chuyển tiền.
Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Cục Sở hữu trí tuệ mới đây đã giới thiệu những nội dung mới trọng tâm trong Nghị định số 65/2023/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật sở hữu trí tuệ (SHTT) sửa đổi. Đây là nghị định giúp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyển giao công nghệ, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp, giống cây trồng.
Pháp luật 5 ngày trước
(SHTT) - Góp ý vào Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhấn mạnh, cần rà soát, quy định rõ các cơ chế, chính sách về phân cấp, phân quyền, bảo đảm toàn diện trên các lĩnh vực, vừa có trọng tâm, trọng điểm để tạo đột phá cho Thủ đô.
Pháp luật 1 tuần trước
Chúng ta khá quen thuộc với khái niệm sáng chế, đăng ký và bảo hộ sáng chế mà ít có sự quan tâm và thường bỏ qua một dạng đối tượng rất gần với sáng chế là giải pháp hữu ích (GPHI).
Pháp luật 1 tuần trước
(SHTT) - Trong chương trình phiên họp thứ 26, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), các đại biểu đều quan tâm đến vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Hà Nội và đề xuất phải có giải pháp thích hợp để tăng tính răn đe, phòng ngừa.