SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 28/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Điểm mặt hàng loạt công ty khai thác khoáng sản vi phạm ở Đắk Nông

16:58, 09/05/2022
Thanh tra tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Kết luận thanh tra số 79/KL-TTr về việc quản lý và chấp hành pháp luật trong hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản tại các mỏ đá xây dựng tại huyện Đắk R’lấp, Đắk Song (Đắk Nông).

Theo đó, Thanh tra tỉnh Đắk Nông tiến hành thanh tra đối với các mỏ đá được cấp phép khai thác khoáng sản tại huyện Đắk R’lấp và huyện Đắk Song (Đắk Nông).

Thanh tra tỉnh Đắk Nông kết luận, Công ty TNHH Xây dựng Trường Hải vi phạm tại Mỏ đá Bazan Đắk Toit, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song, cắm mốc điểm khép góc khu vực được phép khai thác khoáng sản còn một số mốc cắm không đúng vị trí. Bên cạnh đó, trong 3 năm từ tháng 1/2019- 11/2021 Công ty đã khai thác vượt công suất 35.944,25m3 tương đương tỷ lệ 12%.

khai thac da

Công ty TNHH Xây dựng Trường Hải vi phạm tại Mỏ đá Bazan Đắk Toit.

Cụ thể, Công ty Cổ phần đường bộ Đắk Lắk vi phạm tại Mỏ đá bazan Đắk Ađior, xã Nâm N’Jang về việc khai thác một số vị trí bờ moong có góc nghiêng lớn hơn theo thiết kế mỏ và sử dụng đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất. Công ty Cổ phần Phú Tài vi phạm tại Mỏ đá Granite, xã Đắk Hòa khi không lắp đặt camera giám sát; không lắp đặt trạm cân; sử dụng đất khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất.

DNTN SX-TM-DV Quang Vũ vi phạm tại Mỏ đá bazan thôn Đắk Tiên, xã Đắk N’drung không lắp đặt camera giám sát và sử dụng đất hoạt động khoáng sản khi chưa được chuyển mục đích sử dụng.

Công ty CP Khoáng sản Xây dựng và Thương mại FICO Đắk Nông vi phạm tại Mỏ đá bazan thôn 3, xã Kiến Thành về việc khai thác không đúng thiết kế mỏ; không lắp đặt camera giám sát; không lắp đặt trạm cân; sử dụng đất cây lâu năm để khai thác khoáng sản nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất.

Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Thiên Trung vi phạm tại Mỏ đá PiNao xã Nhân Đạo, huyện Đắk R’lấp về khai thác không đúng thiết kế mỏ; sử dụng đất chế biến khoáng sản khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất.

Công ty Cổ phần xây dựng Kim Lan vi phạm tại Mỏ đá bazan thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp về việc khai thác không đúng thiết kế mỏ; lập bản đồ hiện trạng, bản vẽ mặt cắt hiện trạng khu vực khai thác không đúng thực tế hiện trạng moong khai thác; sử dụng đất hoạt động khoáng sản khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho thuê đất.

Trước hàng loạt sai phạm của các công ty trên, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra thực tế, thực hiện xử lý vi phạm hành chính đối với các chủ đầu tư khai thác mỏ đá trên theo hiện trạng khắc phục và mức độ vi phạm thực tế.

Bích Loan

Tin khác

Pháp luật 4 ngày trước
(SHTT) - Thời gian qua, nhiều chị em đã tìm tới phương pháp làm đẹp tiêm chất làm đầy để giúp nâng tầm nhan sắc. Tuy nhiên nhiều người đã phải chịu hậu quả nặng nề khi gặp phải các cơ sở tiêm filler “đội lốt” collagen.
Pháp luật 2 tuần trước
Cam kết thời gian đào tạo “siêu ngắn”, người tự xưng là chủ Viện thẩm mỹ Quốc tế Hoa Kim khẳng định thợ làm móng, chủ spa, phun xăm...nếu thực hành tốt đều được cấp chứng chỉ và có thể “ra nghề”.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Trung tâm Giám sát san toàn không gian mạng Quốc gia (NCSC) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản tinh vi thông qua thủ đoạn tuyển cộng tác viên cho các sàn thương mại điện tử.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Công an thành phố Hà Nội mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới thông qua cho vay tiền trực tuyến.
Pháp luật 2 tuần trước
(SHTT) - Thay vì làm bãi đỗ xe phục vụ người dân quanh khu vực như quyết định giao đất của UBND TP Hà Nội, doanh nghiệp lại “ngang nhiên” dựng hàng chục nghìn mét vuông nhà xưởng cho các tổ chức, cá nhân thuê lại. Điều đáng quan ngại là chính quyền sở tại tỏ ra khá thờ ơ, tắc trách trước vi phạm…(!?)
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga