Vinamilk

Điểm danh 30 golfer có vé tham dự Tour Championship

Từ 25-22/08/2019, giới điệu mộ golf sẽ hướng về sân East Lake để theo dõi màn trình diễn của 30 golfer đứng đầu BXH FedEx Cup. Họ sẽ nỗ lực hết mình để giành được miếng bánh ngon cuối cùng của năm 2019 - Tour Championship.

Sau giải BMW Championship, chỉ còn lại 30 golf thủ dẫn đầu bảng điểm FedExCup được quyền tranh tài ở Tour Championship. Tương tự giải kết thúc năm của quần vợt, đây không phải một giải major, nhưng nó là giải đấu của những gương mặt ưu tú nhất trong năm.

Với cách tính này, cơ hội lớn nhất thuộc về các golfer nằm trong top đầu BMW Championship. Cụ thể, golfer đứng đầu trên BXH FedEx Cup sẽ nhận số gậy -10, golfer thứ nhì nhận -8 gậy, thứ 3 (-7), thứ 4 (-6), thứ 5 (-5). Từ hạng 6-10 nhận -4 gậy, từ hạng 11-15 nhận -3. Từ hạng 16-20 nhận -2, từ hạng 21-25 nhận -1 gậy và từ hạng 26-30 là even par.

Justin Thomas vô địch sự kiện thứ 2 của FedEx Cup play-off 2019 – BMW Championship

Justin Thomas vô địch sự kiện thứ 2 của FedEx Cup play-off 2019 – BMW Championship

Chiến thắng ở BMW Championship giúp Justin Thomas vươn lên đỉnh bảng FedEx Cup và có lợi thế bước vào Tour Championship. Tuy nhiên, con số này không tạo ra áp lực quá lớn cho các đối thủ cạnh tranh như Patrick Cantlay, Brooks Koepka, Patrick Reed hay Rory McIlroy.

Khó khăn thực sự sẽ dành cho những nhóm cuối, nơi năm người gồm DeChambeau, Oosthuizen, Charles Howell III, Lucas Glover và Jason Kokrak không có bất kỳ lợi thế nào khi bắt đầu tee-off ở East Lake. Còn Marc Leishman, Tommy Fleetwood hay Chez Reavie cũng chỉ có điểm -1.

Theo quy định, trong trường hợp có hai hay nhiều golfer cùng giữ đỉnh bảng sau bốn vòng Tour Championship, luật "cái chết bất ngờ" sẽ được áp dụng ở hố play-off.

Tour Championship là giải đấu quyết định chủ nhân của FedExCup 2019. Đây là phần thưởng được trao cho golf thủ có tổng số điểm cao nhất. Năm nay, tổng tiền thưởng tăng từ 25 triệu đôla lên 60 triệu, trong đó nhà vô địch nhận 15 triệu, nhiều hơn năm triệu so với năm 2018.

Bảng điểm trước thềm Tour Championship:

bang-diem

 

TIN KHÁC

Macca
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE